Macbook bị nóng máy khi sạc, sleep, khắc phục thế nào?

Macbook nóng máy là trường hợp điển hình của nhiều người khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, tình trạng nóng máy liên tục cũng gây ra một số vấn đề nghiêm trọng với MacBook. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi Macbook quá nóng? Bài viết dưới đây Cisnet.edu.vn sẽ mách bạn cách khắc phục dễ dàng và hiệu quả nhất.

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân và cách xử lý laptop quá nóng, có thể do laptop của bạn cần chạy liên tục không dừng, hoặc do máy hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao gây nóng máy. Laptop nóng lên,…. Macbook và các máy tính xách tay khác nóng lên bất thường có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và thời lượng pin của Macbook.

Một chiếc macbook với sức mạnh khác đáp ứng nhu cầu gì?

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Macbook bị nóng

=>> Tải xuống dwin68 – Cổng game mobile chia sẻ thưởng hot 2023

Nếu bạn là người dùng Macbook và chưa tìm được giải pháp cho Macbook bị nóng máy thì cách khắc phục như thế nào?. Cùng Cisnet.edu.vn thực hiện các bước khắc phục tình trạng Macbook bị nóng dưới đây nhé.

1. Kiểm tra nhiệt độ

Để sửa Macbook bị nóng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nhiệt độ. Macbook cho phép bạn sử dụng các cảm biến bên trong để theo dõi nhiệt độ và tích hợp một số quạt để điều chỉnh nhiệt độ.

Nếu Macbook của bạn đang trong tình trạng “quá nóng”, bạn nên thực hiện kiểm tra nhiệt độ trên MacBook của mình. Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ của Macbook là cài đặt và sử dụng ứng dụng có tên cảm biến nhiệt độ . Tốt hơn là bạn nên truy cập trang web của nhà phát triển để tải xuống ứng dụng trực tiếp thay vì tải xuống ứng dụng từ App Store, điều này sẽ bị giới hạn ở một số tính năng của quạt làm mát.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh Động Chúc Mừng Năm Mới 2022, Hình Động Gif Chúc Mừng Năm Mới 2018

=> Link tải cảm biến nhiệt độ
1XZY tải xuống macos 1XZY tải xuống macos

Cảm biến nhiệt độ cho phép bạn theo dõi nhiệt độ của Macbook. Nếu bạn thấy nhiệt độ của Macbook quá cao, ngay cả khi nhiệt độ của bộ vi xử lý Mac là 90 độ C, bạn cũng không cần quá lo lắng.

Điều duy nhất bạn cần lo lắng là nếu nhiệt độ thực tế của MacBook cực kỳ cao và cao mà quạt tản nhiệt không quay thì rất có thể có một loạt lỗi “ẩn” ở đây.

Những nhu cầu khác nào macbook có những nhu cầu khác nhau 4 macbook khác nhau có những nhu cầu khác nhau 4

Tương tự như Macbook, đối với người dùng máy tính, laptop bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều phần mềm để đo nhiệt độ của máy tính với nhiệt độ bên ngoài, qua việc đo nhiệt độ của máy tính bạn sẽ biết mình cần phải làm gì. Cái gì tiếp theo. Công cụ cho việc này là CPUID HWMonitor và một số chương trình khác nhưng CPUID HWMonitor nổi tiếng hơn, các thông số mà CPUID HWMonitor mô tả cũng rất chi tiết và chính xác.

2. Khắc phục sự cố Macbook bị nóng: Các bước kiểm tra nhiệt độ

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Máy đo nhiệt độ và đã kiểm tra nhiệt độ mà Macbook của bạn đang chạy, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước bên dưới.

Cập nhật tất cả phần mềm trên Macbook của bạn. Mở App Store và chạm vào Sự đổi mới =>Cập nhật tất cả. Bạn cũng có thể truy cập Apple Downloads để tải xuống chương trình cơ sở mới nhất cho Macbook của mình.

Không đặt Macbook trên đùi hoặc trên giường vì chăn có thể chặn quạt làm mát. Tốt nhất nếu sử dụng thì bạn nên đặt Macbook trên bàn.

Những nhu cầu khác nào macbook có những nhu cầu khác nhau 3 macbook khác nhau có những nhu cầu khác nhau 3

Kiểm tra nhiệt độ trong nhà và ngoài trời nơi bạn sử dụng Macbook. Nhiệt độ chấp nhận được nhất từ mười đến 35 độ C. Nếu phòng hoặc khu vực của bạn có nhiệt độ trên 35 độ C, tốt nhất bạn nên chuyển sang phòng hoặc khu vực khác hoặc tạm thời ngừng sử dụng Macbook.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn

Bạn cũng nên sử dụng bộ chuyển đổi của Apple. Apple cũng khuyến nghị người dùng nên cắm thêm bộ chuyển đổi MagSafe với Macbook trước khi kết nối nguồn điện.

3. Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin và tài nguyên CPU nhất

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các cách trên nhưng Macbook của bạn vẫn quá nóng, thì giải pháp hoàn hảo cho bạn là kiểm tra xem có ứng dụng nào bị kẹt và ngốn quá nhiều pin, chẳng hạn như tài nguyên CPU, là nguyên nhân gây ra tình trạng này hay không. Macbook có bị nóng hay không.

Để giải quyết tình trạng ứng dụng bị treo, ngốn quá nhiều pin và tài nguyên CPU khiến Macbook quá nóng, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Giám sát hoạt động.
Bước 2: Lựa chọn Tất cả các quy trình.
bước 3: Bấm để chọn CPU.
bước 4: Nhấp vào cột %CPU để sắp xếp các ứng dụng và quy trình từ cường độ cao nhất đến ít nhất.

Tìm và chọn ứng dụng nào đang sử dụng hơn 70% CPU rồi chọn Thoát khỏi quy trình.

4. Đặt lại SMC

Nếu bạn đã áp dụng mọi cách nhưng Macbook vẫn gặp sự cố quá nóng, bạn có thể xem xét giải pháp đặt lại. SMC (Bộ điều khiển quản lý hệ thống). Giải pháp này được coi là giải pháp cuối cùng cho các vấn đề liên quan đến Macbook trước khi mang Macbook đến cửa hàng Apple để bảo hành và sửa chữa.

Tham Khảo Thêm:  Home And Home Transport Ankara

5. Tắt các chương trình không sử dụng

Thường xuyên kiểm tra các chương trình chạy ngầm trên Macbook, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy quá nóng. Các ứng dụng chạy ngầm có thể tiêu tốn tài nguyên pin và CPU trên hệ thống.

Mở Trình giám sát hoạt động > Chọn Tất cả quy trình > Nhấp vào CPU > Nhấp vào cột % CPU. Nếu bạn thấy bất kỳ chương trình nào sử dụng hơn 70% CPU, hãy đóng chúng lại.

Điều gì khác làm macbook có nhu cầu khác nhau 2 macbook khác nhau có nhu cầu khác nhau 2

6. Vệ sinh máy

Việc vệ sinh máy thường xuyên giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên máy, quạt tản nhiệt và các linh kiện. Bạn cũng có thể thay miếng dán tản nhiệt mới nếu cảm thấy nó không còn giúp bạn hạ nhiệt nữa.

7. Sử dụng bộ tản nhiệt

Đây là một trong những phụ kiện hoàn hảo để giữ cho MacBook của bạn hoạt động lâu dài. Tuy nhiên, sử dụng bộ tản nhiệt có thể gây ra nhiều tiếng ồn và bất tiện khi mang theo bên mình. Do đó, đáng để xem xét khả năng sử dụng phụ kiện này.

macbook khác loại macbook 1 nhu cầu gì khác

Trên đây Cisnet.edu.vn vừa trả lời câu hỏi sửa Macbook bị nóng như thế nào? Từ bây giờ, nếu Macbook bị nóng bất thường trong quá trình sử dụng, bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để khắc phục Macbook bị nóng đồng thời kéo dài tuổi thọ cho pin Macbook.

Ngoài ra, để biết nguyên nhân Macbook bị nóng, cách khắc phục nguyên nhân khiến Macbook bị nóng, bạn có thể tham khảo bài viết nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị nóng.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook quá nóng

Tác giả: nguyễn hải sơn
(4.1★- 15 đánh giá)

Giám đốc điều hành của bạn?

Các từ khóa liên quan:

macbook bị nóng

Macbook nóng lên, macbook nóng lên khi đang sạc,

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *