Iphone Không Nhận Được Tin Nhắn, Nguyên Nhân Và Cách, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

*

Bạn có thường xuyên bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng vì iPhone của bạn không phát âm thanh thông báo? May mắn thay, việc tìm ra gốc rễ của vấn đề và khắc phục lỗi thiếu âm thanh hoặc thông báo văn bản trên iPhone không phải là vấn đề lớn.

Bạn đang xem: iPhone không nhận tin nhắn

Bạn có thường xuyên bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng vì iPhone của bạn không phát âm thanh thông báo? May mắn thay, việc tìm ra gốc rễ của vấn đề và khắc phục lỗi thiếu âm thanh hoặc thông báo văn bản trên iPhone không phải là vấn đề lớn. Kiểm tra 18 lời khuyên có thể để giải quyết vấn đề.

*

Vấn đề này có thể liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Bạn có thể đã vô tình làm rối cài đặt thông báo trên iPhone của mình hoặc bạn có thể đã tắt thông báo của ai đó và quên nó đi. Có thể chế độ DND đã lên lịch của bạn đang bị cản trở hoặc công tắc tắt tiếng đã được bật do nhầm lẫn mà bạn không nhận ra. Vấn đề cũng có thể do một lỗi ẩn trong iOS gây ra.

Đảm bảo rằng công tắc Chuông/Im lặng không được bật

Hãy chú ý đến công tắc Ring/Mute khi sử dụng vì đôi khi bạn có thể vô tình đặt nó ở chế độ im lặng mà quên tắt. Để đặt iPhone ở chế độ cuộc gọi, hãy di chuyển nút gạt đến vị trí không nhìn thấy nền màu cam.

*

Có thể bạn đã vô tình bật chế độ im lặng

Tắt chế độ lấy nét

Chế độ lấy nét có được bật trên iPhone của bạn không? Nếu vậy, hãy nhớ tắt nó đi vì tính năng này có thể gây ra sự cố. Chế độ tập trung cho phép bạn tắt thông báo và cho phép bạn linh hoạt nhận thông báo từ các ứng dụng đã chọn.

Trong iOS 15, Không làm phiền đã trở thành một phần của Tiêu điểm và cung cấp nhiều tùy chọn hơn để tắt tiếng cuộc gọi và thông báo bạn nhận được khi thiết bị của bạn bị khóa. Bạn có thể tắt lấy nét trong Trung tâm điều khiển hoặc trong ứng dụng Cài đặt, chọn Lấy nét.

*

Điều chỉnh tiêu cự

Kiểm tra cài đặt tắt tiếng của bạn

Nếu bạn không nhận được âm thanh thông báo khi nhận được tin nhắn từ một người nhất định, hãy đảm bảo rằng người đó không bị tắt tiếng. Mở ứng dụng Tin nhắn, sau đó chuyển đến chuỗi trò chuyện. Bây giờ hãy vuốt sang trái trên chuỗi trò chuyện và nhấn vào biểu tượng chuông để bật âm thanh.

*

Bạn có thể vô tình tắt thông báo từ một số bạn bè

Đảm bảo người đó không bị chặn

Khi bạn chặn một người, họ sẽ không thể gọi hoặc gửi tin nhắn cho bạn được nữa. Nếu bạn nhận được thông báo nói rằng tin nhắn từ ai đó không được gửi đến, hãy đảm bảo rằng bạn chưa chặn họ.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải và chơi Fall Guys PC bản quyền miễn phí thành công 100%

Để bỏ chặn các số điện thoại cụ thể, hãy vào ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn, chọn Danh bạ bị chặn. Nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải, chọn nút dấu trừ màu đỏ ở bên trái của liên hệ và nhấn vào Bỏ chặn.

Bật Thông báo cho tôi

Bạn đã tắt một số nhóm iMessage nhất định để không bị phân tâm bởi âm thanh thông báo chưa? Nếu câu trả lời là có, hãy chọn tùy chọn “Thông báo cho tôi”. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chọn Thông báo và bật khóa chuyển Thông báo cho tôi.

Xem tiếng bíp tùy chỉnh cho các liên hệ cụ thể

Trước đó, bạn có thể đã đặt “Không” làm âm báo cho một cuộc trò chuyện nhất định trên iPhone của mình để giữ cho cuộc trò chuyện của bạn ở chế độ riêng tư và quên đặt lại để hoàn tác các thay đổi ngay sau đó.

Mở ứng dụng Danh bạ, chọn Liên hệ riêng lẻ, chọn Chỉnh sửa, chọn Cảnh báo văn bản và chọn một thông báo khác. Nhấp vào Xong để lưu các thay đổi của bạn.

*

Đảm bảo báo thức của bạn được bật

Kiểm tra nhạc chuông văn bản của riêng bạn cho tất cả các số liên lạc

Kiểm tra xem iPhone của bạn có được đặt thành Không? Nếu vậy, bạn có thể thoát khỏi sự cố không có âm thanh hoặc thông báo văn bản trên iPhone của mình bằng cách chọn âm thanh văn bản.

Bạn làm như sau, mở ứng dụng Settings, chọn Sounds & Tactics. Bây giờ, cuộn xuống cài đặt âm thanh và rung, nhấn vào Âm báo văn bản và chọn âm mong muốn.

Xem thêm: Top 13+ Trung tâm bảo hành tiếng anh là gì mới nhất 2023, Bảo hành sửa chữa tiếng anh là gì

Tắt bộ lọc “Người gửi không xác định”.

Để ngăn các tin nhắn rác không mong muốn, Tin nhắn cho phép bạn lọc những người gửi không xác định. Mặc dù tính năng này đã được cân nhắc kỹ lưỡng nhưng đôi khi nó có thể khiến bạn bỏ lỡ một số thông báo quan trọng, đặc biệt nếu ai đó không có trong danh sách liên hệ của bạn.

Truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn, sau đó tắt công tắc bên cạnh Lọc người gửi không xác định để tắt.

Tắt chuyển tiếp tin nhắn văn bản

Mặc dù tính năng chuyển tiếp tin nhắn rất hữu ích để theo dõi các tin nhắn và truy cập chúng trên thiết bị ưa thích của bạn, nhưng trong một số ít trường hợp, tính năng này có thể ngăn một số tin nhắn nhất định xuất hiện trên iPhone của bạn. Để tắt tính năng này, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn, chọn Chuyển tiếp tin nhắn văn bản, sau đó tắt khóa chuyển.

Tham Khảo Thêm:  So Sánh Chip Exynos Và Snapdragon Và Exynos, So Sánh Chip Exynos Và Snapdragon Trên Galaxy S22

Đặt lại cứng iPhone của bạn

Nếu bạn đang xử lý các sự cố phổ biến của iOS như thanh trượt tắt nguồn liên tục bật lên, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp phù hợp cho sự cố.

Trên iPhone 8 trở lên, bạn có thể nhấn nút Tăng âm lượng rồi nhấn nút Giảm âm lượng. Tiếp theo, giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Trên iPhone 7/7 Plus, để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Series, hãy nhấn giữ nút Home và nút vật lý bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Trên iPhone 6s trở xuống, nhấn và giữ đồng thời nút trên cùng/nút bên cạnh và nút trang chủ cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth

Nếu bạn đã kết nối iPhone với thiết bị Bluetooth, âm thanh thông báo sẽ được nghe qua thiết bị được kết nối, không phải qua loa của iPhone. Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn Bluetooth để ngắt kết nối thiết bị Bluetooth. Nhấn vào nút “i” bên cạnh thiết bị Bluetooth và nhấn “Tắt”.

Bật/tắt iMessage

Nếu iMessage hoạt động không đúng, hãy tắt rồi bật lại. Trước hết, hãy buộc đóng ứng dụng Tin nhắn nếu nó đang mở. Vuốt lên từ bảng điều khiển chính hoặc nhấn đúp vào nút trang chủ để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó vuốt lên trên thẻ ứng dụng để buộc đóng ứng dụng.

Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn và tắt công tắc bên cạnh iMessage. Sau đó khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi thiết bị của bạn khởi động lại, hãy quay lại cài đặt iMessage và bật nó lên.

Đảm bảo bật/tắt iMessage theo nhu cầu của bạn

Kiểm tra Apple Watch của bạn

Thông báo xuất hiện trên Apple Watch hoặc iPhone được ghép nối nhưng không xuất hiện trên cả hai. Nếu iPhone của bạn được mở khóa, thông báo sẽ xuất hiện trên iPhone thay vì Apple Watch của bạn. Tuy nhiên, một thông báo sẽ xuất hiện trên thiết bị đeo nếu iPhone của bạn bị khóa hoặc ở chế độ ngủ.

Vì vậy, nếu bạn đang bỏ lỡ một số thông báo trên iPhone của mình, hãy xem Trung tâm thông báo của Apple Watch. Vuốt xuống từ đầu màn hình để truy cập Trung tâm thông báo trên Apple Watch.

Đảm bảo âm thanh được bật cho các ứng dụng của bên thứ ba

Nếu iPhone của bạn không cảnh báo cho bạn khi có thông báo đến từ ứng dụng của bên thứ ba, hãy đảm bảo bật công tắc âm thanh cho ứng dụng. Để hoàn tất, bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Thông báo. Bây giờ, hãy bật khóa chuyển Âm thanh và Biểu tượng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Trên Laptop Win 10, Dung Lượng Dùng Là Hết

Cập nhật ứng dụng

Vẫn không nhận được âm thanh thông báo từ ứng dụng? Vấn đề có thể là phiên bản đã được phát hành cách đây khá lâu. Vì vậy, hãy thử cập nhật ứng dụng. Để thực hiện việc này, hãy mở App Store, chọn hồ sơ của bạn, cuộn xuống để tìm ứng dụng bạn muốn và nhấp vào Cập nhật.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình có vấn đề

Nếu ứng dụng của bên thứ ba vẫn không thể đưa ra cảnh báo, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, chọn Gỡ cài đặt ứng dụng và chạm vào Gỡ cài đặt để xác nhận. Bây giờ hãy mở App Store và cài đặt lại ứng dụng.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu bạn vẫn không nhận được âm thanh hoặc tin nhắn văn bản trên iPhone, hãy thử đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc. Trình khắc phục sự cố toàn diện này có thể giúp bạn khắc phục các sự cố phổ biến của iPhone. Nếu bạn lo lắng về việc mất dữ liệu, đừng lo lắng vì điều này sẽ chỉ xóa tất cả các cài đặt hiện có trên thiết bị của bạn. Tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm các tệp phương tiện, sẽ vẫn an toàn.

Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn Cài đặt chung, chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone, sau đó chọn Đặt lại. Bây giờ hãy nhấp vào “Đặt lại tất cả cài đặt” trong menu bật lên và xác nhận.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn

Ngày nay, các lỗi phần mềm khó chịu đã trở nên phổ biến, vì hầu hết mọi bản cập nhật iOS đều có thể gặp một số trục trặc. Vì vậy, nếu không có thủ thuật nào hiệu quả, hãy cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn. Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn Chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm, tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của bạn.

Trên đây là những cách để giải quyết vấn đề không có âm thanh hoặc thông báo văn bản trên iPhone. Hy vọng rằng bạn đã khắc phục sự cố và bắt đầu nhận được thông báo âm thanh/văn bản trên thiết bị của mình. Đừng quên chia sẻ phản hồi của bạn và nếu sự cố vẫn tiếp diễn hoặc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được trợ giúp. Đừng quên theo dõi trang tin tức bdkhtravinh.vn để không bỏ lỡ những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evDEN eve naKliyat về hành vi và số tiền…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện mô tả chi tiết về lô hàng và lưu giữ EVdEN EVE nAkLiYat. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *