Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân, Just A Moment

Tập làm văn lớp 4: Viết thư chúc mừng sinh nhật bạn thân gồm dàn ý chi tiết và 8 bài văn mẫu Viết thư chúc mừng sinh nhật bạn thân giúp các em học sinh lớp 4 luyện tập và củng cố kỹ năng viết thư.

Bạn đang xem: Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa là một chủ đề rất hay trong chương trình Tiếng Việt lớp 4. Vậy mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bức thư của mình nhé. Tôi:

Bạn đang xem: Viết thư chúc mừng sinh nhật (Dàn ý + 8 bài mẫu)

Ý tưởng về cách viết thư chúc mừng sinh nhật bạn

a) Mở bài

Ghi chính xác ngày tháng năm viết thư và địa chỉ tương ứng với người nhận: Bạn thân mến!

b) Cơ thể

Nêu mục đích và lí do viết thư: thăm bạn, thăm gia đình bạn và kể cho bạn nghe về trận động đất mà gia đình bạn phải chịu đựng, quê hương của bạn Để thông báo cho bạn biết về hoàn cảnh của con bạn.

c) Kết luận

Sức khỏe cho bạn và gia đình của bạn. Tôi hứa với bạn. Ký và ghi rõ họ tên.

Viết thư chúc mừng sinh nhật – Mẫu 1

Hà Nội ngày tháng năm….

Bạn Hải thân mến!

Vậy là đã hai năm rưỡi kể từ ngày chúng tôi chia tay, kể từ ngày anh cùng bố mẹ chuyển lên thành phố, tôi nhớ Hải rất nhiều. Hôm nay tình cờ sinh nhật Hải, nên mình ngồi đây viết đôi lời chúc mừng sinh nhật và cũng muốn biết tình hình của bạn và gia đình như thế nào, coi như một món quà sinh nhật nhỏ nhưng ý nghĩa. tức là đã gửi cho bạn.

Này, thôi nào! Cuộc sống của bạn như thế nào sau khi chuyển đến thành phố? Có khó khăn gì không? Trường mới thế nào? Bố mẹ và chị của Chi bây giờ thế nào? Tôi vẫn nhớ ngày này hai năm trước, khi bạn và Chi còn ở nhà ông bà nội, lũ trẻ trong xóm và tôi đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nhỏ nhưng ấm cúng và ý nghĩa. Ôi, tôi nhớ làm sao buổi tối mùa đông đó, chúng tôi đã chơi rất nhiều trò chơi thú vị, cả căn phòng tràn ngập tiếng cười. Tôi nhớ Ankh cũng đã hát cho anh ấy một bài hát khác, nó rất vui khi nghĩ về nó. Ồ, tôi đang vội, bạn vẫn giữ quà sinh nhật tôi tặng chứ? Năm nay, có dịp về quê, đón sinh nhật cùng bố mẹ, cùng những người bạn mới, lẽ ra Hải phải rất vui.

Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Vẽ Hình Vật Lý Chuyên Nghiệp Thông Dụng Nhất, Phần Mềm Vẽ Hình Vật Lý Trên Word

Ở lớp, thầy cô và bạn bè luôn nhớ đến bạn, học sinh lớp này học rất giỏi, không những thế còn tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Đặc biệt, bài múa của lớp chúng em còn đạt giải nhất hội thi sáng tạo cấp huyện. Mỗi khi có dịp, Hải xin bố mẹ về quê thăm ông bà và chơi với chúng em.

Tôi viết đến đây, thư đã dài, tôi xin dừng bút tại đây. Nhân dịp sinh nhật Chúc Guy ngày càng học giỏi, không lười ăn nữa, nghe lời ông bà, bố mẹ và luôn vui vẻ nhé. Tôi mong muốn được nghe từ bạn!

Bạn thân của Hải.

Viết thư chúc mừng sinh nhật – Mẫu 2

Thanh Hóa, ngày… Có lẽ …..

Bảo An thân mến!

Em tên là Vũ Nhật Hoa, là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Hoàng Liệt. Hôm nay tôi viết thư này để hỏi và chúc bạn sinh nhật vui vẻ.

Mở đầu thư, em xin chúc mừng sinh nhật và sức khỏe các anh chị trong gia đình. Bảo An ơi, tiếc là không đến dự sinh nhật được vì nhà bạn xa quá. Sinh nhật của bạn hẳn là rất nhiều niềm vui, phải không? Dù không thể tham dự sinh nhật của bạn nhưng tôi vẫn có một món quà nhỏ muốn tặng bạn.

Thôi thư đã dài, tôi xin dừng bút tại đây! Một lần nữa em chúc mừng sinh nhật anh, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến gia đình anh. Tôi hy vọng sẽ nhận được thư của bạn.

Bạn tốt nhất

Vũ Nhật Hòa

Viết thư chúc mừng sinh nhật – Mẫu 3

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày… Có lẽ …..

Lan Hương thân mến!

Vậy là chúng ta chia tay gần sáu tháng rồi, anh nhớ em nhiều lắm! Ở trường mới, lớp học mới, có bao giờ bạn nhớ thầy cô, bạn bè cũ dưới mái trường xưa? Chợt nhớ đến sinh nhật Hương, tôi viết vội mấy dòng hỏi thăm và chúc bạn sinh nhật vui vẻ thay cho món quà sinh nhật.

Lan Hương thân mến! Kể từ ngày anh về Hà Nội gặp bố mẹ, tình hình mọi mặt của anh thế nào? Anh có khỏe như hồi ở Sài Gòn không? Bạn đã kết bạn mới, thay đổi lối sống của bạn? Chúc các bạn nhanh chóng thích nghi để học tốt hơn.

Tôi nhớ sinh nhật Hương năm ngoái, giản dị và ấm cúng làm sao. Con gấu bông nhỏ, quà của bạn Hương còn giữ không? Hương năm nay có đầy đủ ông bà, bố mẹ và những người bạn mới, nên tổ chức sinh nhật cho cô ấy nên sẽ rất vui.

Tham Khảo Thêm:  Thông Báo Thay Đổi Số Điện Thoại Cá Nhân Trên Ứng Dụng Vssid

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Ghost máy mới, không cần đĩa hay USB

Các bạn cùng lớp của tôi đang học tập chăm chỉ hơn nhiều trong năm nay. Các bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá hơn. Giáo viên chủ nhiệm có chút lo lắng.

Ngoài việc các bạn cùng lớp của tôi học tập chăm chỉ hơn, chúng tôi vẫn ủng hộ phong trào nghệ thuật. Chúng tôi hiện đang tập luyện một số tiết mục cho vở nhạc kịch sắp tới của trường. Nhóm nhảy luôn nhớ đến Lan Hương. Nếu anh còn ở đây thì hạnh phúc biết bao!

Thôi thư cũng dài rồi, chúc Lan Hương và gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn! Sau khi nhận được thư, hãy viết ngay cho chính mình! Hẹn gặp lại các bạn vào mùa hè năm sau!

yêu

Lâm Mai Thi

Viết thư chúc mừng sinh nhật – mẫu 4

Hải Dương, hẹn gặp lại… Có thể…..

Hải Yến thân mến,

Hôm qua, mẹ tôi đã đề cập đến Ian. Nhất là khi cô ấy nhắc đến sinh nhật bạn, cô ấy nói năm nay bận quá không lên Đà Lạt tổ chức sinh nhật cho bạn được. Vì vậy, tôi viết bài thơ này để thăm hỏi sức khỏe của bạn. Đối với bạn, tôi muốn chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và khỏe mạnh.

Em rất vui khi có một người bạn hết lòng vì cha mẹ, quan tâm đến bạn bè và học tập như Yến. Một lần nữa chúc Jena sinh nhật vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bạn tốt nhất

Cẩm Vân

Viết thư chúc mừng sinh nhật – Mẫu 5

Hải Dương, hẹn gặp lại… Có thể…..

Thanh Hóa thân yêu

Chúng tôi đã ly thân được 3 năm. Chúng ta đã không gặp nhau kể từ ngày bạn đi học xa nhà. Tôi nhớ bạn rất nhiều, đặc biệt là khi sinh nhật của bạn chỉ còn vài ngày nữa.

Bạn biết đấy, tôi đã không viết một lá thư tay trong một thời gian dài. Tôi có cái này đặc biệt cho bạn. Tôi nghĩ tôi có thể viết rất nhiều vì tôi có nhiều điều để nói, nhưng tôi nghĩ đó sẽ là ngày chúng ta gặp lại nhau!

Em chúc mừng sinh nhật anh, chúc anh luôn vui vẻ và đừng quên em nhé!

Bạn tốt nhất

hoàng mai

Viết thư chúc mừng sinh nhật – Mẫu 6

Hà Nội ngày… Có lẽ …..

Vương An thân mến!

Kể từ ngày bạn chuyển đi, chúng tôi đã không thể gặp nhau. Hôm nay nhân dịp sinh nhật bạn, tôi cầm bút viết cho bạn bức thư này chúc bạn sinh nhật vui vẻ. những ngày nay bạn như thế nào Mọi việc trong gia đình bạn có ổn không? Bạn có tích cực giơ tay phát biểu trong lớp không? Bạn đã nhận được mười tuần trước? Hôm nay là sinh nhật của bạn, tôi nghĩ bạn rất hạnh phúc. Bố mẹ bạn có đưa bạn đi đâu không? Bạn đã tặng quà gì cho anh ấy vào ngày sinh nhật lần này? Chúc các bạn luôn học giỏi, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Ok, thư đã dài, tôi xin dừng bút tại đây.

Tham Khảo Thêm:  Khi người trẻ 'nghiện' TikTok hơn những ứng dụng khác

Các em hãy cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ nhé! Tôi hy vọng sẽ nhận được thư của bạn.

Bạn tốt nhất

hà anh

Viết thư chúc mừng sinh nhật – Mẫu 7

Hà Nội ngày… Có lẽ …..

Mỹ Linh thân mến!

Nếu anh ở đây, chúng ta sẽ cùng nhau thổi nến, ca hát và vui vẻ, phải không? Thật không may, khoảng cách giữa chúng tôi quá lớn mà các múi giờ khác nhau.

Bây giờ là 12:00, cũng là lúc bạn thêm tuổi mới, nhưng vị trí của bạn có thể cách đây vài giờ. Khoảng cách thật đáng sợ phải không?

Mặc dù chúng tôi vẫn nói chuyện thường xuyên nhưng tôi nhớ bạn rất nhiều, đặc biệt là vào thời điểm này. Xa quê hương với bao lo toan, chắc bạn cũng thấy đôi chút cô đơn? Cố gắng lên nhé, mọi người ở nhà đỡ buồn và tin vào sự lựa chọn của bạn.

Hẹn gặp lại Nguyên! Chúc bạn sinh nhật vui vẻ, chúc bạn luôn vui vẻ và mạnh khỏe. Đừng quên rằng người bạn ở xa của bạn là tôi!

Bạn tốt nhất

khan Kuin

Viết thư chúc mừng sinh nhật bạn thân – Mẫu 8

Hồ Chí Minh, ngày… Có lẽ …..

Gửi Ngọc Ly!

Bạn thân mến, hôm nay là sinh nhật của bạn và cũng là ngày tuyệt vời nhất, cảm ơn bố mẹ bạn đã sinh ra một thiên thần nhỏ ngọt ngào như bạn để tôi có thể là người bạn tốt nhất của bạn.

Là sinh nhật của bạn rất quan trọng với bạn trong năm nay? Tôi được biết gia đình bạn vừa chào đón một thành viên mới. Chúc bạn có một sinh nhật thật đẹp, ý nghĩa và hạnh phúc. Sinh nhật của bạn vẫn rơi vào mùa xuân, đầu năm, thời điểm vạn vật sinh sôi nảy nở. Chúc mọi điều ước của em đều thành hiện thực, chúc em ngày càng xinh đẹp, học giỏi và vui vẻ. Bạn thân yêu nhất của tôi, tôi đã chuẩn bị một món quà tuyệt vời cho bạn, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích nó, xin hãy đợi tôi.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *