Những Câu Nói Bất Hủ Của Thầy Cô Giáo Lâu Không Nghe Lại Thành Nhớ Tuổi Học Trò

(bdkhtravinh.vn) – Thầy cô giáo được ví như những “người lái đò” đưa thế hệ trẻ đến bến bờ tri thức. Đọc những câu danh ngôn về thầy cô để cảm nhận rõ hơn về 2 tiếng thầy cô – tiếng gọi thân thương mà cao quý.

Bạn đang xem: Những câu nói bất hủ của thầy cô giáo

Nhà giáo là nghề mà không phải ai cũng có thể làm được. Một người giáo viên đòi hỏi phải có được sự yêu thương, lòng kiên nhẫn, nhiệt huyết và một tinh thần thép mới có thể dẫn dắt được các thế hệ học trò đi đến bến bờ tri thức. Không sai khi ví thầy cô giáo như “người lái đò” đưa hết đoàn khách này lại đến đoàn khách khác. Dù trải qua bao gian khổ, mệt nhoài vẫn một lòng dìu dắt những người học trò bé nhỏ của mình.

Chẳng mấy chốc lại đến ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11, đây là dịp để các bạn trẻ, những người đã và đang còn cắp sách đến trường tỏ lòng biết ơn đến thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng ta nên người. Cùng điểm lại các câu danh ngôn về thầy cô hay nhất dưới đây để hiểu hơn về những công ơn to lớn ấy!

1. Danh ngôn, câu nói hay về thầy cô

Nếu cha mẹ là người đã đưa ta đến với thế giới này, thì thầy cô giáo chính là “người cha, người mẹ” thứ hai đã dạy cho ta trí thức, truyền cho ta những kỹ năng sống, giúp ta trở thành người có ít cho xã hội. Năm tháng trôi đi nhưng lời dạy của thầy cô vẫn còn đó, những câu nói hay, danh ngôn về thầy cô mỗi ngày một nhiều hơn nhằm nhắc nhở đến thế hệ trẻ không quên công ơn của thầy cô trong sự nghiệp “trồng người”.

Một thầy giáo tốt như một ngọn nến – ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác. – Mustafa Kernal AtaturkSự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. – UsinxkiNgười thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng cửa tư duy và tri thức của chính bạn. – Khalil GibranNhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. – UsinxkiMột ông thầy mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đạp búa trên sắt nguội mà thôi – HoracemanThầy cô là ai? Đó không phải là những người sẽ dạy dỗ mà chính là người truyền cảm hứng để sinh viên có thể nỗ lực hết mình khám phá những điều chưa biết – Paulo Coelho, The Witch of PortobelloMột thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần – John SteinbeckMột giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi – Brad HenryNhững thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở – Khuyết danhDạy học chính là học thêm một lần nữa – Joseph JoubertGiáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai – Khuyết danhThầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết. – Nicholas Sparks, Dear JohnMột giáo viên bình thường giải thích các vấn đề phức tạp còn một giáo viên tài năng lại hé lộ những điều đơn giản. – Robert BraultMột người thầy tốt luôn dạy học từ trái tim mình chứ không phải là từ sách vở. – Khuyết danhThầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim. – Khuyết danhMột người thầy tốt là người biết lắng nghe học sinh của mình. – Khuyết danhMột người thầy thực sự đặc biệt thì rất hiểu biết và nhìn thấy tương lai trong đôi mắt của mọi học trò.Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K.Patricia CrossTôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ. – Lily Tomlin

2. Thơ hay về thầy cô

Là một người đã từng ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta không khỏi xúc động, xuyến xao khi bất chợt đọc được đâu đó những bài thơ hay về thầy cô giáo, mái trường thân yêu mà mình đã từng một thời gắn bó. Cùng điểm qua một số câu thơ nói về thầy cô giáo dưới đây để ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp thời áo trắng nhé!

2.1 Nghe thầy đọc thơ

Em nghe thầy đọc bao ngàyTiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhàMái chèo nghe vọng sông xaÊm êm như tiếng của bà năm xưaNghe trăng thuở động tàu dừaRào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trờiThêm yêu tiếng hát mẹ cườiYêu thơ em thấy đất trời đẹp ra…(Trần Đăng Khoa)

2.2 Thầy và chuyến đò xưa

Lặng xuôi năm tháng êm trôiCon đò kể chuyện một thời rất xưaRằng người chèo chống đón đưaMặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

Bay lên tựa những cánh diềuKhách ngày xưa đó ít nhiều lãng quênRời xa bến nước quên tênGiờ sông vắng lặng buồn tênh tiếng cười

Giọt sương rơi mặn bên đờiTóc thầy bạc trắng giữa trời chiều đôngMắt thầy mòn mỏi xa trôngCây bơ vơ đứng giữa dòng thời gian…(Nguyễn Quốc Đạt)

2.3 Người lái đò

Một đời người – một dòng sông…Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,”Muốn qua sông phải lụy đò”Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa…

Tham Khảo Thêm:  Lõi Bên Trong Trái Đất Quay Như Thế Nào, Điều Gì Xảy Ra Nếu Trái Đất Ngừng Quay

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,Con đò trí thức thầy đưa bao người.Qua sông gửi lại nụ cườiTình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sươngMãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,Khúc sông ấy vẫn còn đâyThầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…(Thảo Nguyên)

2.4 Thầy

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nayCon bỗng thấy tóc thầy bạc trắngCứ tự nhủ rằng đó là bụi phấnMà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi …Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lạiMái chèo đó là những viên phấn trắngVà thầy là người đưa đò cần mẫn

Cho chúng con định hướng tương laiThời gian ơi xin dừng lại đừng trôiCho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữaGọi tiếng thầy với tất cả tin yêu …(Ngân Hoàng)

2.5 Lời trầm thầy tôi

Có những chiều hè, phượng đỏ rơiCòn đâu năm cũ, sắp qua rồi.Thương người bạn cũ, ân sâu nặngNhớ lại thầy xưa, tình chẳng phôi.

Muốn được cho đi, thầy phải cóTâm thành đón nhận, lẽ trò tôi.Cho không phải mất, tình muôn thuở.Nhận được đời vui, nghĩa thế thôi.(Phạm Duy Cầu)

2.6 Tri ân người lái đò

Tri thức ngày xưa trở lại đây,Ân tình sâu nặng của cô thầy!Người mang ánh sáng soi đời trẻ,Lái chuyến đò chiều sang bến đây?Đò đến vinh quang nơi đất lạ,Cám ơn người đã lái đò hay!Ơn này trò mãi ghi trong dạ…Người đã giúp con vượt đắng cay!(Nguyễn Trung Dũng)

2.7 Có một nghề như thế

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tayNgười ta bảo đó là nghề trong sạch nhấtCó một nghề không trồng cây vào đấtMà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!

Có một nghề rèn luyện cả đời ngườiĐể mang lại sự tốt tươi cho thiên hạCó một nghề thật đớn đau nghiệt ngãĐể mang tặng cho Đời những Tài tử Giai nhân

Lặn lội cả đời nhả kén tơ ươmCho loài Người được khoác lụa vàng óng ả!

Có một nghề vượt bao khó khăn cao cảĐể rèn luyện cho Đời những nguồn lực vô biênCó một nghề luôn đào tạo những “Tài, Hiền”Cho đất nước được bình yên thịnh vượng!

Có một nghề luôn tạo niềm vui sướngCho bao người đạt sự nghiệp thăng hoaCó một nghề từ sáng đến chiều tàDạy dỗ học trò miệt mài không ngơi nghỉ

Có một nghề ngay từ trong suy nghĩNhận trách nhiệm với Đời,Làm Thầy của cả những bậc Vĩ nhân!Có một nghề cũng có lúc quên thânMang con chữ gieo vần nơi heo hútCó một nghề bỏ tiền lương mua giấy bútDạy các em thơ xứ Mèo Vạc vùng caoXua nắng Hè Thu, cõng gió Đông vàoThổi mát rượi những ngày Hè oi bức!Có một nghề cứ mỗi khi thức giấcĐã nghĩ nặng tình về thế hệ mai sau.

Nguyên khí Quốc Gia sẽ lắng đọng về đâu?Khi Hiền Tài không được nuôi trồng chăm bón!Ôi Trời Đất giao cho ngành ta trọng trách lớnNghiệp mênh mang mà chức sắc lại cỏn con!

Ta luôn ước mơ cho Đất nước được vuông trònThoát địch họa và tai ương rình rậpPhải gắng xây một lâu đài vững chắcCho Tổ Quốc được yên vui, Đất nước được thái bình.Cho Quê hương trong đó có mìnhĐược hưởng trọn quang vinh ấm no hạnh phúc!Nghề Nhà Giáo được vinh danh tiến bướcCùng mọi nghề xây mực thước cho đờiCho Thiên hạ mãi mãi xanh tươiCho cuộc sống được đổi đời oanh liệtCho thế gian ai ai cũng nhận biết

Nghề Giáo là Thầy giúp đất nước được thăng hoa!(Đinh Văn Nhã)

2.8 Thơ lục bát về thầy cô

Thu tàn trời đã sang đôngBồi hồi tấc dạ nhớ mong cô thầyNgười trao khát vọng hôm nayChắp cho đôi cánh em bay vào đờiBao chuyến đò lặng không lờiƯơm mầm xanh tốt rạng ngời tương laiBên trang giáo án miệt màiHao gầy tâm huyết năm dài tháng quaTừng câu từng chữ ê aBao lời dạy dỗ thiết tha nồng nànMỏi mòn khuya sớm gian nanNhiều đêm tắt tiếng ho khan quặn lòngBao thế hệ đã sang sôngThầy cô luôn mãi vọng trông theo cùngMặc cho mưa gió bão bùngVẫn âm thầm thắp sáng vùng trời mơHôm nay kính dệt vần thơTri ân hai tiếng vô bờ khắc ghiNẻo đời dẫu có thịnh suyDù bao gian khó mãi ghi ơn dầyMừng ngày nhà giáo hôm nayKính dâng lời chúc cô thầy muôn nơiAn khang hạnh phúc rạng ngờiGia can êm ấm trọn đời yêu thươngDẫu cho cách trở ngàn phươngLòng hoài khắc khoải vấn vương cô thầy!(Thái Tài)

2.9 Nhớ công ơn thầy

Làm sao quên được ơn thầyCông người dạy dỗ có ngày hôm nayNét đầu thầy phải cầm tayRèn con chữ viết mới ngay thẳng hàngNhớ thầy nhớ chiếc đò ngangTay thầy chèo chống đưa sang bao ngườiNhọc nhằn gian khổ vẫn vuiVì đàn em nhỏ vì đời mai sauTừng đoàn nối tiếp kề nhauDựng xây đất nước sớm mau bằng ngườiNon sông hùng vĩ đẹp tươiCó công thầy đã tô bồi ngày qua(Nguyễn Văn Chiểu)

2.10 Em mãi khắc ghi

Thời gian dù mãi dần trôiCon thuyền tri thức suốt đời thầy mangLật từng cuốn vở sang trangĐong đầy ký ức muôn vàn niềm yêuNhớ thầy cô những sớm chiềuTận tâm chỉ dạy những điều sáng soiCho em vững bước vào đờiTương lai trí tuệ rạng ngời mai sauTóc thầy giờ đã bạc màuĐêm ngày thầy vẫn chăm bầy em thơMong đàn em dựng cơ đồNước non Đất Việt trong mơ trường tồnNay giờ em đã lớn khônChúc thầy cô mãi giữ hồn non sôngViệt Nam sáng mãi trời hồngChúng em ghi nhớ khắc công ơn thầy.(Trần Văn Nghệ)

3. Những câu tục ngữ, ca dao nói về thầy cô giáo

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam không thiếu những câu tục ngữ, ca dao danh ngôn về thầy cô. Bởi “tự cổ chí kim” nhân dân ta luôn đề cao giáo dục, bởi chỉ có học thức mới giúp chúng ta trở nên tài giỏi, chỉ có học thức mới giúp chúng ta hiểu rõ đạo lý làm người.

Tham Khảo Thêm:  Cách chơi Loạn Chiến Mobile trên máy tính PC bằng giả lập android Blue

Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. – Tục ngữ Việt NamCơm cha áo mẹ chữ thầyGắng công mà học có ngày thành danh. – Ca dao Việt NamNgười thầy chỉ mở cách cửa. Bạn phải tự bước vào. – Tục ngữ Trung QuốcCon ơi ghi nhớ lời nàyCông cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên. – Ca dao Việt NamKhông thầy đố mày làm nên. – Tục ngữ Việt NamMột gánh sách không bằng một người thầy giỏi. – Ngạn ngữ Trung QuốcMột chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. – Tục ngữ Việt NamBộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người. – Ngạn ngữ NgaMùng 1 tết cha, mồng ba tết thầy. – Tục ngữ Việt NamTrọng thầy mới được làm thầy. – Tục ngữ Việt NamCơm cha, áo mẹ, chữ thầyNghĩ sao cho bõ những ngày ước mong. – Ca dao Việt NamGươm vàng rớt xuống Hồ TâyƠn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu. – Ca dao Việt NamMười năm rèn luyện sách đènCông danh gặp bước, chớ quên ơn thầy. – Ca dao Việt NamCông cha, áo mẹ, chữ thầyGắng công mà học có ngày thành danh. – Ca dao Việt NamMấy ai là kẻ không thầyThế gian thường nói đố mày làm nên. – Ca dao Việt NamThầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc – Ngạn ngữ Ba TưCho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời – Ngạn ngữ Trung Quốc

4. Câu nói hay về lòng biết ơn thầy cô

Mấy ai trưởng thành mà không trải qua những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường, nghe thầy cô giảng bài. Thầy cô giáo chính là ngọn hải đăng soi lối, giúp chúng ta đi đúng con đường, trở thành những con người tài giỏi ở hiện tại và tương lai. Dưới đây là những câu nói về lòng biết ơn thầy cô, công ơn thầy cô hay nhất.

Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxêne De CythêrêTôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. Nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp – Alexander the GreatBất cứ ai khi nhớ đến hồi đi học đều nhớ đến các thầy cô giáo chứ không phải là các phương pháp hãy kỹ thuật giảng dạy. Thầy cô chính là trái tim của hệ thống giáo dục – Sidney HookKhi chúng ta lìa cõi đời này thì chỉ có 5, 6 người nhớ đến chúng ta. Nhưng các thầy, cô giáo thì có cả hàng ngàn người nhớ tới họ trong suốt phần còn lại của cuộc đời – Andy RooneyNhững gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. – Author UnknownMột giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi. – Brad HanryNgười thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim – Author UnknownẢnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng. – Henry Brooks AdamsChúng ta cần tìm thời điểm thích hợp để dừng lại và cảm ơn những người đã tạo nên sự khác biệt cho cuộc đời mình. – John F.Kennedy

5. Danh ngôn về nghề giáo viên

Nghề dạy học là một trong những nghề cao quý, do đó, hằng năm cứ đến tháng 11 mọi người dù còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành đều hướng về các thầy giáo, cô giáo với tấm lòng trân trọng và tri ân sâu sắc nhất. Một số câu danh ngôn về nghề giáo viên dưới đây sẽ món quà tinh thần ý nghĩa dành cho các nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

Xem thêm: Top Ứng Dụng Xem Phim Miễn Phí Trên Smart Tv, Ứng Dụng Xem Tivi Miễn Phí Trên Smart Tivi【2020】

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học- ComenxkiChỉ yêu thương trẻ nhỏ là không đủ đối với người giáo viên. Người giáo viên đầu tiên phải yêu và thấu hiểu vạn vật, phải chuẩn bị cho bản thân, và thực sự nỗ lực vì điều đó. – Maria MontessoriMục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.- Vijaya Lakshmi PanditNhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn. – Uyliam Batơ DitGiáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo – PestalogiVới nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau – Jacques BazunNghệ thuật dạy học chính là nghệ thuật giúp ai đó khám phá. – Mark van DorenDạy học không phải là làm đầy một thùng nước mà là thắp sáng một ngọn lửa – William Butler YeatsDạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức. – Albert Einstein.Mục tiêu của việc giáo dục một đứa trẻ chính là làm cho chúng có tư duy độc lập mà không cần thầy cô giáo cạnh bên. Chúc mừng ngày nhà giáo” – Khuyết danh.

6. Những câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Anh

Cùng với những câu châm ngôn, danh ngôn hay bằng tiếng Việt, câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Anh cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Lưu ngay những câu danh ngôn tiếng Anh hay về thầy cô để bày tỏ niềm cảm mến của mình đến những “người lái đò” nhé!

A great thanks to you! You are our teachers who give us recommendations and dreams to build our lifeTạm dịch: Xin cảm ơn Thầy Cô! Người đã đem đến cho chúng em những lời khuyên, những mơ ước để chúng em xây đắp cuộc đời.A good teacher is like a candle, it consumes itself to light the way for othersTạm dịch: Người thầy tốt như ngọn nến trong đêm, họ đốt cháy bản thân để soi đường cho những người khác.The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner.Tạm dịch: Người thầy giáo là người rút ra nhiều nhất từ các bài học, và thực chất người thầy cũng là một người học trò.A teacher is a compass that activates the magnets of curiosity, knowledge, and wisdom in the pupils.Tạm dịch: Người thầy là chiếc la bàn kích hoạt những viên nam châm của sự tò mò, tri thức và trí khôn học trò.What the teacher is, is more important than what he teaches.Tạm dịch: Người thầy giáo như thế nào, quan trọng hơn những gì người đó dạy.Better than a thousand days of diligent study is one day with a great teacher.Tạm dịch: Ngàn ngày học chăm chỉ không bằng một ngày với thầy giỏi.A good teacher can inspire hope, ignite the imagination, and instill a love of learningTạm dịch: Một người thầy giỏi là người có thể thôi thúc hi vọng, khơi gợi óc tưởng tượng và truyền tình yêu với học tập.Ideal teachers are those who use themselves as bridges over which they invite their students to cross, then having facilitated their crossing, joyfully collapse, encouraging them to create bridges of their own.Tạm dịch: Người thầy lý tưởng là người biến mình thành cây cầu để học trò đi qua, sau khi hoàn thành sứ mệnh, sẽ đổ sụp trong vui vẻ, và khuyến khích học trò tự xây lên những cây cầu mới.Who dares to teach must never cease to learn.Tạm dịch: Người dám dạy, phải không bao giờ ngừng học.Genius without education is like silver in the mine.Tạm dịch: Thiên tài không có học hành, cũng giống như bạc còn trong mỏ.

Những thành ngữ tiếng Anh về thành công hay và ý nghĩa nhất70+ câu thành ngữ tiếng Anh về cuộc sống đầy ý nghĩaTuyển tập 65+ câu status tiếng anh hay – giúp bạn ngắm nhìn cuộc sống qua lăng kính đầy mới lạ

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa pin Macbook tụt nhanh, không vào, sạc chậm ...

7. Câu nói hay về kỷ niệm với thầy cô

Người ta thường nói, thứ mà chúng ta khó quên nhất chính là kỷ niệm và kỷ niệm về mái trường, về thầy cô, bạn bè luôn là những kỷ niệm đẹp nhất. Hãy cùng trở về quá khứ qua những câu nói hay về kỷ niệm với thầy cô và mái trường sau đây.

Tuổi học trò ơi, nhớ lắm, nỗi nhớ da diết âm ỉ đang chảy theo dòng máu… Nhớ bàn ghế, nhớ trường lớp, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ cơn mưa.Chúng ta những năm tuổi 17, 18 đó vẫn chưa sẵn sàng để rời xa vòng tay thầy cô, bè bạn, cách xa cái học bàn nhỏ xíu mà như chứa được “cả thế giới”, vẫn còn lưu luyến lắm vì chưa thử hết được những món quà vặt nơi căn tin…Những giây phút cuối cùng khi còn được ngồi trên ghế nhà trường, chúng em xin được gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em trong thời gian qua. Chúng em sẽ nhớ mãi công ơn dạy bảo của các thầy cô.Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang quý báu để em có thể vững bước trên đường đời.Hai chữ “Thầy Cô” vô cùng bình dị mà thiêng liêng. Đã ăn sâu vào kí ức sâu thẳm của em. Dù sau này năm tháng trôi qua, bóng dáng người thầy người cô, những người bạn bè thân thiết sẽ mãi không bao giờ quên.Trường cũ là gì? Chính là lúc vừa mới tới, bạn chỉ ước sao chóng thoát khỏi nó. Đến khi thoát khỏi nó thật, bạn lại chỉ hy vọng có thể được ở thêm, dù chỉ một hai ngày.Trong suốt cuộc đời mình, bạn sẽ mang lên mình rất nhiều màu áo, nhưng sẽ chẳng có màu áo nào khiến bạn nhớ nhiều như màu áo trắng tuổi học trò đâu…. Cũng chẳng có nơi đâu bạn được hồn nhiên, vui tươi cùng bè bạn được nghe những lời dạy của thầy cô, được sống dưới mái trường thân yêu, bình dị.Ai trong chúng ta cũng đi qua một thời áo trắng, học dưới mái trường thân yêu, có thầy cô bạn bè. Đến khi bôn ba giữa cuộc đời muôn sự đa đoan mới biết những ngày ấy thuần thiết vô cùng.Tháng năm, chào đón mùa hè bằng những cơn mưa rào bất chợt, chút thất thường của thời tiết bỗng chốc gợi nhớ thương năm tháng học trò, sục sôi kỉ niệm rồi vấn vương thứ cảm xúc không tên thầm kín, vẫn vẹn nguyên trong nỗi nhớ năm nào. Hè về… mùa chia xa và… nhớ.Năm tháng qua đi cuốn theo những ước mơ của một thời đầy ắp khát khao và mơ mộng. Thời gian vô tình chẳng chờ đợi ai cứ thế mang hồi ức đi xa về miền nhung nhớ. Tuổi học trò với những kỉ niệm cùng thầy cô, bạn bè giờ đây gói ghém tất cả theo cuộc hành trình dài. Ai cũng từng trải qua tuổi trẻ với bằng lăng tím, ghế đá, và hoa phượng rực đỏ lửa khát khao một góc sân trường.

Trên cuộc đời này, có rất nhiều thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý. Tình phụ tử, tình mẫu tử, tình anh em hay tình cảm thầy trò đều có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi người. Những câu danh ngôn về thầy cô trên đây như một lời nhắc nhở chúng ta, trong hành hành trình hướng đến tương lai, đừng quên công ơn của những người đã dìu dắt chúng ta trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *