tìm hiểu trailer game Pragmata – Tồn tại hay không tồn tại, đó là vấn đề

Nhiều người nói “không hiểu sao chết mắc cạn!” Sau khi xem trailer Pragmata, nó như một gánh nặng tâm lý khiến chẳng ai thèm ngó ngàng vào để tìm thêm manh mối về game. Trên thực tế, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị gợi ý về những gì trò chơi này có thể trở thành. Ngoài trailer chính dài hơn 2 phút, kênh Youtube Gamespot cũng tung ra một trailer đầy đủ dài hơn 3 phút bổ sung thêm một số đoạn phim cắt cảnh ngắn rải rác trong game.

Đầu tiên Mọt Game cũng xin thông báo với các bạn rằng clip này mang tính chất trailer cốt truyện nên các bạn đừng hi vọng sẽ có gameplay nào được chiếu ở đây nhé. Chúng tôi chỉ có thể lấy gợi ý từ đây để suy ra cơ chế chơi trò chơi.

Ngay cả tiêu đề của trò chơi được hiển thị trong đoạn giới thiệu cũng khó hiểu, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách giải thích tiêu đề. Đầu tiên, “Pragmata,” theo từ điển, là một từ Hy Lạp có nghĩa là một thực thể tồn tại. Nó đã được nhà triết học Plato sử dụng từ thời cổ đại trong các lập luận triết học của ông, trong đó pragmas được hiểu là các thực thể (sự vật) tồn tại trong các lập luận. Tóm lại, nó đề cập đến một thứ gì đó tồn tại (không phải là một thứ tưởng tượng khi bạn nấu thứ gì đó có gai xanh).

phân tích trailer pragmata nhưng chúng ta không thể thấy thay vào đó phân tích trailer pragmata nhưng chúng ta không thể thấy thay thế 1
Bạn có thể thấy các chữ cái A và V được đánh dấu

Tuy nhiên, tên game Pragmata trong trailer có một chút thay đổi, đó là có 2 biểu tượng sáng lên màu xanh để nhấn vào 2 chữ cái “AV”. Nếu trong ngành nghệ thuật máy tính mà chúng ta thấy trong các đoạn giới thiệu, AV có thể đề cập đến nghệ thuật nghe nhìn. Đó là nghệ thuật kết hợp trình diễn âm thanh và hình ảnh để tạo ra trải nghiệm đặc biệt cho khán giả. Bạn có thể thử nghiệm với ví dụ dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  My Talking Tom Trên App Store

Đối với tầm quan trọng trong trò chơi của hình ảnh âm thanh này, chúng ta sẽ phải… chờ.

Trailer này bao quát một thế giới ảo – thực tế ảo. Nếu những cảnh đầu nam chính đi tìm một cô bé giữa thành phố rất chân thực thì phần sau lại hoàn toàn phá hỏng. Con mèo có cấu trúc nửa thực nửa ảo là tín hiệu để chúng ta hiểu rằng có những đối tượng được tái tạo lại bằng công nghệ ảo.

phân tích trailer pragmata nhưng chúng ta không thể nhìn thấy nó
Con mèo được tạo ra bằng hình ảnh ảo

Toàn bộ phân cảnh càng nhấn mạnh điều này với kích thước bị biến dạng thể hiện qua các cột điện và chi tiết vệ tinh từ trên trời rơi xuống, phá vỡ hoặc xuyên qua màng tinh thể để tạo thành các mảnh thủy tinh. Chính những điều này khiến bạn phải phân vân trước khi kịp nhận ra đâu là ảo đâu là thật bởi nó diễn ra quá nhanh. Đó là một trò ảo thuật của những người thực hiện cảnh này.

phân tích trailer pragmata nhưng chúng tôi không thể thấy 3 phân tích trailer pragmata nhưng thay vào đó chúng tôi không thể thấy 3
Vệ tinh xuyên qua trần của rạp chiếu phim ảo và rơi xuống

Nhưng nếu để ý kỹ, cặp đôi trên đã thoát khỏi vệ tinh rơi này và bay lên bầu trời, thứ mà họ thoát ra không phải là Trái đất, mà là một lỗ hổng trên bề mặt… Mặt trăng. Cảnh cuối cùng, nơi họ đứng nhìn trái đất thực, tiết lộ rằng những gì vừa xảy ra không xảy ra trên trái đất mà chỉ ở một vùng ảo ảnh trên mặt trăng. Đặc biệt chi tiết cô gái đứng trong môi trường không gian khí quyển mà không có bất kỳ đồ bảo hộ không gian nào cho thấy đây là một thực thể đặc biệt tồn tại ngoài khả năng của con người.

Tham Khảo Thêm:  【Review】 Nên Mua Cây Nước Nóng Lạnh Của Hãng Nào Tốt Nhất? Nên Chọn Mua Cây Nước Nóng Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất

Nếu hiểu được cấu trúc thực – ảo như mô tả ở trên, cảm giác về một thế giới hậu tận thế như Death Stranding sẽ không còn, thay vào đó là một cảm giác quen thuộc khác: mối quan hệ giữa bộ giáp to lớn và cô bé.

phân tích trailer pragmata nhưng chúng tôi không thể xem 4 phần trailer pragmata nhưng chúng tôi không thể xem 4
Sự kết nối không thể thân thiết hơn

Các fan của Bioshock chắc chắn không thể bỏ qua những chi tiết cụ thể này. Mối quan hệ giữa một người lớn trong bộ áo giáp hạng nặng bảo vệ một cô bé quan trọng hơn mối quan hệ giữa Big Daddy và Little Sister. Ngoài ra, việc cô ấy sử dụng khả năng của mình để tạo ra các vật phẩm trong kho cho những người đàn ông mặc áo giáp được sử dụng trong quá trình thả vệ tinh có thể gợi nhớ đến sự hợp tác của Elizabeth với Booker Devitt. Trong Bioshock Infinite, chúng ta đã trải nghiệm điều tương tự khi Elizabeth sử dụng khả năng dịch chuyển tức thời đặc biệt của mình để mở các cổng không gian để Booker có thể lấy thêm đạn, nhiều chỗ ẩn nấp hơn trong trận chiến.

phân tích trailer pragmata nhưng chúng tôi không thấy nó thay vào đó 5 phân tích trailer pragmata nhưng chúng tôi không thấy nó 5
Trái đất là tự do của chúng ta

Trong cảnh cuối cùng, khi cô ấy nhìn xuống đất và hỏi “Cái gì đây?” – người đàn ông mặc áo giáp trả lời “Tự do của chúng tôi”. Rõ ràng hai người này đang bị mắc kẹt trên mặt trăng và họ tìm đường trở lại trái đất để tìm tự do và miền đất hứa. Nó rất giống giấc mơ trốn khỏi Columbia đến Paris để trải nghiệm sự lãng mạn của Elizabeth trong Bioshock Infinite hay Little Sisters và Jack thoát khỏi Rapture để tìm một cuộc sống tự do trên trái đất trong Bioshock 1.

Như đã đề cập ở trên, không có chi tiết mô tả trực tiếp về lối chơi, vì vậy chúng ta chỉ có thể xem xét dựa trên các chi tiết của bối cảnh. Đầu tiên, bằng cách tổ chức một cặp đôi phiêu lưu, như người đàn ông mặc áo giáp và cô gái có sức mạnh siêu nhiên, chúng ta có thể nghĩ ngay đến việc chơi bài phù hợp, như Joel và Ellie trong The Last of Us hay cha con Kratos. Đây là thủ thuật trò chơi cổ điển nhất và phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải Free Fire OB35 bản thử nghiệm, FF OB35 Advance Server

phân tích trailer pragmata nhưng chúng tôi không thấy 6 phân tích trailer pragmata nhưng chúng tôi không thấy 6
Phong cách chơi hợp tác của A Way Out

Tuy nhiên, nó cũng có thể đồng thời chuyển hướng sang phong cách chơi co-op. Bây giờ chúng ta có thể nghĩ về một trò chơi tương tự như A Way Out. Mỗi người sẽ có những hành động riêng dựa trên khả năng riêng biệt của họ để khắc phục các sự cố trên đường phố. Bạn cũng có thể thấy phong cách chơi tương tự trong Gears 5 khi chọn chơi máy bay không người lái của Jack với vai trò hỗ trợ.

Đặc biệt là khi cô ấy có thể thêm trang bị cho bạn đồng hành nam, sự hợp tác giữa hai nhân vật trong trò chơi có thể là một sự kiện ấn tượng. Điều này sẽ làm sâu sắc thêm sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nhân vật. đóng vai một kỹ sư có thể tải lại đạn hoặc một thuật sĩ có thể chữa lành vết thương cho đồng đội trong Battlefield và điều đó cực kỳ ấn tượng.

Tất nhiên, tất cả những điều trên chỉ là… suy đoán dựa trên những gợi ý trong trailer Pragmata, còn thực hư thế nào thì chúng ta sẽ phải chờ những thông báo tiếp theo. Con đường chắc chắn sẽ còn rất dài, bởi trò chơi sẽ không được phát hành cho đến năm 2022. Hãy tận hưởng sự chờ đợi và để cho trí tưởng tượng của bạn tự do hoạt động!

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *