This War of Mine được đưa vào chương trình giáo dục ở Ba Lan

Từ trước đến nay, game luôn nhận được thái độ ác cảm từ phụ huynh và xã hội, thậm chí trò chơi điện tử còn bị coi là “ma quỷ” và còn là nguyên nhân chính khiến việc học hành của trẻ sa sút. Tuy nhiên, trái với những gì xã hội nghĩ, tựa game sinh tồn This War of Mine mới đây đã được Bộ Giáo dục Ba Lan chính thức xác nhận và đưa vào hệ thống giáo dục nước này.

This War of Mine là một game sinh tồn đa nền tảng được phát triển bởi 11 Bit Studios của Ba Lan. Trò chơi được phát hành chính thức vào ngày 14 tháng 11 năm 2014 và nhanh chóng gây được sự chú ý của cộng đồng với phong cách sinh tồn hấp dẫn. Với nội dung xoay quanh chiến dịch Phong tỏa Sarajero 1992-1996 trong cuộc chiến tranh ở Bosnia và Herzegovina, trò chơi mang đến một góc nhìn mới về cuộc sống con người và sự khốn khổ của thời chiến.

Trò chơi War of Mine này được nhập khẩu vào Ba Lan 2

Trong This War of Mine, game thủ sẽ trở thành chỉ huy với mục tiêu giúp đỡ những người sống sót bị mắc kẹt trong hầm trú ẩn có thể sống sót càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, sống sót qua làn mưa bom đạn không hề đơn giản, nhất là khi bạn cần cung cấp thức ăn và sức khỏe cho từng thành viên, cũng như giúp họ tránh xa những tay súng bắn tỉa và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi kẻ thù. rủi ro

Theo New York Times, The Washington Post, The Guardian và một số hãng truyền thông uy tín khác, với thành công của This War of Mine, 11 Bit Studios có thể tự hào là đơn vị tiên phong mở ra một hướng đi mới cho các nhà phát triển game. . . Trước hết, trò chơi được các giáo viên người Ba Lan khuyến khích để học sinh trải nghiệm. Sau một năm làm việc không mệt mỏi giữa 11 Bit Studios và ban lãnh đạo, cuối cùng This War of Mine cũng đã có một vị trí chính thức trong hệ thống giáo dục của quốc gia Trung Âu.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Trò chơi Đây là cuộc chiến của tôi được nhập khẩu vào Ba Lan 1 Trò chơi Đây là cuộc chiến của tôi được nhập khẩu vào Ba Lan 1

Ông Mateusz Morawiecki, đương kim Thủ tướng Ba Lan, hết sức ca ngợi cuộc chiến này của tôi: “Game là sản phẩm văn hóa hiện đại thu hút giới trẻ. Còn “This is my war” sử dụng giọng văn tương tác đặc biệt truyền tải cảm xúc về cuộc sống, thiện ác, chính trị, chân lý… tất cả được diễn tả chi tiết bằng sự kết nối giữa người với người. Về cơ bản, trò chơi này giống như một tác phẩm văn học, và chúng ta đã từng thấy các trò chơi được sử dụng để minh họa cho việc dạy toán, hóa học và phát triển con người, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về nó theo cách đó. Một ngày nào đó, một trò chơi như This War of Mine sẽ được đưa vào chương trình đọc chính thức của Bộ Giáo dục.”. Ngoài ra, Thủ tướng cũng tự hào về các nhà phát triển game tại 11 Bit Studios và dành nhiều lời khen ngợi, thậm chí so sánh họ với các nghệ sĩ khi tạo ra bước đột phá mới cho ngành giáo dục.

Kho kiến ​​thức là không giới hạn, thay vì tập trung vào những phương pháp học cổ điển, việc kết hợp học với chơi game không chỉ mang lại nguồn cảm hứng mới cho học viên mà còn mang lại nhiều kiến ​​thức và trải nghiệm thú vị hơn. Rõ ràng nhất là trong lịch sử, thay vì ghi nhớ những con số, sự kiện khô khan của Thế chiến thứ 2, những tựa game bắn súng như Call of Duty, Battlefield, Brother In Arm… lại nhìn nhiều hơn vào sự tàn khốc của chiến tranh. Thậm chí, từ chiến dịch đổ bộ ở Normandy đến các trận chiến ở Thái Bình Dương ở New Guinea hay Iwo Jima… mọi kiến ​​thức về con người, môi trường, địa lý, chiến thuật… đều có thể thực hiện được. được truyền tải một cách chi tiết thông qua trò chơi điện tử miễn là nó duy trì tính toàn vẹn của nội dung.

Tham Khảo Thêm:  Code Free Fire tháng 6/2022 mới nhất, Gift Code nhận Kim Cương FF

Hiểu được việc dễ dàng tiếp cận và truyền tải kiến ​​thức về game, các nước phương Tây đã mạnh dạn đi tiên phong trong việc lồng ghép những yếu tố thú vị của game vào đề thi để dễ dàng truyền tải kiến ​​thức đến học sinh, sinh viên. Chẳng hạn, một trường đại học ở Tây Ban Nha đưa ra đề thi Vật lý năm 2018, nhưng thú vị thay vì học sinh tính toán tốc độ và đường đi của sóng một cách khô khan, giáo viên lại gợi ý đưa Nami, nhà vô địch Liên Minh Huyền Thoại vào đề thi. Và kết quả là, một bài kiểm tra với các công thức chung dễ dàng hơn một cách đáng ngạc nhiên (theo quan điểm của người chơi) và giúp game thủ có hứng thú học tập hơn.

[box background=”banana” border=”dark”]

trò chơi giao tiếp 4 trò chơi giao tiếp 4

Trong game máy tính khá nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại (LoL), tướng tiên cá Nami là người có nước đi tuyệt vời nhất để tạo ra Đại Hồng Thủy. Nàng tiên cá tạo ra một làn sóng bằng cách xoay một cây gậy có chiều dài L, tạo ra những gợn sóng trên mặt nước xung quanh cô ấy. Gọi vận tốc truyền sóng là V và áp suất của sóng sau va chạm là P, cả hai đều phụ thuộc vào trọng lực G, độ sâu của nước dưới sóng là H. Tính khối lượng riêng của nước và khối lượng riêng của nước-không khí sức căng bề mặt.

Tham Khảo Thêm:  Những Hình Ảnh Đẹp Về Tình Bạn, Ý Nghĩa, Sự Vui Vẻ, Hoài Niệm

câu hỏi phụ: usin bolt có thể tránh được trận đại hồng thủy Nami bằng véc tơ vận tốc tức thời của mình không?

[/box]

Về cơ bản, con đường đi đến thành công của học sinh và game thủ đều có chung xuất phát điểm là “đam mê”, nhưng tiếc thay, game luôn bị hiểu lầm là “ma quỷ” và thậm chí là nguyên nhân của nhiều bi kịch gia đình. Nhưng với việc đảm nhận vị trí chính thức trong hệ thống giáo dục Ba Lan, các cầu thủ chứng minh rằng những định kiến ​​cũ đã lỗi thời và có thể trong tương lai họ sẽ bổ sung thêm các môn khoa học như toán, lý, hóa… Nếu học sinh vượt qua bài kiểm tra năng khiếu trò chơi thì sao?

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evDEN eve naKliyat về hành vi và số tiền…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện mô tả chi tiết về lô hàng và lưu giữ EVdEN EVE nAkLiYat. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *