Resident Evil 3: Nemesis – Từ kẻ chữa cháy bất thần trở thành món hàng vedette P.1

Khi Resident Evil 3 Remake chính thức ra mắt, mặc dù có nhiều ý kiến ​​trái chiều về tựa game này, nhưng có lẽ hầu hết game thủ đều đồng ý rằng game không thể kế thừa toàn bộ những gì tinh túy nhất. để làm nên thành công của phiên bản gốc năm 1999. Có thể nói Resident Evil 3: Nemesis luôn được đánh giá là một trong những tựa game kinh dị sinh tồn đáng chơi nhất và cũng chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng Resident Evil 3: Nemesis chỉ đơn giản là một dự án được tạo ra để ăn theo sức nóng của người tiền nhiệm Resident Evil 2.

Vào những ngày cuối tháng 1 năm 1998, sau thành công vang dội của Resident Evil 2, Capcom rất hài lòng và ấn tượng với những gì Hideki Kamiya và nhóm phát triển đã làm được. Gần như ngay lập tức, hãng đã đề nghị Kamiya tiếp tục cầm trịch cho phần 3. Ban đầu, Kamiya muốn nội dung của Resident Evil 3 kể về hành trình thu thập mẫu G-Virus bị thất lạc trên một chiếc du thuyền khổng lồ. (Phải không?) nghe có quen không?) Nhưng sau khi nghe tin thế hệ máy chơi game Sony PS2 tiếp theo sẽ có phần cứng tốt nhất và quan trọng hơn là máy sẽ được phát hành trong tương lai gần, Kamiya đã thay đổi quyết định và muốn có chiếc Resident Ác án tiếp tục. gien.

114 dưới tai 114

“Tôi nghĩ Resident Evil 2 là một tựa game tuyệt vời đại diện cho mọi thứ tôi có thể đạt được trong một game kinh dị sinh tồn trên PS1. Tầm nhìn của tôi cho trò chơi tiếp theo là làm một điều gì đó mới mẻ và thú vị, vì vậy tôi muốn Resident Evil 3 có mặt trên PS2. Hideki Kamiya chia sẻ.

Sau đó, một dự án Resident Evil khác đã được Capcom mua bản quyền trên hệ thống Dreamcast của Sega. Dự án ban đầu được cho là phần tiếp nối câu chuyện của Resident Evil 2 và có thể tạm coi là phần 3, nhưng Capcom muốn tránh xung đột với kế hoạch phát triển của Hideki Kamiya nên cuối cùng được đổi tên thành Resident Evil: Code Veronica. Nguyên nhân của sự lấn sân này được đưa ra bởi Yoshiki Okamoto, quản lý cấp cao của Capcom lúc bấy giờ: “Ý tưởng chính là các trò chơi có tiêu đề được đánh số sẽ được phát hành trên các hệ thống của Sony, trong khi các trò chơi được tạo trên nền tảng Sega và Nintendo sẽ sử dụng thương hiệu RE với các tựa game khác.”

115 xuống 115

Khi tất cả các dự án Resident Evil đã nói ở trên đều là thế hệ tiếp theo, điều đó có nghĩa là chúng sẽ mất nhiều thời gian. Trong khi các game kinh dị sinh tồn khác như Silent Hill và Parasite Eve liên tiếp ra mắt và đạt được một số thành công nhất định, Capcom cảm thấy rằng vị trí ông hoàng game kinh dị của mình đang bị đe dọa nghiêm trọng. Để đánh bại đối thủ cũng như giữ chân người hâm mộ, hãng đã quyết định tung ngay tựa game Resident Evil mới cho PS1, bất chấp phần cứng ngày càng tụt hậu. Tất nhiên, so với Resident Evil 1 và 2, vốn là những tựa game kinh phí lớn với thời gian phát triển lâu dài, Capcom không hề kiên nhẫn với dự án mới này.

Tham Khảo Thêm:  Home And Home Transport Ankara

Thậm chí, để cạnh tranh với sự ra đời của thế hệ tiếp theo, ban lãnh đạo Capcom còn yêu cầu bằng mọi giá phải hoàn thành tựa game Resident Evil mới cho PS1 trong 1 năm, để game thủ có thể chơi tạm trước khi tất cả chuyển sang PS2. Đây là một thách thức rất lớn khi toàn bộ đội ngũ nòng cốt và giàu kinh nghiệm đều đang làm việc cho các dự án PS2 Resident Evil như đã đề cập ở trên. Thật không may, những người chịu trách nhiệm đã buộc phải bàn giao dự án tạm thời với mã Resident Evil 1.9 cho những nhân viên thiếu kinh nghiệm và nhân viên tạm thời làm việc theo hợp đồng ngắn hạn. Họ không hài lòng đến mức phải tạm thời bổ nhiệm Kazuhiro Aoyama, người lập kế hoạch hệ thống của Resident Evil 1 và 2, làm giám đốc dự án do thiếu quản lý cấp cao.

116 dưới tai 116

Về nội dung kịch bản, do Noboru Sugimura – người chấp bút cho 2 dự án Resident Evil đầu tiên cũng đang bận rộn với những dự án quan trọng nên Resident Evil 1.9 phải tìm người viết kịch bản khác. Vào thời điểm đó, tác giả Shinji Mikami của Resident Evil đã đề nghị bổ nhiệm Yasuhisa Kawamura làm biên kịch cho dự án 1.9. Quyết định này khiến tất cả mọi người ngạc nhiên, kể cả chính Kawamura, bởi ông không hề có kinh nghiệm viết kịch bản trò chơi, thậm chí còn không làm việc thực tế. Nhiều người thậm chí còn cho rằng RE 1.9 không có tương lai tươi sáng sau khi đọc bài phỏng vấn của Kawamura.

Tham Khảo Thêm:  2 Cách xoay màn hình Windows 11, ngang, đảo ngược 180 độ

“Lúc đầu họ hỏi tôi muốn làm game gì, tôi nói tôi muốn làm một game Resident Evil với chủ đề trừ tà và diệt quỷ (là DMC, dì!!!) hoặc ít nhất là một game Resident Evil nhưng có được một yakuza chủ đề với thanh kiếm katana (One Chanbara???). Hôm phỏng vấn Shinji Mikami mà trả lời rành rọt thế này chắc kiểu gì cũng bị đuổi. Nhưng cuối cùng tôi lại được yêu cầu trở thành một nhà biên kịch, thật khó hiểu.”

Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Kawamura là một người hâm mộ võ thuật đến mức anh ấy đã mang theo một tạp chí võ thuật vào ngày phỏng vấn. Shinji Mikami xem tạp chí và hỏi Kawamura về nội dung của nó. Mikami thành thật trả lời rằng anh cũng từng học võ ở trường đại học và có niềm đam mê vô tận với võ thuật. Phải chăng chính sự thật thà và màn đối đáp kinh khủng nói trên đã giúp Kawamura ghi điểm và Mikaya cho anh cơ hội bằng mình?

117 dưới tai 117

Tất nhiên, khi Yasuhisa Kawamura chính thức được nhận, anh ta không thể bị thiến đến mức làm RE với một yakuza và một thanh katana. Cùng với giám đốc dự án Kazuhiro Aoyama, họ đã lên ý tưởng cho Resident Evil 1.9, bao gồm các sự kiện diễn ra trước Resident Evil 2. Ban đầu, họ muốn kể câu chuyện về ba người lính đánh thuê được Umbrella cử đến Thành phố Raccoon. Điều này sẽ làm cho dự án dễ dàng hơn một chút, tiết kiệm thời gian và tài nguyên khi bạn có thể sử dụng lại công cụ đồ họa, bối cảnh và tài nguyên từ Resident Evil 2. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ thấu đáo, Aoyama cảm thấy rằng không thể tham gia quá nhiều vào RE2. Nó không nhất thiết là một ý kiến ​​hay khi bạn dễ dàng bị gán cho cái mác là một kẻ ngốc. xác nhận là cái cũ có độ chính xác cao thật sự không bù cho E hay U bây giờ.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài CCleaner, sử dụng CCleaner dọn rác, tăng tốc hệ thống máy tín

Vốn là một tín đồ thân thiết của The 4ngàn Survivor, một chế độ thử thách trong Resident Evil 2, nơi người chơi phải vượt qua đám zombie để đến đích trước thời gian yêu cầu và trang bị được cung cấp khá hạn chế. Aoyama muốn Resident Evil 1.9 có cùng tốc độ và chất lượng hành động cao. Với tư cách là trưởng dự án, ý chí của Aoyama đã được cấp dưới của ông, bao gồm cả Kawamura, thấu hiểu cẩn thận. Điều này dẫn đến những yếu tố mới như kẻ thù hung hãn hơn, khả năng né đòn, khả năng xoay người 180 độ tức thì và nhân vật chính cũng tiến bộ hơn khi biết cách chế tạo đạn tự chế.

Không nghi ngờ về sự thành công của các dự án trước, Aoyama cũng không ngần ngại gộp tất cả vào một kịch bản thay vì hai, nhưng các vật phẩm trong game và cấp độ câu đố sẽ được chọn ngẫu nhiên để tăng giá trị chơi lại. Trợ thủ như thần, Kawamura giờ đây còn bổ sung thêm yếu tố cho phép nhân vật đưa ra những lựa chọn khác nhau trong các tình huống then chốt của cốt truyện, cho phép điều chỉnh, chuyển hướng cốt truyện tùy tình huống theo lựa chọn của người chơi.

Còn tiếp…

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *