Đánh giá Tỷ Muội Hoàng Cung: Chơi game mà cứ như đang coi phim

Thời gian vừa qua, cả cộng đồng game mobile đều xôn xao bởi Tỷ Muội Hoàng Cung được VNG phát hành chính thức tại Việt Nam. Đây là trò chơi lấy bối cảnh cung đấu với những tranh chấp, cuộc chiến giành quyền lực hay những drama vô tận trong hoàng thất với đồ họa 3D tuyệt vời và trung thực. Chỉ trong vài ngày đầu kể từ khi ra mắt chính thức, Tỷ Muội Hoàng Cung đã thu hút một lượng lớn đông đảo game thủ tham gia hưởng ứng. Có thể nói đây là một trong những tựa game mobile nóng nhất tháng 6 này.

Vậy thực tế, trải nghiệm trò chơi này ra sao? Liệu trò chơi này có đáp lại xứng đáng sự kỳ vọng của đông đảo game thủ trong làng game Việt hay không? Hãy cùng tới với bài đánh giá chi tiết Tỷ Muội Hoàng Cung của Mọt Game nhé!

trước tiên tôi khẳng định đây là một trong số ít những game mobile tôi không hề muốn nhấn nút skip để tua qua nhanh cốt truyện bởi Tỷ Muội Hoàng Cung hết sức ngôn tình với những drama đầy cẩu huyết nơi cung cấm. Bạn sẽ khởi đầu từ vựng trí thấp nhất rồi dần dần leo lên cao hơn trong nấc thang quyền lực thông qua những cuộc thi cũng như cách mà bạn đối đáp với những người xung quanh để từ từ thăng quan tiến chức và được mọi người nể trọng. do vậy, những đoạn phim cắt cảnh đóng vai trò thực sự quan trọng để giúp người chơi có trải nghiệm game tốt hơn. Bạn sẽ thường xuyên có cảm giác như mình không phải đang chơi game mà thuần túy ôm bịch bánh tráng trộn nhai nhóp nhép khi thưởng thức một bộ phim cổ trang Trung Quốc trên iQiyi vậy.

danh gia ty muoi hoang cung 02 danh gia ty muoi hoang cung 02

Mạch truyện của Tỷ Muội Hoàng Cung được làm khá tốt, phần mở đầu của những tranh chấp cũng như những diễn biến tiếp theo được sắp xếp theo trình tự rõ ràng, có nhân vật chính, nhân vật phụ và nhân vật phản diện, tạo điều kiện cho người chơi tiện bề theo dõi. Những drama, hay nút thắt nhằm đẩy cao sự xung đột giữa những nhân vật trong game cũng được dẫn dắt rất hợp lý. Tuy nhiên, điểm yếu là chúng khá dễ đoán đặc biệt là với những Mọt Phim nghiện thể loại cổ trang chánh hiệu.

Thi thoảng, Tỷ Muội Hoàng Cung sẽ cho bạn phải lựa chọn lựa những khắc phục tình huống. Đây là điều tôi ít được thấy ở những trò chơi trên di động. Nhưng khá đáng tiếc là sự tác động trong mỗi lựa chọn lựa bạn đưa ra không nhiều, game vẫn sẽ quay lại mạch truyện được dựng sẵn, chứ không có rẽ nhánh. Game có 4 lớp nhân vật bao gồm: Thượng Thực, Thượng Dược, Thị Vệ và Học Sĩ. Mỗi lớp nhân vật này sẽ bao gồm cả nam và nữ, và được hứa hứa là mỗi nhân vật sẽ có những câu chuyện riêng của mình. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế, hầu hết cốt truyện của mỗi nhân vật lại không khác nhau là mấy. Những lớp nhân vật này chỉ có sự khác biệt một tí trong phong cách chơi mà thôi. Cốt truyện cho mỗi người cuối cùng vẫn đi theo lối tuyến tính đã được lập trình sẵn.

danh gia ty muoi hoang cung 03 danh gia ty muoi hoang cung 03

Nhưng rõ ràng, Tỷ Muội Hoàng Cung là một trò chơi có sự đầu tư về cốt truyện, và bạn không thể nào đòi hỏi game phải có plot twist đỉnh cao được như những game bom tấn trên PC/Console cả. nếu như xét về mặt bằng chung trò chơi trên điện thoại, cốt truyện vẫn là một điểm đáng khen ngợi của Tỷ Muội Hoàng Cung. Khi về Việt Nam, game đã được lồng sẵn tiếng nói Tiếng Việt. Tôi thực sự thích giọng lồng tiếng trong trò chơi này, cảm giác như mình được xem những bộ phim Trung Quốc kinh điển hồi mình còn bé vậy.

Tham Khảo Thêm:  React slots, ndb codes free spins lucky club casino

Tất nhiên chưa thể sánh với nhóm Vân Sơn chuyên trị dòng phim lẻ Hongkong càng không thể so với nhóm lồng tiếng TVB trong gia đoạn từ 1990-2000 nhưng với thực chất của một game mobile thì tương tự đã là rất tuyệt. Tuy nhiên, việc lồng Tiếng Việt vẫn còn lỗi như có cảnh game tự nhiên mất đi hoàn toàn giọng lồng tiếng hay đôi lúc giọng lồng tiếng lại không khớp với đoạn phụ đề ở bên dưới. Có thể bạn nghĩ rằng điều này nhỏ nhặt nhưng trong một vài phân cảnh hội thoại với nhau, lỗi này khiến những nhân vật trông khá vô duyên và lạc quẻ.

danh gia ty muoi hoang cung 14 danh gia ty muoi hoang cung 14

Tôi hy vọng những bản cập nhật của Tỷ Muội Hoàng Cung sẽ khắc phục được những hạn chế trong vấn đề lồng tiếng. Bởi một game nặng về cốt truyện thì việc đứt giọng giữa đường sẽ khiến trải nghiệm của game thủ bị tác động vô cùng lớn và không được trọn vẹn như lẽ ra nó phải thế.

Thành thật mà nói, khi mới khởi đầu chơi Tỷ Muội Hoàng Cung, tôi thấy khá bối rối bởi không biết trọng tâm trong phong cách chơi là gì. Ban đầu, tôi cứ nghĩ rằng đây là một trò chơi nặng về cốt truyện, tập trung vào những drama nơi hoàng cung. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế, Tỷ Muội Hoàng Cung lại là một game đánh theo lượt. Tức, những drama, tranh chấp nơi hoàng cung sẽ vẫn là yếu tố chính, và cách để khắc phục những tranh chấp đó là người chơi phải triệu hồi tướng và… đánh theo lượt. Ban đầu có vẻ bạn sẽ thấy có chút bối rối nhưng dần dần sẽ quen với kiểu có gì bất mãn thì cứ hứa nhau ra đánh một trận là xong tương tự.

danh gia ty muoi hoang cung 10 danh gia ty muoi hoang cung 10

Trên thực tế, nếu như bạn là người hay chơi game trực tuyến của Trung Quốc sẽ nhìn thấy phong cách chơi của Tỷ Muội Hoàng Cung rất thân thuộc. Tuy nhiên, do đã đổi tên một số chức năng để thích hợp hơn với cốt truyện nên có thể ban đầu bạn sẽ thấy đôi chút lạ lẫm.

danh gia ty muoi hoang cung 13 danh gia ty muoi hoang cung 13

Chức năng trước tiên khiến tôi thấy thực sự lôi cuốn chính là việc tự mình thay đổi ngoại hình cho nhân vật chính. Game có 4 lớp nhân vật chính, sau khi đã chọn lựa được nhân vật cho mình, bạn có toàn quyền tự do trang điểm và chỉnh hình cho nhân vật theo đúng gu của mình nhất. Ví dụ như bạn thích một nhân vật nữ có khuôn mặt trái xoan, sống mũi cao, lông mày lá liễu hoặc một nhân vật có khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu… thì tất thảy đều có thể thõa mãn với bộ chỉnh sửa dung mạo trong Tỷ Muội Hoàng Cung. Không có gì đang tự hào nhưng phải thú thực là tôi đã tốn tận hơn 1 tiếng đồng hồ để nhắm nhía, trang điểm cho nhân vật nữ của mình đó.

danh gia ty muoi hoang cung 04 danh gia ty muoi hoang cung 04

Về phần nhiệm vụ, trò chơi này vẫn yêu cầu bạn phải cày cấp, kiếm những vật phẩm để nâng sức mạnh cho nhân vật chính, cụ thể ở đây chính là việc “Thăng quan tiến chức”. Hệ thống game vẫn sẽ giao ra những nhiệm vụ, và bạn chỉ cần nhấn vào nhiệm vụ là game sẽ tự động chỉ đường cho bạn hoàn thành. Đây là điều thân thuộc mà ở tất cả game trực tuyến đều có, một phần bởi bản đồ của trò chơi tương đối rộng, không phải người nào cũng nhớ chuẩn xác vị trí của từng nhiệm vụ. Tuy nhiên, tôi đánh giá đa số những nhiệm vụ của trò chơi nhường như chỉ để cho có, mục đích là cho game thủ theo dõi cốt truyện là chính chứ không hề có tính thử thách.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng xuất ZOOM Cloud Meetings trên máy tính, điện thoại Android v

Thậm chí, có một số nhiệm vụ…khá vô thưởng vô phạt, có cũng như không vậy. Một điểm nữa là người chơi có thể tìm cách kết duyên với những nhân vật trong game. Việc kết thân, hay hứa hò cũng có thể giúp người chơi có lợi thế vững chắc trong cuộc tranh đấu quyền lực nơi hoàng cung này. Tuy nhiên, có vẻ như việc kết duyên của Tỷ Muội Hoàng Cung làm tương đối bị thô và thiếu đi sự hợp lý. Tôi đã rất nhiều lần phải tự hỏi rằng nhân vật của mình hứa hò từ bao giờ và làm thế nào mà 2 nhân vật này lại thích nhau được vậy.

danh gia ty muoi hoang cung 05 danh gia ty muoi hoang cung 05

Game sẽ cho người chơi cày level và chiêu tập tùy tùng, sau đó tùy thuộc vào kỹ năng mà người chơi có thể lựa chọn lựa ra đội hình ưng ý nhất. Tuy nhiên, mức độ tác động về mặt chiến thuật của những nhân vật là không cao. Tôi thấy nhường như bạn chỉ cần để ý tới nhân vật nào có phẩm chất càng quý hiếm thì càng ưu tiên cho vào mà thôi. Mặc dù vậy, tôi thấy hiện tại Tỷ Muội Hoàng Cung đang có khoảng sắp 40 vị tướng khác nhau. Trong đó có cả những nhân vật nổi tiếng như Hoa Mộc Lan, Vương Chiêu Quân hay Tôn Sách. Điều này cũng có thể khiến người chơi cảm thấy muốn cày để mở những nhân vật này ra, xem xem tạo hình của họ trông xinh đẹp hay dũng mãnh tới nhường nào.

danh gia ty muoi hoang cung 12 danh gia ty muoi hoang cung 12

phong cách chơi theo dạng cày cuốc, nhập vai đánh theo lượt hay triệu hồi tướng của Tỷ Muội Hoàng Cung nhường như không có gì quá nổi trội và đặc biệt so với những trò chơi cùng thể loại khác. Game vẫn có cơ chế tự động đánh nên lại càng khiến cho người chơi cảm thấy “lười” mà thôi. Điều thu hút game thủ có nhẽ nằm ở sự đa dạng nhân vật cùng với tạo hình quá đẹp. Thêm vào đó, sự đa dạng về y phục với những bộ cánh lộng lẫy, phối màu rực rỡ cũng là một điểm có thể khiến người chơi muốn gắn bó và nạp tiền vào để mở khóa kho đồ.

Tỷ Muội Hoàng Cung ban đầu có dung lượng lên tới 2,4 Gb, chưa kể cập nhật. Đây là một trò chơi được coi là nặng, so với mặt bằng chung của game mobile. Vậy nên tôi hoàn toàn mong đợi về một nền đồ họa đẹp, sống động và dĩ nhiên là Tỷ Muội Hoàng Cung đã không làm tôi thất vọng chút nào. Trò chơi có đồ họa quá đẹp, dĩ nhiên phần hình ảnh trò chơi không được thiết kế để đẹp theo kiểu trung thực giống như ngoài đời, mà nó có tương đối hướng nghệ thuật. Từ những cành cây, sân vườn, hồ nước, cho tới quang cảnh kinh thành nguy nga tráng lệ đều thể hiện được sự chu đáo của nhà phát triển.

danh gia ty muoi hoang cung 01 danh gia ty muoi hoang cung 01

Thậm chí game thủ còn có thể tạo ra được những bức ảnh đầy nghệ thuật bằng một chức năng chụp ảnh riêng. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh bố cục ngày đêm, thời tiết, những mùa trong năm cũng như tạo dáng của nhân vật. Sự chân từ thực phần đồ họa sẽ cho người chơi những bức ảnh đẹp nhất. Do phần đồ họa quá chau chuốt nên bạn cần phải có một chiếc điện thoại cấu hình cao mới khắc phục được mức thiết lập hình ảnh cao nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm và sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19

Còn nếu như để mức thấp hơn, toàn bộ quang cảnh sẽ giảm độ phân giải xuống, răng cưa xuất hiện nhiều hơn dẫn tới việc hình ảnh có thể không khiến bạn hài lòng. Khi đã chơi được một thời gian, hệ thống game sẽ tự nhận diện nhiệt độ, khung hình của điện thoại đang vượt mức cho phép và sẽ có một thông báo khuyến cáo game thủ nên chỉnh mức setting xuống thấp hơn để bảo đảm trải nghiệm mượt mà. Đây là một điều tưởng rằng nhỏ nhặt nhưng không phải trò chơi nào cũng để ý nhắc nhở nhằm giúp người chơi có trải nghiệm tốt nhất.

danh gia ty muoi hoang cung 06 danh gia ty muoi hoang cung 06

Xét về khía cạnh đây là một game mobile, tôi hoàn toàn hài lòng về phần hình ảnh của game. Có lúc, tôi chỉ muốn đi và ngắm nhìn quang cảnh chỗ mình đang đứng mà quên đi việc làm nhiệm vụ. Dù đôi lúc, hệ thống game load hình ảnh tương đối chậm nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. kế bên quang cảnh thơ mộng của Tỷ Muội Hoàng Cung, phần nhạc nền là người bạn đường đáng tin cậy với những track nhạc không lời mang đậm âm hưởng cổ phong của Trung Hoa.

Từ trước tới nay, phần nhạc không lời Trung Quốc luôn được đánh giá là đem lại rất nhiều xúc cảm cho người nghe ở bất cứ tâm trạng nào. Nhạc nền sẽ được thay đổi tùy vào những trường đoạn người chơi gặp trong game. Nó sẽ hào hùng khi tranh đấu, có những nhạc điệu nhẹ nhõm khi nhân vật chính trò chuyện với những nhân vật khác, hay tiết tấu sẽ trở nên ngày càng dồn dập hơn khi tranh chấp nổ ra… Nhìn chung, tương tự như hình ảnh phần nhạc nền đóng vai trò quan trọng không chỉ với Tỷ Muội Hoàng Cung, mà còn với nhiều trò chơi khác cùng bối cảnh Trung Quốc.

danh gia ty muoi hoang cung danh gia ty muoi hoang cung

Thời gian vừa qua, chắc hẳn độc giả đã thấy rất nhiều bài truyền thông về Tỷ Muội Hoàng Cung cùng những tính năng tuyệt vời của nó, Mọt Game cũng không ngoại lệ. Nhưng Javis tôi có thể trọng thể tuyên bố, đây là một bài đánh giá dựa trên những gì là trải nghiệm thực tế, thông qua bài viết tôi muốn đào sâu vào trong những gì tuy nhỏ nhất nhưng cũng có thể tác động tới trải nghiệm của game thủ. Dĩ nhiên nó cũng không tránh khỏi những giác quan mang tính tư nhân nhưng đó là đặc thù của những bài đánh giá rồi.

Nhìn chung, Tỷ Muội Hoàng Cung là một game đáng chơi. Cốt truyện được làm tương đối tốt và lôi cuốn. Đồ họa đẹp cùng với tạo hình những nhân vật quá xinh nên chắc chắn sẽ thu hút được người chơi gắn bó trong tương lai với tựa game này. Chỉ riêng phần phong cách chơi, nó không quá tệ, chỉ là chưa có rất nhiều điểm nổi trội so với mặt bằng chung những trò chơi cùng thể loại. Vậy nên tôi vẫn đánh giá gameplay ở mức chấp nhận được. Và dĩ nhiên, phần nhạc nền của trò chơi này giúp tôi thực sự được thư giãn sau một ngày dài và trở về nhà chơi game vào buổi tối.

Điểm mạnh:

  • Nội dung cốt truyện phong phú
  • Khả năng tùy biến nhân vật cao
  • Hình ảnh và âm nhạc được thực hiện rất tốt

Điểm yếu:

  • phong cách chơi không có rất nhiều đột phá

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evDEN eve naKliyat về hành vi và số tiền…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện mô tả chi tiết về lô hàng và lưu giữ EVdEN EVE nAkLiYat. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *