PlayStation 5 là minh chứng cho thấy đĩa game truyền thống vẫn sống khỏe

Sau nhiều năm chờ đợi, PlayStation 5 đã được công bố tới toàn thể cộng đồng NHM. Thế hệ console mới của Sony sở hữu thiết kế hoàn toàn mới từ phần cứng cho đến tay cầm. Sản phẩm không còn màu đen huyền bí (phải bỏ thêm tiền mua bản đặc biệt mới có màu đen) như các mẫu cũ và không còn diện mạo PlayStation 4, thay vào đó là sự kết hợp của 2 màu. Màu trắng đen với thiết kế sang trọng, hiện đại và mới mẻ hơn.

Playstation5 là tên chung cho trò chơi thay thế cho kênh 01

Tuy nhiên, hãy tạm bỏ qua ngoại hình hay giá bán của thế hệ console mới. Điều tôi muốn nói là PlayStation 5 dự kiến ​​sẽ có hai phiên bản, bao gồm phiên bản truyền thống và phiên bản Digital Edition loại bỏ hoàn toàn ổ đĩa. Điều này xác nhận nhiều tin đồn rằng Sony và Microsoft sẽ loại bỏ hoàn toàn đĩa truyền thống. Khi Xbox Series X ra mắt với công nghệ đĩa Blu-ray 4K, tôi đã đợi PlayStation 5 để đảm bảo mọi người không quên trò chơi đĩa. Ngay cả trong bối cảnh game kỹ thuật số đang dần lấn chiếm thị phần của đĩa game truyền thống và một số cửa hàng bán đĩa game buộc phải đóng cửa vĩnh viễn, Microsoft và Sony vẫn duy trì và hỗ trợ tính năng này. Trò chơi đĩa truyền thống thực sự đã chết trên PC, nhưng nó vẫn sẽ tồn tại với các game thủ trong ít nhất một thập kỷ nữa cho đến khi thế hệ máy chơi game tiếp theo ra mắt.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt Node.js và NPM trên Ubuntu 18.04, Linux

Playstation5 là tên chung của Game Changer 02 Playstation5 là liên minh chung của Game Changer 02

Về lợi ích, tất nhiên chúng ta không thể phủ nhận sự tiện lợi mà game kỹ thuật số mang lại. Loại bỏ ổ đĩa sẽ làm cho máy chơi game mỏng hơn nhiều. Người chơi cũng không cần chiếm nhiều không gian để chứa đĩa. Ngoài ra, phần tốt nhất là các trò chơi kỹ thuật số loại bỏ hoàn toàn nỗi lo đĩa bị hỏng hoặc bị mất. Tuy nhiên, trò chơi kỹ thuật số sẽ không bao giờ mang lại cho người chơi trải nghiệm giống như đĩa trò chơi vật lý.

Bạn có thể nghĩ rằng tôi là một người sống hoài niệm về quá khứ khi thế giới công nghệ đang phát triển từng ngày. Bạn không sai, nhưng hãy thử nghĩ lại những ngày bạn vẫn còn lục lọi trong đống xe đạp để chọn ra một đĩa game chơi thử xem? Hay bạn đã quên cảm giác rùng mình khi chạm tay vào những chiếc hộp nhựa vuông vức bốc mùi (tùy sở thích của mỗi người) được bọc trong lớp ni lông còn mới hay chưa? Hay cảm giác phấn khích khi dọn dẹp ổ game theo cách thủ công luôn tuyệt vời và không ai có thể quên được.

Nhưng quan trọng nhất, đĩa game truyền thống cho phép các hãng game nghĩ ra nhiều cách để kiếm nhiều tiền hơn. Một phiên bản đặc biệt bao gồm một đĩa có trò chơi và một số vật phẩm thưởng trong trò chơi hoặc một số phụ kiện lấy cảm hứng từ chính trò chơi cũng có thể khiến người chơi bỏ ra nhiều tiền hơn. Ngay cả các nhà sản xuất trò chơi cũng có thể tạo ra các phiên bản đắt tiền vô lý để phục vụ nhu cầu của giới truyền thông và thu lợi nhuận nếu ai đó phát điên và mua những phiên bản giới hạn này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu (passport) nhanh & đơn giản 

Playstation5 - lý do phổ biến để thay đổi trò chơi, Playingstation5 - lý do phổ biến để thay đổi trò chơi
Tự tay chọn đĩa game là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với mua trực tuyến

Về lý thuyết, các công ty hoàn toàn có thể sử dụng các phiên bản đặc biệt với trò chơi ở định dạng kỹ thuật số. Ví dụ: khi người chơi đặt mua một phiên bản kỹ thuật số đặc biệt, công ty trò chơi có thể cho phép người chơi tải xuống trò chơi hoặc gửi thêm các phụ kiện thưởng bằng cách giao hàng. Nhưng trên thực tế, điều này là không thể, bởi rất ít người thích công khai danh tính, địa chỉ khi mua game vì nhiều lý do khách quan và chủ quan. Như vậy, các công ty sẽ gần như không thể tạo ra một phiên bản kỹ thuật số đặc biệt của trò chơi như đĩa trò chơi truyền thống. Mặt trái là ngành công nghiệp trò chơi vẫn không muốn loại bỏ hoàn toàn đĩa vật lý, mặc dù các trò chơi kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến.

Số lượng đĩa game truyền thống có thể ngày càng giảm, đặc biệt khi dịch vụ stream game hay game kỹ thuật số ngày càng phát triển và hoàn thiện, các cửa hàng bán đĩa game cũng có thể có số lượng cửa hàng hạn chế, nhưng đó chính là điểm mấu chốt. Tất cả là khi chúng ta phải rũ bỏ những thứ cũ kỹ để có thể tiến lên công nghệ cao hơn. Hoặc có thể đến một lúc nào đó chúng ta có thể phát triển đĩa Blu-ray thành một dạng cao cấp hơn để có thể đáp ứng tối đa kỳ vọng và công nghệ của nhà sản xuất game, khi đó đĩa game sẽ được tung ra thế giới. Hệ thống sẽ tiếp tục hành trình của nó.

Tham Khảo Thêm:  [ Ngắm Nhìn ] Tuyển Chọn Avatar Đen Độ Phân Giải Full HD Đẹp Nhất

Playstation5 là tên chung để thay thế game, chơi game, chơi game, Playingstation5, Playingstation5 là chơi game.

Cá nhân tôi không muốn các đĩa game truyền thống bị loại bỏ. Cũng giống như khi bạn cầm một cuốn sách trên tay, cho dù một nhà sách trực tuyến có hàng nghìn danh mục giúp mọi người tiếp cận và đọc sách thuận tiện hơn, nhưng không ai đủ ngây thơ để đặt câu hỏi về quyền thực sự cuối cùng. , được cắt và đóng bìa cẩn thận. Rõ ràng, việc có thể trải nghiệm những đĩa game mới bằng tất cả các giác quan sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ sở hữu chúng trong một kho lưu trữ trực tuyến.

Từ trước đến nay, tôi luôn tin rằng chơi game không chỉ là bật game lên và chơi mà còn là cách để trải nghiệm cảm giác thích thú tột độ khi cầm trên tay một đĩa game mới toanh. Chẳng phải chúng ta luôn tìm cách trân trọng và gìn giữ những thú vui có ý thức, giống như con rồng Smaug canh giữ kho báu của những người lùn ở Erebor và Ngọn núi cô đơn sao?

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *