Hướng Dẫn Cách Viết Thư Bằng Tiếng Anh Cho Bạn Thân, Viết Thư Bằng Tiếng Anh Cho Người Bạn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến của chúng ta ngày nay. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn biết cách viết một bức thư tiếng Anh, sẽ không dễ dàng để áp dụng khi viết một bức thư tiếng Anh. Như vậy, sau đây là cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ nhất cùng với bdhtravinh.vn Mời các bạn tham khảo chi tiết!

*

Cấu trúc viết một bức thư tiếng Anh đầy đủ gồm 3 phần: Mở bài, Thân bài, Kết luận!

I. Cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ nhất

1. Đầu thư – Start

Phần đầu thư vô cùng quan trọng vì nó là phần bạn có thể tạo ấn tượng với người đọc. Cấu trúc ban đầu của một bức thư tiếng Anh bao gồm 2 ý chính, đó là: lời chào và lời giới thiệu.

Bạn đang xem: Viết thư tiếng anh cho bạn thân

phần

Nội dung cấu trúc viết thư tiếng Anh

1. Lời chào

Lời chào là phần đầu tiên của tin nhắn. Trong phần này, bạn phải chỉ định tên của người nhận tin nhắn. Cấu trúc viết thư chúc mừng bằng tiếng Anh:

Kính gửi + tên người nhận (tên người nhận thư)

Dưới đây là một số cấu trúc chào hỏi đặc biệt trong tiếng Anh:

Biết tên người nhận, nhưng không đóng ➡ Thân + chức danh + họ. Ví dụ: Kính gửi bà Adam, Kính gửi ông Lopez, Kính gửi bà. Winfrey…Biết tên người nhận và có quan hệ gần gũi ➡ Dear + name (tên thường gọi). Ví dụ: Dear Trang, Dear Leonardo, Dear Jennifer…Không biết tên người nhận ➡ Dear Sir/Madam.

2. Giới thiệu bản thân (Giới thiệu)

Sau khi chào hỏi, chúng tôi tiến hành giới thiệu bản thân. Dưới đây là cấu trúc viết một bức thư giới thiệu cá nhân bằng tiếng Anh:

Tên tôi là + tên của bạn. We met on/in + date, place

(Tên tôi là + (tên của bạn) We met at + (thời gian, địa điểm).

2. Nội dung thông điệp – Body

Sau phần mở đầu trong cấu trúc viết thư tiếng Anh có phần Main. Để bức thư có giá trị, bạn cần trình bày rõ ràng, mạch lạc và chi tiết những thông tin mà bạn muốn gửi đến người nhận. Phần chính của bức thư được chia thành 3 ý chính: yêu cầu, lý do viết và nội dung chính.

phần

Nội dung cấu trúc viết thư tiếng Anh

1. Lời giới thiệu

Để phát triển phần chào hỏi, hãy đặt câu hỏi về mọi thứ đang diễn ra xung quanh người nhận, ví dụ: sức khỏe, công việc, gia đình, cuộc sống, v.v. Dưới đây là cấu trúc viết thư tiếng Anh phần chào hỏi:

Đóng câu hỏi về sức khỏe ➡ How are you? Bạn có khỏe không? Bạn có khỏe không? (How are you?) Câu hỏi sức khỏe trang trọng: I hope you are being a good day, health). Bắt đầu bằng cụm từ “Thank you” nếu đây là câu trả lời: Thank you for your letter. Cảm ơn bạn đã trả lời thư của tôi. trả lời thư của tôi). Cám ơn bạn đã liên lạc với chúng tôi.

2. Lý do viết (Lý do viết)

Tiếp đến phần thứ hai, bạn cần cho biết lý do mà bạn muốn gửi thư. Phần này thường bắt đầu với cấu trúc viết thư tiếng Anh chung sau:

Tôi đang viết/Tôi sẽ nói về…

Một mẫu của một lá thư thân mật: Trong thư này tôi sẽ kể cho bạn nghe về… (Trong thư này tôi sẽ kể cho bạn nghe về…) Tôi viết thư này để kể cho bạn nghe về… (Tôi viết thư này để kể cho bạn nghe về…) Tôi viết thư này để kể cho bạn nghe về… biết về… ( Tôi viết thư này để cho bạn biết về…) Hình thức công văn: Tôi viết thư này để hỏi về/hỏi về… Chúng tôi viết thư này để thông báo cho bạn rằng/mời bạn/phàn nàn/xin lỗi/giải thích/… /giải thích về…) hiện đang quan tâm đến việc nhận/nhận… (Tôi muốn nhận…) Tôi đã nhận được thư của bạn vào tuần trước và muốn (Tôi đã nhận được thư của bạn lần trước và muốn…)

3. Điểm chính

Phần thân thư là phần quan trọng nhưng cũng cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Vì vậy, hãy nhớ rằng trong khi triển khai phần này, bạn cần đi thẳng vào vấn đề. Dưới đây là cấu trúc viết thư tiếng Anh của phần chính:

Lòng biết ơnThank you very much for… (Cảm ơn bạn rất nhiều vì…) Tôi rất vui khi nhận được những món quà của bạn và muốn bày tỏ lời cảm ơn của mình… (Tôi rất vui khi nhận được món quà của bạn và muốn bày tỏ lời cảm ơn của tôi…)thư chúc mừngNăm mới đang đến gần, vì vậy tôi muốn chúc bạn và gia đình sức khỏe, may mắn và hôm nay là sinh nhật của bạn. Chúc bạn may mắn, hạnh phúc và sức khỏe trong tuổi mới. (Hôm nay là sinh nhật của bạn. Tôi chúc bạn may mắn, hạnh phúc và sức khỏe trong tuổi mới của bạn.)thư yêu cầuBạn có khỏe không? Gia đình bạn thế nào? Công việc kinh doanh của bạn vẫn đang phát triển mạnh chứ? Con bạn học như thế nào? (Bạn có khỏe không? Gia đình bạn thế nào? Công việc kinh doanh có ổn định không? Việc học hành của con cái thế nào?)đơn khiếu nạiTôi nghĩ lý do là… (Tôi nghĩ lý do là…) Bạn có thể nói với bộ phận của mình để kiểm tra……? (Bạn có thể yêu cầu bộ phận của bạn kiểm tra…?) Điều này sẽ khắc phục tình trạng nếu ………… giải pháp tốt nhất là…)Lời mờiChúng tôi sẽ rất vinh dự nếu bạn có thể tham gia… (Chúng tôi sẽ rất vinh dự nếu bạn có thể tham gia…) chúng tôi tham gia…)

3. Kết luận – đóng miễn phí

Và, cuối cùng, kết luận là một phần không thể thiếu của bức thư hoàn chỉnh. Cấu trúc viết một bức thư tiếng Anh phần cuối thư bao gồm 2 ý chính, đó là: câu kết và phần chữ ký.

phần

Nội dung cấu trúc viết thư tiếng Anh

1. Câu kết

Bạn có thể tham khảo cấu trúc viết một bức thư tiếng Anh có phần kết thúc bằng một số câu sau:

Please reply as soon as possible (Vui lòng trả lời sớm nhất có thể) Hope to get from you soon (Mong nhận được phản hồi sớm từ bạn) I look forward to see you (Tôi mong được gặp bạn) Please get back to me as soon as có thể (Vui lòng trả lời càng sớm càng tốt)Let me know if you need more information (Hãy cho tôi biết nếu bạn cần thêm thông tin)

2. Biên nhận

Dưới đây là 3 trường hợp của chữ ký, tham khảo cấu trúc viết chữ cái tiếng Anh phần chữ ký:

Trường hợp thân mật: Lời chúc tốt đẹp nhất/ Hãy quan tâm/ Tình yêu/ Tất cả những điều tốt đẹp nhất/ Tạm biệt Trường hợp thân mật (Đã biết tên người nhận): Trân trọng/ Trân trọng/ Lời chúc nồng nhiệt Trường hợp trang trọng (Không rõ tên người nhận): Trân trọng.

II. Từ vựng tiếng Anh thường dùng trong thư từ

Tham khảo bảng dưới đây để chắc chắn rằng bạn nắm được những từ vựng thường dùng trong cấu trúc viết thư tiếng Anh nhé!

Từ vựng

chính tả

Dịch

Thân mến (adj.)

/dɪr/

Kính thưa

Thư (n)

/ˈlɛtər/

Bức thư

Mong st (v)

/lʊk/ /ˈfɔrwərd/ /tu/

Mong chờ + điều gì đó

Trân trọng (n)

/jʊrz/ /ˈtruli/

người bạn chân thành của bạn

Trân trọng (n)

/jʊrz/ /ˈfeɪθfəli/

Trân trọng

Trân trọng (adv)

/sɪnˈsɪrli/

Trân trọng/

Trân trọng

lời chúc tốt đẹp nhất (n)

/bɛst/ /ˈwɪʃɪz/

Lời chúc tốt nhất

Trân trọng (n)

/bɛst/ /rɪˈgɑrdz/

Trân trọng

III. Những trường hợp cần chú ý khi viết thư tiếng Anh

Để viết một bức thư hoàn chỉnh, nội dung thôi chưa đủ, bạn cần trau chuốt cho hình thức của bức thư. Dưới đây là một số lưu ý đặc biệt trong Cấu trúc viết một bức thư tiếng Anh:

Hạn chế viết tắt, thay bằng I’m, She’s, He’s… ➡ hãy viết I am, She is, He is… Chỉ viết tắt nếu bạn là người rất thân thiết với người nhận Thái độ lịch sự, nhã nhặn là điều cần có khi viết thư. Hãy nhớ rằng ở đầu luôn có Dear (theo cấu trúc chữ cái tiếng Anh của người mới bắt đầu) và Please khi bạn muốn xin điều gì đó. Để làm cho bức thư lịch sự hơn, thay vì sử dụng would like, hãy sử dụng can thay cho can .dùng may, v.v. Hãy trình bày bức thư của bạn một cách ngắn gọn và súc tích. Trước khi gửi thư, hãy kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả.

IV. Xem chữ mẫu

Dưới đây là một số thư yêu cầu, khiếu nại và lời mời bằng tiếng Anh. Áp dụng ngay để rút ra cấu trúc viết chữ cái tiếng Anh!

1. Mẫu thư yêu cầu

Mẫu và cấu trúc viết thư tiếng Anh – Yêu cầu:

Quỳnh thân mến,

Mình là Hiền, bạn thân của bạn.

Vài ngày trước tôi thấy rằng bạn đã không trả lời tin nhắn của tôi. Tôi đã hỏi bạn trai của bạn và nghe nói bạn bị đau ruột thừa. Được chứ? bạn có thể ăn gì không bây giờ bạn ổn hơn chưa Những ngày bạn không trả lời tin nhắn của tôi, tôi cảm thấy tiếc vì không có ai để nói chuyện. Tôi nhớ bạn.

Nghỉ ngơi và uống thuốc đầy đủ. Tôi hy vọng bạn cảm thấy đủ tốt hơn để đi cùng tôi đến quán cà phê.

Quan tâm,

Hiền

Quỳnh thân mến,

Mình là Hiền, bạn thân của bạn.

Vài ngày trước tôi thấy rằng bạn không trả lời tin nhắn của tôi. Tôi đã hỏi bạn trai của bạn và nghe nói rằng bạn bị đau ruột thừa. Bạn ổn chứ? bạn có thể ăn gì không bây giờ bạn ổn hơn chưa Vào những ngày bạn không trả lời tin nhắn của tôi, tôi thực sự xin lỗi vì tôi không có ai để nói chuyện. Tôi nhớ bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Liên Minh Huyền Thoại (Lol) khỏi máy tính

Nghỉ ngơi và uống thuốc. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm cảm thấy đủ tốt hơn để đi đến quán cà phê với tôi.

Quan tâm,

Mềm

2. Mẫu đơn khiếu nại

Mẫu và cấu trúc viết thư tiếng Anh – Complains:

Thưa bà,

Tôi viết thư này để bày tỏ sự thất vọng của tôi với chất lượng dịch vụ của công ty bạn. Theo yêu cầu của quý công ty, tôi đã đặt tour du lịch Thái Lan trọn gói, nhưng rất tiếc là chuyến đi không được như ý muốn của tôi.

Về chuyến đi của mình, tôi vô cùng không hài lòng không chỉ với việc chuyến bay bị hoãn mà còn với dịch vụ kém do công ty bạn cung cấp. Khi tôi đặt một gói kỳ nghỉ trọn gói, ít nhất khách sạn phải cung cấp mọi thứ tôi cần để đáp ứng yêu cầu của tôi, nhưng điều đó đã không xảy ra. Hai ngày nay tôi và gia đình sống trong một căn phòng chật hẹp, đồ đạc lụp xụp. Ngoài ra, TV và nhà vệ sinh không hoạt động, điều đó thực sự làm tôi khó chịu. Hơn nữa, chuyến thăm thủy cung đã bị hủy bỏ mà không có lý do chỉ vì trời mưa.

Trong trường hợp xấu nhất này, tôi hy vọng sẽ được công ty của bạn hoàn trả tất cả các chi phí mà tôi đã thanh toán hoặc bất kỳ bước nào bạn có thể thực hiện để bồi thường cho tôi. Tôi hy vọng cho một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này.

Trân trọng,

jennifer

Thưa bà,

Tôi viết thư này để bày tỏ sự thất vọng của tôi với chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi công ty của bạn. Tôi đã đặt một tour du lịch Thái Lan trọn gói qua ứng dụng của công ty bạn, nhưng thật không may, chuyến đi không như tôi mong đợi.

Về chuyến đi của tôi, tôi rất không hài lòng không chỉ với việc chuyến bay bị hoãn mà còn với chất lượng dịch vụ kém của công ty bạn. Khi tôi đặt gói trọn gói, lẽ ra khách sạn ít nhất phải cung cấp những gì cần thiết để đáp ứng nhu cầu của tôi, nhưng điều đó đã không xảy ra. Hai ngày nay, tôi và gia đình phải sống trong một căn phòng nhỏ, chật chội. Ngoài ra, TV và nhà vệ sinh không hoạt động, điều đó thực sự làm tôi khó chịu. Hơn nữa, chuyến thăm thủy cung đã bị hủy bỏ mà không có lý do chỉ vì trời mưa.

Trong trường hợp xấu nhất này, tôi mong công ty của bạn hoàn trả cho tôi tất cả các khoản phí tôi đã trả hoặc bất kỳ hành động nào bạn có thể thực hiện để bồi thường. Tôi đang chờ đợi một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này.

Với lời chúc tốt đẹp nhất,

jennifer

3. Mẫu thư mời

Mẫu và cấu trúc viết thư tiếng Anh – Invitation letter:

Đạt thân mến,

Chúng tôi sẽ có vài ngày nghỉ trong kỳ nghỉ Tết. Bạn có kế hoạch nào cho việc này không? Tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc bánh và kẹo nhỏ ở nhà để chào đón năm mới. Muốn tham gia với chúng tôi? Tôi nghĩ bữa tiệc sẽ rất vui.

Tôi mong được gặp bạn.

Gửi tình yêu của tôi đến cha mẹ của bạn và chúc họ một năm mới hạnh phúc!

Bạn của bạn,

Nga

Đạt thân mến,

Chúng tôi sẽ có vài ngày nghỉ trong kỳ nghỉ Tết. Bạn đã có kế hoạch gì chưa? Tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ ở nhà với bánh và kẹo để đón năm mới. Muốn tham gia với chúng tôi? Tôi nghĩ bữa tiệc sẽ rất vui.

Tôi mong được gặp bạn.

Với tình yêu đến cha mẹ của bạn và chúc mừng năm mới!

bạn của bạn,

Nga

Trên đây là những mẫu và cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ nhất. Tham khảo chi tiết cách viết chuẩn chính tả tiếng bản ngữ!

Tham Khảo Thêm:  Ngày 14 Tháng 7 Là Ngày Gì, Lịch Âm Hôm Nay Thứ Năm Ngày 14/7

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *