The Last of Us Part 2 ăn “bom review”: Biết tin vào điểm của người nào?

[box background=”banana” border=”dark”]

Chúng tôi hoàn toàn tránh làm hỏng nội dung của trò chơi trong bài viết này, vì vậy bạn có thể yên tâm theo dõi.

[/box]

Điều bất ngờ đã xảy ra khi The Last of Us Part 2 “dội bom” trên Metacritic. Đây là điều mà Moth đã nghiêm túc tìm kiếm trước khi game ra mắt, lắng nghe nó trên các diễn đàn và MXH liên quan, bởi mặc dù bản thân Mo hoàn toàn tránh rò rỉ thông tin về game nhưng game thủ đã cho thấy rõ ràng rằng anh không hề như vậy. hài lòng với những tình tiết diễn ra trong The Last of Us Part 2, một sự kiện đặc biệt mang tính biểu tượng liên quan đến một trong những nhân vật chính và câu lạc bộ chơi gôn của một nhân vật khác.

phần cuối cùng của chúng ta phần 2 quả bom đánh giá 2 phần cuối cùng của chúng ta phần 2 quả bom đánh giá 2

Khác với “quả bom review” cuối cùng là Warcraft 3: Reforged, nơi cả giới chuyên môn lẫn game thủ đều đồng ý rằng đây là một game rác (59 điểm và 0,6 điểm), điểm số Metacritic dành cho The Last of Us Part 2 có sự chênh lệch rất rõ ràng. Tại thời điểm viết bài, The Last of Us Part 2 có xếp hạng người dùng là 3,4 trên Metacritic, với khoảng 24.000 người xếp hạng trò chơi, trong khi xếp hạng báo chí là 95, nghĩa là The Last of Us Part 2 là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong thế hệ bảng điều khiển hiện tại, cũng như trong lịch sử.

Và Mọt Game đã phát hiện ra rằng rất nhiều game thủ – cả trong và ngoài nước – đã nói rằng Sony đang trả tiền cho các nhà báo trên khắp thế giới để có được đánh giá này. Những người khác cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi nói rằng đánh giá của nhiều người đánh giá có kinh nghiệm là không đáng tin cậy, họ không phải là game thủ và không biết game thủ thích, muốn và cần gì, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tin vào đánh giá của người dùng. Nhưng còn sự thật thì sao? Hãy để Serious Mo, một anh chàng không mấy mặn mà với thương hiệu TLOU, nên dễ dàng bước ra ngoài để tìm hiểu một chút về những gì đã và đang diễn ra, hay tâm lý chung của những game thủ đang giết bạn. hiểu rõ hơn về khái niệm “bom view” và chúng đại diện cho điều gì.

136 xuống 136

Tại thời điểm mình viết bài viết này, game đã phát hành được khoảng 36 tiếng tại một số khu vực trên thế giới, đủ thời gian để game thủ hoàn thành nội dung game nếu cày cuốc tỉnh táo không nghỉ. Tuy nhiên, hiện tượng “bom review” đã xuất hiện ngay sau khi Metacritic mở cửa đánh giá từ người dùng đến xếp hạng của người chơi và chỉ 7 giờ sau khi ra mắt, trò chơi đã nhận được đánh giá 3.5/10 từ khoảng 3.000 người chơi. Trong đó không thiếu những người cho trò chơi là con số không hoàn toàn – những người mới chỉ chơi trò chơi trong vài giờ hoặc chỉ xác nhận rằng những rò rỉ trước đó về số phận của một trong những nhân vật chính của bộ truyện là sự thật.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Sạc Bình Ắc Quy Nước 12V, 6V Đúng Cách, An Toàn

Điểm số đó giảm dần xuống 3,4, rồi 3,3, nhưng tăng trở lại 3,4 vào thời điểm Mo viết bài này. Trong khi đó, các diễn đàn và trang tin liên tục đăng tải các bài viết đánh giá game với rating cực cao, trong khi game thủ tiếp tục chê bai game và đánh giá. Có hai lý do chính dẫn đến bom xịt trong bài đánh giá The Last of Us Part 2: một là mức độ thấp của cốt truyện do nhà văn Neil Druckmann tạo ra khi nhiều game thủ cảm thấy rằng tình huống đang dẫn đến một bước. Phần 2 của chúng ta quá gượng ép, thậm chí vô lý. Nhiều game thủ từng chơi The Last of Us bản gốc cho rằng trò chơi đã mắc sai lầm khi quyết định tạo cớ cho hành trình mới của Ellie một cách vội vàng, phi logic và mâu thuẫn với hình tượng nhân vật của phiên bản này.

phần cuối cùng của chúng ta phần 2 quả bom đánh giá 1 phần cuối cùng của chúng ta phần 2 quả bom đánh giá 1
Neil Druckmann: “Chúng tôi muốn ‘đặt’ bạn vào vị trí của Abby.”

Sau đó, The Last of Us Part 2 buộc game thủ phải nhập vai một nhân vật hoàn toàn mới, trong khi bản thân hầu hết người chơi đều ghét Abby ngay từ đầu game. Trong suốt hành trình của TLOU2, có những cách “minh oan” rõ ràng để nhân vật này tìm cách phục vụ cái kết mong muốn của NSX. Vì thiếu logic, mọi thứ Ellie trải qua đều trở nên nhảm nhí. Trong một tựa game lấy cốt truyện làm thế mạnh chính, tình tiết cốt truyện như The Last of Us Part 2 chắc chắn sẽ khiến game thủ tham gia game thất vọng. Đúng là không xây thì vẫn phá.

Luồng suy nghĩ thứ hai khiến game thủ “dội bom” The Last of Us Part 2 chính là nội dung LGBT, chẳng hạn như sự xuất hiện của yếu tố tình yêu đồng giới và hình tượng cơ bắp của một nhân vật nữ khác. Tôi không nghĩ game thủ thực sự quan tâm đến những yếu tố này miễn là chúng được thực hiện một cách khéo léo và đóng góp vào câu chuyện của trò chơi. Sự thành công của game có nhân vật chính là nữ như Tomb Raider, Horizon: Zero Dawn, game đơn giới tính như Life is Strange, Mass Effect, Assassin’s Creed Odyssey là những ví dụ cụ thể về việc game sẵn sàng tiếp nhận những yếu tố tưởng chừng như mâu thuẫn này.

Tham Khảo Thêm:  Home And Home Transport Ankara

cuộc sống kỳ lạ 7 cuộc sống kỳ lạ 7

Trong những trò chơi này, tính cách của một nhân vật không chỉ bao gồm nhãn “gay”, nghĩa là “tôi cầu tiến, cởi mở” mà còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau khiến người chơi thích họ. Trong khi đó, game bị ghét thường rơi vào trạng thái “cao cấp, hiểu biết” nhằm chiều lòng một bộ phận đối tượng nhất định (dù đối tượng đó không phải là game thủ) và khiến game trở nên thú vị hơn. Người chơi là những người lẽ ra phải được trò chơi phục vụ – bạn cảm thấy bị lừa dối. The Last of Us Part 2 bị một số game thủ ghét vì họ cho rằng Neil Druckman viết kịch bản The Last of Us Part 2 để thỏa mãn dục vọng của mình thay vì tạo ra một trò chơi hấp dẫn để phục vụ khách hàng.

Cho rằng hai điểm quá khác nhau trên Metacritic (9,5/10 và 3,4/10), chúng ta tin vào điểm nào? Bạn có thể nghĩ rằng xếp hạng của người đánh giá cho The Last of Us Part 2 là không đáng tin cậy, nhưng tôi cũng muốn nói rằng xếp hạng của người dùng thậm chí còn không đáng tin cậy hơn trong trường hợp này. Mặc dù điểm số mà người đánh giá đưa ra vẫn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người (thể loại game họ thích, game họ đã chơi, kiến ​​thức về các game khác,…), nhưng vẫn cần xem xét nhiều yếu tố. , những con số họ cung cấp vẫn có giá trị tham khảo nào đó.

Trong khi đó, đặc điểm chung của điểm số tạo nên bom xét là con số “0” chỉ sự tức giận của game thủ. Bằng cách sử dụng điểm trung bình để đánh giá của người dùng, Metacritic buộc người chơi cố ý hạ cấp trò chơi theo sở thích chủ quan của họ. Nếu một trò chơi được điểm 8, nhưng người chơi bực mình về một yếu tố nào đó và nghĩ rằng nó chỉ đáng được điểm 6, họ sẽ cho điểm… 0 của trò chơi để quyết tâm hạ thấp con số do Metacritic đưa ra xuống mức họ muốn. và hoàn toàn bỏ qua những mặt tích cực của trò chơi. Những người cho rằng điểm 8 là quá thấp sẽ cho trò chơi điểm 10 để nâng nó lên, v.v., tổng điểm Đánh giá của người dùng thực sự không đáng tin cậy. Vì ngay cả sau khi đã bình tâm và bình tĩnh đánh giá chất lượng game, ít ai cố gắng sửa chữa đánh giá của mình cho phù hợp với cảm nhận khách quan của mình!

Tham Khảo Thêm:  Stt Thất Tình Bá Đạo Ngắn Thể Hiện Tâm Trạng Khi Chia Tay

phần cuối cùng của chúng ta phần 2 bom xịt review 4 cuối cùng của chúng ta phần 2 bom xịt review 4
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điểm 0 không khớp với những gì mà các game thủ này đã viết.

Vậy điểm số nào bạn nên tin tưởng? Câu trả lời của Mọt là… không cần tin vào ước tính nào cả vì mỗi người chơi đều có sở thích riêng và không con số nào có thể bao quát hết – cho đến những siêu phẩm như The Witcher 3 hay GTA V và sự góp mặt của anti-fan là đủ hiểu. Thay vào đó, chúng ta nên có tiêu chí của riêng mình. Tôi muốn chia sẻ với bạn phương pháp học trò chơi của tôi. Tìm hiểu về chất lượng của trò chơi từ các bài đánh giá của game thủ, tôi “bẻ đầu, bỏ đuôi, ăn giữa” – xóa tất cả các xếp hạng cực thấp và cực cao, chỉ đọc các bài đánh giá chu đáo (tức là độ dài) và so sánh những gì được đề cập trong xếp hạng này với thang điểm mà tôi đã xây dựng dựa trên sở thích của riêng mình.

Hãy đưa ra một ví dụ đơn giản cho trường hợp này. Game D có đồ họa đẹp không? Là một “sinh vật trực quan”, Mọt sẽ nâng nó lên danh sách “game đáng chơi”. Còn những nhân vật nữ gợi cảm thì sao? Thật không may, điểm số của trò chơi tiếp tục tăng lên. Ngực của họ có thể di chuyển không? Trời ơi sắp lên nóc rồi Mò đi mua/tải game đi. Và, cũng có một hộp ở đây? Là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm của châu Phi, tôi sẽ bỏ qua tất cả các yếu tố trên để cho phép trò chơi này đạt vị trí cuối cùng trong… thùng rác, nhưng tôi vẫn phải thừa nhận rằng nó không đáng bị điểm 0 và đã sẵn sàng. Tôi sẵn sàng giới thiệu nó cho bạn bè của tôi “không có gì ngoài điều kiện”.

Bài viết này không ám chỉ rằng Serious Mot đang nói The Last of Us Part 2 phải là 10/10 hay 9.5/10 như các bài đánh giá khác – đây là quan điểm cá nhân cũng như công việc chuyên môn của anh ấy. hay còn gọi là Wuhoang, đã bị loại bỏ trong bài đánh giá. Tôi là một fan của những quả bom đánh giá văn minh và đã nhìn thấy tác dụng tích cực của chúng – chỉ muốn nói rằng các game thủ không nên mù quáng ghét bỏ “người đánh giá có nhiều năm kinh nghiệm” và chỉ tin vào “xếp hạng của người chơi”. Vì mỗi bên đều có những sai sót về tính khách quan, không bên nào có thể thay bạn quyết định có nên chơi một trò chơi nào đó hay không!

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *