Sửa Lỗi Không Cài Được Net Framework 4.0, Cách Sửa Lỗi Cài Net Framework Trên Win 10, 8, 7

Nếu không cài đặt .NET Framework, máy tính, laptop của bạn sẽ không thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ lập trình .Net, đặc biệt là chơi game. Bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới để khắc phục lỗi .NET Framework fail to install.

Bạn đang xem: Không cài được net framework 4.0

Việc người dùng Windows cài đặt tiện ích bổ sung hoặc thêm quy trình hoặc phần mềm là điều rất phổ biến do bản chất của Windows. Nhưng không cài được phần mềm nào đó chẳng hạn NET Framework không cài đặt được Một câu chuyện khác, việc tìm ra nguyên nhân cũng như cách giải quyết vấn đề luôn khiến chúng ta đau đầu.

*

Cách khắc phục lỗi cài đặt .NET Framework trong Windows 10, 8, 7

Do có nhiều nguyên nhân dẫn đến không cài được .NET Framework nên chúng ta sẽ phải áp dụng nhiều cách kiểm tra khác nhau để có thể khắc phục lỗi này. Để bạn đọc dễ hiểu hơn về cách khắc phục lỗi chưa cài NET Framework trên máy tính, mời bạn đọc tham khảo các cách dưới đây của bdkhtravinh.vn.vn.

Hướng dẫn sửa lỗi cài đặt .NET Framework trên Windows 10, 8, 7

.NET Framework là gì?

Trước khi đi vào chi tiết cách khắc phục lỗi .NET Framework fail to install, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về NET Framework để hiểu được tầm quan trọng của nó đối với máy tính.

Microsoft .NET Framework là một mô hình lập trình của Microsoft cung cấp hỗ trợ cho các thư viện dùng chung cho các ứng dụng được lập trình và chạy trên nền tảng .NET. Đây là lý do tại sao trong một số trường hợp khi bạn cài đặt hoặc chạy một ứng dụng, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn cài đặt NET Framework. Đôi khi bạn sẽ phải cài đặt nhiều phiên bản NET Framework khác nhau trên máy tính của mình, không phải phiên bản mới nhất nào cũng có thể bao trùm các phiên bản cũ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách vẽ ô tô đơn giản, sáng tạo & đẹp nhất 2023

Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

Lỗi 0x800F081F và 0x800F0906

lỗi 0x800F081F 0x800F0906 là những lỗi phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi cài đặt .NET Framework 3.5. Dưới đây là chi tiết của các mã lỗi này:

Lỗi 0x800F081F: Không thể tìm thấy tệp nguồn0.

Error 0x800F0906: Failed to load source file (Tải tệp nguồn không thành công).

Nếu bạn đã kết nối với Internet nhưng sự cố này vẫn xảy ra, bạn có thể đã cài đặt các bản cập nhật Windows sau:

1. KB2966826

2. KB2966827

3. KB2966828

Đây là các bản cập nhật bảo mật cho .NET Framework 3.5 phải được cài đặt trong bản cài đặt Framework hiện tại. Tuy nhiên, vì Microsoft áp dụng các bản cập nhật này bất kể Framework 3.5 đã được cài đặt hay chưa, bản cập nhật sẽ vẫn được cài đặt ngay cả khi Framework chưa được cài đặt.

Cài đặt các bản cập nhật này trước rồi mới cài đặt Framework sẽ dẫn đến lỗi 0x800F081F và 0x800F0906. Vì vậy, để khắc phục lỗi, bạn cần gỡ cài đặt các bản cập nhật nêu trên, sau đó cài đặt .NET Framework 3.5 và cuối cùng cài đặt lại các bản cập nhật.

Sửa lỗi “HRESULT 0xc8000222 trong khi cập nhật Plesk” khi cài đặt .NET Freework 4.5

Lỗi cài đặt .NET Framework 4.5, báo lỗi “HRESULT 0xc8000222 trong khi cập nhật Plesk”.

Lý do của lỗi

HRESULT 0xC8000222 là do Windows Update gây ra.

Cách sửa lỗi

Thực hiện theo các bước bên dưới để sửa lỗi “HRESULT 0xc8000222 trong khi cập nhật Plesk” khi cài đặt .NET Freemework 4.5:

Bước 1: Kết nối với máy chủ thông qua RDP.

Bước 2: Mở Dòng lệnh và nhập lệnh sau để dừng dịch vụ Windows Update:

dừng mạng WuAuServ

Lặp lại các bước này cho đến khi dịch vụ không còn hiển thị thành công.

bước 3: Truy cập thư mục Windows, thay đổi quyền và tên thư mục bằng cách chạy lần lượt các lệnh sau:

Tham Khảo Thêm:  Giới Hạn Người Sử Dụng Wifi, Cách Trên Điện Thoại Android

cd %windir%

icacls “SoftwareDistribution” / cấp cho tất cả: F

chuyển SoftwareDistribution sang SoftwareDistributionold

bước 4: Chạy lệnh sau trong cửa sổ nhắc lệnh để kích hoạt Windows Update:

khởi chạy sạch WuAuServ

bước 5: Hãy thử cài đặt lại .NET Framework.

Bước 6: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khởi động lại máy chủ và thử cài đặt lại. Hoặc bạn có thể liên hệ với Microsoft nếu cần.

Sửa lỗi khi sử dụng Dịch vụ

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần truy cập vào công cụ quản lý Dịch vụ bằng cách nhấn phím tắt Windows + GIÁ RẺ rồi gõ “dịch vụ.msc“Mời vào.

Xem thêm: Hàm Or trong Excel là gì, Hàm Or trong Excel

Bước 2: Sau khi truy cập Dịch vụ chúc may mắn, hãy kiểm tra nó cập nhật hệ điều hành Window Nếu nó đã được kích hoạt, thì việc cập nhật hệ điều hành của bạn luôn là giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi .NET Framework chưa cài đặt. Đừng quên nhấp chuột phải (hoặc nhấp đúp) rồi chọn thiên nhiên.

bước 3: Vui lòng trong thuộc tính Windows Update Chọn Tự động cho loại khởi động để hệ thống tự động cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất khi có, đừng quên nhấn nút Start và Áp dụng> OK để xác nhận hành động trên.

bước 4: Tiếp theo, nhấn lại phím tắt Windows + GIÁ RẺ sau đó gõ “Gpedit.msc“được tiếp cận với Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

bước 5: Đổi lại, trong trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ, Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ> Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Hệ thống.

Và trong “Hệ thống” tìm tệp có tên “Chỉ định tùy chọn cho tùy chọn…” sau đó nhấp chuột phải và chọn “Chỉnh sửa” để chỉnh sửa.

Bước 6: Ở đây bạn chỉ cần cài đặt Đã bật Và sau đó Áp dụng> OK và đóng nó lại.

Sau đó, đừng quên tiếp tục Khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại NET Framework Để kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi không cài được .NET Framework trên máy tính chưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách cài NET Framework khác nếu không muốn sửa lỗi cài NET Framework bằng cách trên.

Tham Khảo Thêm:  Home And Home Transport Ankara

Bước 1: Cho phép menu bắt đầu lên và gõ tìm kiếm “bảng điều khiển“Để truy cập bảng điều khiển.

Bước 2: TRONG bảng điều khiển Mời các bạn xem tiếp tập phim Gỡ cài đặt chương trình.

bước 3: trong phần Gỡ cài đặt chương trình Chúng tôi sẽ không xóa bất kỳ phần mềm nào, một trong số đó là Bật và tắt các tính năng của Windows xin vui lòng bấm vào nó.

bước 4: TRONG Các chức năng của Windows Nó sẽ được cài đặt NET Framework, chỉ cần nhấp và nhấp Đồng ý để chọn một cài đặt.

Sau đó hệ thống sẽ tự động cài đặt NET Framework cho bạn, quá trình này bạn chỉ mất khoảng 1-2 phút.

Khi thông báo Các thay đổi được yêu cầu trong Windows đã được hoàn thành Đóng và khởi động lại. Điều này giúp cho việc cài đặt NET Framework trở nên dễ dàng hơn, nhưng tất nhiên chỉ có phiên bản NET Framework 3.5 và 4.0, các phiên bản khác không giúp khắc phục lỗi cài đặt .NET Framework.

Nếu bạn cần phiên bản NET Framework mới hơn trên hệ thống của mình, bạn có thể gỡ cài đặt NET Framework cũ để thực hiện dễ dàng hơn. Các bước gỡ cài đặt .NET Framework tương tự như phần mềm trong Windows.

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì có thể thực hiện theo cách 2, cách 2 này sẽ giúp bạn kích hoạt NET Framework trên Windows 10 một cách đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho Windows 10 thôi, còn với Windows 7 thì thôi. Có sẵn .NET Framework 3.5 chứ không phải 4.0 như khi kích hoạt NET Framework trên Win 10.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *