Hướng dẫn sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

Nhiều người dùng gặp phải lỗi “Microphone not working” trên máy tính sau khi nâng cấp lên các phiên bản Windows 10 mới nhất và không biết cách kiểm tra cũng như khắc phục lỗi, do đó thuthuat.taimienphi. Windows 10 để học tập và ứng dụng.

Có nhiều yếu tố gây ra lỗi “Micrô không hoạt động” như trình điều khiển bị lỗi, đặt micrô không chính xác, sự cố phần cứng, v.v. Nếu bạn cũng gặp phải sự cố này, bạn có thể thử một số phương pháp khắc phục sự cố được trình bày bên dưới. Tuy nhiên, để có cách khắc phục hiệu quả nhất, bạn cần biết một số thông tin về micro của mình, hoặc ít nhất là tên model và nhà sản xuất.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10

Cách khắc phục lỗi Micro không hoạt động trong Windows 10.

Cách sửa lỗi Micro trong Windows 10

1. Kiểm tra kết nối phần cứng

Bước đầu tiên là kiểm tra xem micrô của bạn có bị lỗi kết nối phần cứng hay không. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần ngắt kết nối micrô và kết nối lại. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh cho biết Windows đã nhận được phần cứng mới. Nếu bạn không nghe thấy tiếng bíp, hãy mở nó menu bắt đầu và tìm Quản lý thiết bị. Sau đó bấm vào Quản lý thiết bị từ kết quả tìm kiếm.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10

Sau đó bạn click vào mục Đầu vào và đầu ra âm thanh trong cửa sổ Quản lý thiết bị. Ngay khi micrô được kết nối với máy tính, nó sẽ xuất hiện ở đây.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 1 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên windows 10 1

Nếu bạn không thấy micrô ở đây, hãy rút micrô và cắm lại hoặc thay đổi cổng USB. Nếu cách này vẫn không hiệu quả, thì bạn nên thử cáp kết nối khác hoặc kết nối micrô với máy tính khác để xem sự cố có phải ở máy tính hiện tại không.”

Tham Khảo Thêm:  Mách Bạn Cách Dùng Viên Tẩy Máy Giặt Đánh Bay Mọi Vết Bẩn, Cách Dùng Viên Tẩy Máy Giặt Hiệu Quả

2. Cập nhật trình điều khiển

Khi bạn thấy micrô của mình trong Trình quản lý thiết bị, hãy nhấp chuột phải vào micrô đó và chọn Của cải. Sau đó bấm vào Tab Trình điều khiển > Cập nhật Trình điều khiển > Tự động tìm kiếm trình điều khiển được cập nhật.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 2 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên windows 10 2

Nếu không tìm thấy gì, hãy tìm kiếm micrô của bạn trên Google để xem nhà sản xuất micrô có bản sao không cập nhật trình điều khiển bất kỳ trên trang web. Hầu hết các micrô ngày nay đều là plug and play và việc cài đặt trình điều khiển là một vấn đề khá lớn trên Windows 10, nhưng trong một số trường hợp, việc tải xuống trình điều khiển chính thức có thể rất khó khăn.

Cuối cùng, bạn quay lại ứng dụng mà bạn đang cố gắng sử dụng micrô và xem lỗi đã được khắc phục chưa.

3. Kiểm tra cài đặt trong Windows

Windows có các thiết bị âm thanh mặc định riêng mà bạn có thể định cấu hình trước khi sử dụng micrô. Để điều chỉnh cài đặt âm thanh trong Windows, hãy mở menu bắt đầu và nhập âm thanh. Sau đó bấm vào Điều khiển thiết bị âm thanh của bạn.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 3 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên windows 10 3

Trong cửa sổ thiết bị âm thanh, nhấp vào tab Ghi. Ở đó, bạn tìm thấy micrô bạn muốn sử dụng và nhấp chuột phải vào micrô đó. Trước tiên, đảm bảo tùy chọn này được đặt thành trạng thái Tắt.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 4 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 4

Nếu bạn không thấy micrô của mình ở đây, bạn cũng có thể nhấp vào Hiển thị các thiết bị đã ngắt kết nối để đảm bảo rằng nó không bị ẩn khỏi tầm nhìn. Nhấp chuột phải vào micrô một lần nữa và chọn bật nếu nó được bật. Trong các tùy chọn được đề xuất, bạn bấm vào Đặt làm thiết bị mặc định. Sau đó, bạn sẽ thấy một dấu màu xanh lá cây và dòng chữ Thiết bị mặc định.

Tham Khảo Thêm:  Thiết Lập Bản Vẽ Trong Autocad 2007 Hay Nhất, Hướng Dẫn Thiết Lập Mới Bản Vẽ

4. Tắt chế độ Rảnh tay trên thiết bị Bluetooth

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 5 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 5

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Bluetooth nhưng muốn sử dụng micrô riêng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt chế độ Rảnh tay. Bạn có thể tắt chế độ rảnh tay bằng cách thực hiện theo các bước sau:
– MỞ menu bắt đầutìm kiếm Điều khiển các thiết bị âm thanh.
– Trên bàn phát lạiHồ sơnhấp chuột phải vào bất kỳ thiết bị rảnh tay Bluetooth nào và nhấp vào Tắt.
Sau đó thử micrô trong bất kỳ ứng dụng nào để xem micrô có hoạt động trở lại không.

5. Kiểm tra cài đặt âm thanh trong chương trình “Giao tiếp bằng giọng nói”.

Thuthuat.taimienphi.vn khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt âm thanh trong chương trình đang sử dụng. Đôi khi các ứng dụng riêng lẻ sẽ có các điều khiển riêng để chọn thiết bị âm thanh mặc định.

Bạn thường có thể tìm thấy các tùy chọn này bằng cách mở menu cài đặt và chọn tab âm thanh. Mỗi ứng dụng sẽ có một vị trí khác nhau và một số ứng dụng sẽ không có các cài đặt này.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 6 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 6

Nếu không tìm thấy trang cài đặt âm thanh, bạn có thể tìm kiếm trên Google như “Cách thay đổi micrô của ứng dụng máy ảnh”. Sau khi thay đổi, hãy khởi động lại ứng dụng và kiểm tra xem micrô có hoạt động không.

6. Kiểm tra quyền của ứng dụng

Trong Windows 10, bạn có thể từ chối hoặc cho phép ứng dụng truy cập một số quyền nhất định. Một trong những quyền này kiểm soát xem ứng dụng có thể truy cập micrô hay không.

Tham Khảo Thêm:  Cách chia sẻ màn hình điện thoại trên iOS bằng Skype

Nếu bạn không cho phép một ứng dụng sử dụng micrô của mình, thì ứng dụng đó sẽ không thể sử dụng micrô của bạn, ngay cả khi bạn đặt micrô đó làm thiết bị ghi âm mặc định.

Để truy cập các quyền của ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:
– MỞ menu bắt đầu và nhập Cài đặt quyền riêng tư của micrô.
– Trong cửa sổ mới mở, bạn duyệt qua các ứng dụng và tìm ứng dụng đang sử dụng. Nhấp vào công tắc bên cạnh một ứng dụng để cho phép ứng dụng đó truy cập vào micrô.

cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 7 cách sửa lỗi micro không hoạt động trên win 10 7

Lưu ý rằng chỉ các ứng dụng của Microsoft được liệt kê ở đây. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng như Microsoft Teams hoặc Skype, thì bước này có thể khắc phục lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 và không may bị lỗi micro thì cũng đừng lo lắng. Cisnet.edu.vn cũng đã có bài hướng dẫn sửa lỗi microphone not working trên Windows 11, các bạn tham khảo và khắc phục nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi micro không hoạt động trên Windows 11

Các từ khóa liên quan:

micro không hoạt động trên win 10

micrô không hoạt động trên windows 10 micrô khác không hoạt động trên windows 10

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, eVdEN Eve nAkliYat các bộ phận đặc trưng và…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện và lưu giữ bản mô tả chi tiết về chuyến hàng. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *