How To Get To Phố Duy Tân Cầu Giấy Map, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

(ĐCSVN) – Thời gian qua, khách hàng phản ánh về việc dự án Dreamland Bonanza 23 Duy Tân có dấu hiệu lập lờ thông tin, quảng cáo rầm rộ rao bán căn hộ khi chưa xong phần móng là trái quy định pháp luật. Sau khi tìm hiểu về dự án này, phóng viên (PV) phát hiện nhiều vấn đề cần làm rõ.

Bạn đang xem: Bản đồ Đường Dui Thành, Cầu Ghẽ

Anh Nguyễn Huy Hoàng (Kim Bảng, Hà Nam) có nhu cầu mua căn hộ thắc mắc: “Sau một thời gian ngắn tìm hiểu dự án, tôi thấy có quá nhiều vấn đề mâu thuẫn, mập mờ trong cách thể hiện thông tin. . Thông tin về chủ đầu tư. Chẳng hạn, trong quyết định thông qua có nêu rõ 02 Liên danh Nhà đầu tư (CĐT), nhưng chỉ có CTCP “Địa ốc Vinaland” mới được làm việc và ký kết hợp đồng với khách hàng, điều này có đúng pháp luật không và có tranh chấp không, ai sẽ làm việc với khách hàng? khách hàng?”.

Tiếp tục suy nghĩ với PV, anh Hoàng cho biết: “Tôi thấy quảng cáo dự án trên website của công ty rất đẹp, ai nhìn vào cũng muốn mua ngay một căn hộ tại đây. Nhưng thực tế đã có rất nhiều dự án trước đây khiến người mua thất vọng về tiến độ cũng như chất lượng căn hộ… Đây cũng là bài học cho những người mua chung cư như tôi. Vì vậy, sau khi ăn trưa, tôi quyết định đến nơi công trình đang được xây dựng. Sau khi biết thông tin về dự án DreamLand Bonanza, khi tôi liên hệ với liên doanh chủ đầu tư đại diện cho Công ty Đầu tư Bất động sản Vinaland có địa chỉ tại 351 Hoàng Quốc Việt, tôi lại được biết đó là một công ty đã rời đi. nơi này nhiều năm trước. Tôi cảm thấy có nhiều vấn đề và cảm thấy có điều gì đó thiếu minh bạch, rõ ràng trong dự án này”.

Xem thêm: Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 1 Cuối Năm 2023 Ôn Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Tham Khảo Thêm:  Cách Đếm Ký Tự Trong Excel Để Đếm Ký Tự, Có Bài Tập Minh Họa

Theo tìm hiểu của PV, dự án này do liên danh Công ty cổ phần xây lắp giao thông công chính và Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland làm chủ đầu tư. Nhưng trong mọi giao dịch với khách hàng và quảng cáo trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, Công ty Cổ phần Đầu tư Vinaland hầu như chỉ là nhà đầu tư duy nhất.

Dư luận băn khoăn, phải chăng đây là lỗ hổng pháp lý lớn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng khi xảy ra tranh chấp? Và rồi Công ty cổ phần “Vinaland” có đủ “tư cách” để giải quyết mọi vấn đề?

*

Để kiểm chứng suy nghĩ của bạn đọc, PV đã làm việc với ông Lê Tuấn, Giám đốc điều hành, quản lý dự án, phân phối và tiếp thị dự án DreamLand Bonanza của Công ty cổ phần BIC Việt Nam. Khi được PV hỏi về thông tin chủ đầu tư mới nhận giấy phép xây dựng 19 tầng làm trụ sở cơ quan, chưa có giấy phép xây dựng 32 tầng, ông Tuấn cho biết: “Đúng là dự án vẫn còn. ở đó. Thủ tục pháp lý còn một số sai sót nhưng giấy phép xây dựng thì chắc chắn có. “Đừng lo lắng, làm thế nào bạn có thể thực hiện một dự án lớn như vậy mà không có giấy phép? Chỉ sau 1 tháng, phía chúng tôi đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý của dự án này”, ông Tuấn nói.

Theo ông Lê Thuận, việc triển khai dự án DreamLand Bonanza chậm hơn so với kế hoạch trước đây do phải chuyển từ 2 tầng hầm thành 3 tầng hầm theo yêu cầu của TP Hà Nội. Tuy nhiên, khi PV hỏi xin giấy phép xây dựng cũng như các giấy tờ liên quan đến việc thi công dự án DreamLand Bonanza thì ông Tuấn lấy cớ: “cần xin ý kiến ​​sếp” và “chỉ đạo” PV đến gặp ông Đội Thanh tra xây dựng. của Huyện Cầu Giai.

Tham Khảo Thêm:  Tải video TikTok không logo trên máy tính bằng x2convert

Liên quan đến việc xây dựng và cung cấp căn hộ tại dự án DreamLand Bonanza, PV đã sắp xếp buổi làm việc với UBND Q. Cầu Giai nhưng đến nay đã nhiều ngày trôi qua nhưng UBND Q. Cầu Giai vẫn chưa có phản hồi.

Chị Ngô Thị Thu Thảo, ở quận Cầu Giấy, cho biết: “Tôi thấy đây là dự án lớn, được chào bán khá rầm rộ”. Nếu dự án còn vướng thủ tục pháp lý hoặc vì lý do nào đó mà Dự án DreamLand Bonanza không đúng tiến độ như môi giới nói thì khách hàng biết kêu ai khi đặt cọc, trả góp? Và nếu không mua nữa thì tôi có được lấy lại tiền đặt cọc và tiền đặt cọc không?

Dưới góc độ pháp lý, Thạc sĩ Luật sư Nguyễn Anh Bình, Văn phòng luật sư Ánh sáng và Công lý (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) chia sẻ quan điểm: việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đã được pháp luật quy định rõ ràng. Đặc biệt, theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP có quy định về trường hợp ký hợp đồng mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai có thu tiền đặt trước của nhà ở. người mua, người thuê hoặc người mua được thuê. thì phải tuân thủ các điều kiện, hình thức mua, thuê, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về giao dịch bất động sản, ví dụ: Chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà cùng các giấy tờ xác nhận nhà phù hợp để bán, cho thuê mua như: giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, bản vẽ thi công dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, các trường hợp phải xin giấy phép xây dựng, văn bản nghiệm thu hoàn thành việc xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật có liên quan theo tiến độ dự án…

Tham Khảo Thêm:  Sửa File Word Bị Lỗi Online, Easy Word Recovery Phục Hồi File Word Bị Lỗi

Khoản 1 Điều 55 Luật Giao dịch bất động sản cũng quy định: Nếu là nhà chung cư, nhà hỗn hợp dự kiến ​​hình thành trong tương lai thì phải có văn bản nghiệm thu bàn giao phần móng đã hoàn thành. . xây dựng ngôi nhà đó. Như vậy, nếu dự án DreamLand Bonanza chưa xây đến móng 00 (chưa xong móng – P.V.) thì việc các sàn BĐS, môi giới rao bán, thu tiền đặt cọc, bán căn hộ là có dấu hiệu vi phạm. các quy định của pháp luật. Câu hỏi đặt ra là chủ đầu tư có biết và đồng tình với những hành động như vậy hay không?

*

Bảng phân bổ dự án Dreamland Bonanza do PV Môi giới cung cấp

Cho thấy nhiều căn hộ đã được bán cho khách hàng? Ảnh: MH

Có thể thấy, xung quanh dự án DreamLand Bonanza tại 23 Duy Tân đang có nhiều điểm cần làm rõ. Dư luận đặt câu hỏi: thông tin của liên doanh chủ đầu tư và người đại diện mập mờ như vậy có đủ cơ sở pháp lý để tạo niềm tin cho khách hàng khi mua căn hộ tại dự án nói trên? Nếu các thủ tục pháp lý đã đầy đủ, tại sao khi UBND huyện Địch Hoàng Hậu yêu cầu, chủ đầu tư không cung cấp các giấy tờ, hồ sơ? Trong trường hợp thủ tục pháp lý không đảm bảo, việc chủ đầu tư tiến hành xây dựng phần móng nhưng lại trao đổi rao bán và nhận tiền đặt cọc của khách hàng, cơ quan chức năng sẽ xem xét như thế nào?

Để thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền lợi của người dân, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, các cơ quan chức năng và UBND quận Cầu Giấy sớm vào cuộc thanh tra, kiểm tra. , kiểm tra làm rõ sự việc trên để thông tin đến dư luận.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *