Cốt truyện Call of Duty – P3: Cuộc chiến vệ quốc vĩ đại của Liên Xô

Sau khi chứng kiến ​​quân Đồng minh tham gia chiến dịch D-Day cùng người Mỹ và người Anh trong những nhiệm vụ tối mật cùng với sự hy sinh của Captain Price, game thủ đã phần nào thấy được sự tàn khốc của chiến tranh và nghĩa vụ của những người lính. Tuy nhiên, phải đến khi đứng về phía Hồng quân, nỗi sợ hãi tồi tệ nhất trong Thế chiến thứ 2 mới được khắc họa đẹp đẽ qua cốt truyện của Call of Duty (2003).

cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 mau Nhuom hong quan ca 6

Theo cốt truyện của Call of Duty (2003), chiến dịch đầu tiên của Hồng quân Liên Xô bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng ngày 18 tháng 9 năm 1942, lúc này game thủ sẽ như lọt vào trung tâm của trận chiến Stalingrad để có những trải nghiệm chân thực nhất. . .về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại từ vị trí của một hạ sĩ Oleksiy Ivanovich Voronin.

cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 mau Nhuom hong quan ca 3
Gần Moscow (Stalingrad) – máu xương của hàng triệu chiến sĩ Hồng quân

Khác với binh nhì Martin từng trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt tại căn cứ quân sự Tokoa của Mỹ hay binh nhì Evans dưới quyền chỉ huy tài ba như đại úy Price, Voronin là một nông dân trẻ với cuộc sống bình dị tại một ngôi làng hẻo lánh ở đâu đó. ở Nga. Anh không quá mặn mà với binh nghiệp, nhưng khi đất nước cần, anh vẫn lên đường nhập ngũ. Voronin tiếp cận trận đánh lớn đầu tiên trong đời binh nghiệp của mình, băng qua sông Volga trên một chiếc sà lan cũ với những người lính trẻ như chính ông. Tất cả các sà lan vận chuyển quân của Hồng quân đến bờ sông Volga đó đều phải hứng chịu làn đạn từ máy bay và súng cối của quân phát xít, vì vậy sà lan của Voronin cũng không ngoại lệ.

Voronin hạ cánh thành công trước khi sà lan bị bom địch đánh chìm, nhưng thực tế phũ phàng tiếp tục trêu ngươi ông khi Hồng quân không thể chuẩn bị đủ súng để trang bị cho toàn quân nên vũ khí sẽ được chia thành nhóm 2 người (1 người được 1 khẩu). Mosin Nagan, 1 người lãnh 5 viên đạn). Sau khi nhận được 5 băng đạn Mosin Nagant từ tay chỉ huy, Voronin và các thanh niên Hồng quân chỉ còn 2 con đường: “Một là chiến đấu đến chết trước làn đạn súng máy của quân phát xít và anh dũng hy sinh”, hai là rút lui. và chạy trốn, nhưng tôi không biết liệu mình có thể chạy thoát khỏi rừng đạn hay không”. Voronin may mắn gặp được Hạ sĩ Borodin, nhờ những chỉ dẫn trong quá trình vận chuyển, cũng như sự chung sức vượt qua hỏa lực dày đặc của quân phát xít, liên lạc với pháo binh, dọn đường cho Hồng quân rút thẳng về Quảng trường Đỏ (Red Quảng trường).

Tham Khảo Thêm:  Những Câu Ca Dao, Tục Ngữ Hay Về Tình Bạn Đẹp, Trong Sáng Lành Mạnh

cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 mau Nhuom hong quan ca 5
Hồng Quân chỉ có 2 lựa chọn: “Cái chết từ người Đức hoặc từ những người khác”

13 giờ trưa cùng ngày, Voronin tiến đến Quảng trường Đỏ (đến nay, hành trang duy nhất của Voronin là 5 viên đạn Mosin Nagan). Lúc này, Voronin tình cờ gặp hạ sĩ Makarov, cả hai quyết định chuyển sang một hướng khác để chiếm một vị trí có lợi hơn. Các anh đã phát hiện và dùng súng bắn tỉa tiêu diệt nhanh 2 tên chỉ huy địch, lợi dụng pháo binh Hồng quân tiêu diệt nhanh 2 xe tăng cũng như một số lượng lớn quân phát xít đang cố thủ.

Lúc này, Makarov giao cho Voronin nhiệm vụ mới là đi gặp Thiếu tá Zubov thuộc Trung đoàn Bộ binh 13 để báo cáo tình hình. Băng qua các chiến hào, nhà ga với hàng rào chắn phát xít nằm xen kẽ với những tàn tích của nơi từng được mệnh danh là thành phố xinh đẹp của châu Âu. Voronin cuối cùng cũng gặp được Thiếu tá Zubov trong hầm trú ẩn, và quả nhiên nhờ công giúp Hồng quân tái chiếm Quảng trường Đỏ, Voronin đã nhanh chóng từ một anh lính nông dân địa phương lên cấp hạ sĩ. Tuy nhiên, chưa kịp ăn mừng thì anh đã nhận được một nhiệm vụ mới.

cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 mau nhuom hong quan ca 4
Thư động viên của Voronin

Vào lúc 1 giờ chiều ngày 9 tháng 11 năm 1942, Hạ sĩ Voronin nhận nhiệm vụ chiếm một căn hộ có vị trí phòng thủ chính đối diện nhà máy trên phố Penzenska. Lần này anh được cấp một khẩu PPSh-41 đàng hoàng với vài viên đạn chứ không phải khẩu Mosin Nagan 5 viên, hoàn cảnh nghèo khó như trước. Để dễ dàng tiếp cận và chiếm tòa nhà, Voronin và đồng đội quyết định xâm nhập vào hệ thống cống ngầm ở thành phố Stalingrad để tránh các tay súng bắn tỉa và máy móc của Đức quốc xã. Vượt qua được tuyến đường cần thiết, Voronin gặp Trung sĩ Pavlov và đồng đội, cả hai thống nhất phối hợp đánh chiếm ngôi nhà để ngăn quân Đức Quốc xã chiếm Stalingrad.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 1 môn Lịch sử lớp 10 năm 2022 – 2023

Dùng binh nhì Kovalenko làm mồi nhử (vì lợi ích của ai đó), Voronin đã bắn hạ liên tiếp 7 tay súng bắn tỉa của đối phương. Phần còn lại của công việc Pavlov bao gồm dọn dẹp những người lính Đức đã chiếm đóng tòa nhà. Sau đó, theo chỉ thị của Pavlov, Voronin đã đẩy lùi từng đợt tấn công của quân phát xít bằng súng chống tăng trước khi Hồng quân kịp tung quân tiếp viện. Đây là một phi vụ có thật trong lịch sử, khi trung sĩ Pavlov cùng 3 người lính dưới quyền chỉ huy đã chiếm thành công và tổ chức phòng thủ liên tục 3 ngày 3 đêm trước sức tấn công quyết liệt của quân đội phát xít. Nhà truyền giáo Pavlov ngày nay vẫn sừng sững bên bờ sông Volga như một di tích lịch sử huyền thoại, một minh chứng sống về tinh thần kiên cường của những người lính Hồng quân trong Chiến tranh Vệ quốc.

cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 mau nhuom hong quan ca 4

Nhiệm vụ tiếp theo của Voronin diễn ra lúc 10:30 sáng ngày 17 tháng 1 năm 1945, tại Warsaw, Ba Lan. Bây giờ là một trung sĩ cấp cao, nhiệm vụ của Voronin là đánh chiếm một gara sửa chữa xe tăng của Đức Quốc xã ở trung tâm thủ đô như một phần của Trung đoàn Tiên phong 150. Sau khi chiếm được nơi này, Voronin và đơn vị của mình tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dọn sạch địa bàn của quân phát xít để mở đường liên kết với cánh quân của Tập đoàn quân thiết giáp số 4. Ngày 26 tháng 1 năm 1945 lúc 1 giờ chiều 45 phút. đứng đầu đơn vị xe tăng. Thiếu sĩ quan chỉ huy, Voronin tạm thời được giao nhiệm vụ hành quân trên chiếc T34-85 cùng với đội xe tăng số 2 đến sông Oder để giải phóng một thị trấn nhỏ ven sông. Tại đây, Voronin không chỉ tiêu diệt hàng loạt xe tăng Đức mà còn phá hủy hoàn toàn hệ thống pháo phòng không bảo vệ thành phố.

Tham Khảo Thêm:  Những Mẫu Tranh Tô Màu Búp Bê Barbie Xinh Đẹp Cho Bé, Tranh Tô Màu Búp Bê Barbie Đẹp Nhất Cho Bé Gái

cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 mau Nhuom hong quan ca 1

Đó là thời điểm mà sự thất bại của Đức quốc xã đã đến rất gần, khi Mỹ và quân Đồng minh ngày càng đẩy sâu vào biên giới nước Đức. Trong khi hạm đội của họ (Kriegmarine) đã bị phá hủy hoàn toàn bởi các cuộc không kích của quân Đồng minh. Bạn có nhớ cách Thuyền trưởng Price và Evans thâm nhập vào Tirpitz và lấy bản đồ Kriegmarine không? Ngoài ra, dự án siêu vũ khí V2 có khả năng thay đổi chiến tranh của Hitler cũng bị quân Đồng minh phá hủy (nhiệm vụ cuối cùng của phía Anh). Vào lúc 11 giờ sáng ngày 30 tháng 4 năm 1945, Hồng quân mở chiến dịch cuối cùng (Berlin 1945) để kết thúc số phận của Đức quốc xã bằng cách cắm một lá cờ trên nóc tòa nhà Reichstag, theo cốt truyện của CoD , Voronin chính là người lính được nhận sứ mệnh vinh quang này.

cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 cuộc gọi của nhiệm vụ p3 mau Nhuom hong quan ca 2
Bản đồ chiến lược của châu Âu với hai tích tắc của quân Đồng minh ở phía tây và Hồng quân ở phía đông

Khi lá cờ đỏ Liên Xô tung bay trên nóc tòa nhà quốc hội Reichstag cũng là lúc Call of Duty (2003) xoay quanh cuộc chiến tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Đó cũng là một khoảnh khắc xúc động khi, dưới góc nhìn của một người lính Hồng quân, sự khốc liệt của chiến tranh và niềm tự hào về việc bảo vệ Tổ quốc được kết hợp. Đặc biệt nếu như ở game Anh, Mỹ các game thủ đều nhận được chỉ thị hay chỉ thị rõ ràng từ cấp trên thì ở phần Xô Viết, nhiệm vụ của người lính trở nên phức tạp hơn rất nhiều khi phải tự mình đưa ra quyết định. Đối với Mọt Game, câu chuyện về Hồng Quân không chỉ phản ánh chân thực sự cuồng nộ của chiến tranh mà còn để lại nhiều cảm xúc lẫn lộn mà vì lý do nhạy cảm mình không tiện kể ra. “Hữu hỏa bất dung” là câu nói ngắn gọn trong game nhưng lại có quá nhiều thứ khiến người ta phải thổn thức.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *