BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH NHA TRANG
Đ/c: Tổ 12, đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa,Tp. Nha Trang
ĐT: 058.3551.777 – 3551.567; Fax: 058.3551.938
Website: http://www.nts.edu.vn
Email: [email protected]
***********
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2011
I-MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với chức năng và nhiệm vụ:
Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ở các trình độ: Trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, sơ cấp nghề và bồi dưỡng cấp chứng chỉ ngắn hạn du lịch cho các tổ chức và doanh nghiệp kinh doanh du lịch, thực hiện chức năng thẩm định các kỹ năng nghề du lịch quốc gia và thi nâng bậc nghề.
Thực hiện chức năng liên kết đào tạo với các trường Đại học, Cao đẳng trong nước để đào tạo Đại học và cao đẳng, tham gia thực hiện phân luồng, liên thông đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.
II- CÁC HỆ TUYỂN SINH:
1. HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP – CHÍNH QUY:
– Nghiệp vụ Lễ tân: Mã ngành: 01
– Nghiệp vụ Lữ hành – Hướng dẫn: Mã ngành: 02
– Kế toán DN TM-DV: Mã ngành: 03
– Quản trị nhà hàng: Mã ngành: 04
– Nghiệp vụ Nhà hàng: Mã ngành: 05
+) Đối tượng tuyển sinh: TN THPT, THCS hoặc tương đương hoặc học sinh thi trượt TN THPT (chỉ tuyển học sinh đã TN THCS vào các ngành: 04, 05 và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên); Phạm vi tuyển sinh toàn quốc.
+) Thời gian đào tạo: 02 năm đối với học sinh TN THPT; 03 năm đối với học sinh TN THCS.
+) Học phí: 2.200.000dd/năm (áp dụng cho mọi đối tượng).
+) Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ lớp 12 THPT và lớp 9 THCS.
+) Thời gian bán và nhận hồ sơ: từ 02/5 ÷ 30/10/2011 (hồ sơ mua tại Sở Giáo dục và Đào tạo, tại phòng Đào tạo – Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang theo địa chỉ trên ).
+) Thời gian xét tuyển: đợt 1: 01/7/2011; đợt 2: 30/9/2011; đợt 3: 30/10/2011.
2. HỆ TRUNG CẤP NGHỀ – CHÍNH QUY:
Các nghề đào tạo: Quản trị Khách sạn, Quản trị lữ hành, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nghiệp vụ Lễ tân, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán doanh nghiệp.
Kỹ thuật Chế biến món ăn
+ Đối tượng tuyển sinh: TN THPT, THCS hoặc tương đương hoặc học sinh thi trượt TN THPT (Chỉ tuyển học sinh đã TN THCS vào các nghề: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn; Kế toán doanh nghiệp và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên); Phạm vi tuyển sinh toàn quốc.
+ Thời gian đào tạo: từ 1,5 – 02 năm đối với học sinh TN THPT; 03 năm đối với học sinh TN THCS.
+ Học phí: 2.400.000/năm (áp dụng cho mọi đối tượng).
+ Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ lớp 12 THPT và lớp 9 THCS.
+ Thời gian bán và nhận hồ sơ: từ 02/5 ÷ 30/10/2011 (hồ sơ mua tại phòng Đào tạo – Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang theo địa chỉ trên).
+ Thời gian xét tuyển: đợt 1: 01/7/2011; đợt 2: 30/9/2011; đợt 3: 30/10/2011 (tuyển nhiều đợt trong năm).
3. HỆ SƠ CẤP NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN:
Các nghề đào tạo: Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ phục vụ buồng; Nghiệp vụ Nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn Á – Âu; Kỹ thuật làm bánh Âu; Hướng dẫn viên du lịch, Pha chế đồ uống (bartender), Kế toán doanh nghiệp; Tiếng Anh Nhà hàng – Khách sạn; Kỹ thuật cắt tỉa củ và trang trí món ăn.
Nghiệp vụ phục vụ Buồng
Kỹ thuật pha chế đồ uống (Bartender)
+ Thời gian tuyển sinh: Tuyển sinh liên tục trong năm (học 1 – 9 tháng theo yêu cầu).
4. HỆ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG VÀ HỆ ĐẠI HỌC VỪA LÀM VỪA HỌC.
*) Hệ đào tạo liên thông từ TCCN, TCN lên đại học: Ngành Quản trị kinh doanh; Kế toán (liên kết với trường Đại học Thương mại Hà Nội).
*) Hệ ĐH vừa làm vừa học: Ngành Kế toán; Quản trị kinh doanh du lịch (liên kết với ĐH Kinh tế Đà Nẵng).
– Thời gian tuyển sinh: dự kiến tháng 5/2011
III-CHÍNH SÁCH HỌC SINH:
– Chế độ miễn, giảm học phí cho học sinh chính sách, hộ nghèo, người dân tộc… theo quy định.
– Chế độ khen thưởng – học bổng hàng năm cho học sinh khá, giỏi.
– Những học sinh TN loại xuất sắc và giỏi sẽ được xem xét giữ lại trường làm giáo viên hướng dẫn thực hành.
– Nhà trường sẽ liên kết với các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ học sinh trong quá trình thực tập và liên kết với những Doanh nghiệp trên hỗ trợ việc làm cho những học sinh đạt kết quả tốt.
IV- CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN:
– Thiết bị giảng dạy được trang bị đồng bộ bởi Dự án EU, Luxembourg, phòng học lý thuyết và thực hành được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại.
– Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ đại học và trên đại học, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành du lịch, được đào tạo trong nước và nước ngoài.
*) Ghi chú: Các hệ đào tạo TCCN, TCN sau khi tốt nghiệp đều đủ điều kiện học liên thông lên cao đẳng, đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân.