Cách tắt 25 service trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10, nó sẽ giải phóng RAM và tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và mang lại khả năng chơi game mượt mà, không bị lag.

Windows 10 có nhiều dịch vụ và vi-rút tích hợp. Ngoài ra, khi bạn cài đặt phần mềm của bên thứ ba, đồng nghĩa với việc cài đặt thêm các dịch vụ của bên thứ ba.

=>> Có thể bạn quan tâm: Tải Hồ sơ đăng ký Awin68 – Ứng dụng game mobile đổi thưởng, cung cấp code miễn phí hấp dẫn nhất 2023

cài ngay nhưng dịch vụ này trên windows 10 chơi game ngon hơn dùng dịch vụ này trên windows 10 chơi game sướng hơn

Tắt một số dịch vụ bạn nên tắt để chơi game mượt hơn trên Windows 10

Trong đó có một số dịch vụ chạy ngầm để các phần mềm, chương trình hoạt động tốt, nhưng cũng có những dịch vụ không cần thiết, chiếm dụng tài nguyên hệ thống, làm chậm máy nên tắt đi.

Vô hiệu hóa ngay các dịch vụ này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Để tối ưu hóa, tăng tốc hệ thống và chơi game mượt mà hơn, bạn nên tắt ngay các dịch vụ này trên máy tính Windows 10 của mình:

1. Dịch vụ Tường lửa & Bộ bảo vệ Windows

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chắc chắn cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn chưa cài đặt chương trình chống vi-rút.

buL2 hiện đang cài đặt dịch vụ này trên Windows 10 để chơi trò chơi hơn 2 buL2 hiện đang bắt đầu nhưng dịch vụ này khả dụng trên Windows 10 để chơi trò chơi hơn 2

Tuy nhiên, dịch vụ này không thực sự cần thiết, thậm chí còn chặn người chơi tải và cài đặt ứng dụng, trò chơi nên bạn có thể vô hiệu hóa, tạm thời vô hiệu hóa dịch vụ này trước khi bắt đầu trò chơi. Nếu bạn chưa biết cách tắt Windows Defender, hãy xem hướng dẫn tại đây và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm: Cách tắt Windows Defender trong Windows 10.

2. Dịch vụ điểm truy cập Windows Mobile

Dịch vụ này được sử dụng để chia sẻ kết nối Wi-Fi, Ethernet hoặc dữ liệu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần bật dịch vụ này, thay vào đó bạn nên tắt nó để tăng tốc hệ thống và có được trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

cài đặt dịch vụ này ngay trên windows 10 để chơi game hơn 1 ngay bây giờ nhưng dịch vụ này trên windows 10 để chơi game hơn 1

3. Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Bluetooth cho phép người dùng kết nối không dây với các thiết bị như loa trên laptop, máy tính. Tuy nhiên, nếu không thực sự cần thiết, tốt hơn hết bạn nên tắt dịch vụ này.

cài đặt ngay dịch vụ này trên windows 10 để chơi game hơn 3 ngay bây giờ nhưng dịch vụ này trên windows 10 để chơi game hơn 3

4. Bộ đệm máy in

Bộ đệm máy in lưu trữ các lệnh in trong một hàng đợi. Và nếu bạn không sử dụng máy in, bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ này để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

cài đặt ngay dịch vụ này trên windows 10 để chơi game hơn 4 ngay bây giờ nhưng dịch vụ này trên windows 10 để chơi game hơn 4

5. Fax

Trên thực tế, Fax không được dùng nữa, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tắt dịch vụ này để cải thiện hiệu suất Windows 10 và chơi game tốt hơn.

1653656994 312 cập nhật dịch vụ này ngay bây giờ trên Windows 10 để chơi nhiều hơn 1 trò chơi 1653656994 312 để sử dụng dịch vụ này trên Windows 10 để chơi nhiều hơn 1 trò chơi

6. Cấu hình máy tính từ xa và Dịch vụ máy tính từ xa

Tiện ích Máy tính Từ xa trong Windows 10 cho phép người dùng kết nối từ xa với một máy tính khác và yêu cầu Cài đặt Máy tính Từ xa và Dịch vụ Máy tính Từ xa.

Tham Khảo Thêm:  Download Visual Studio 2013 Full Key + Hướng Dẫn Cài Đặt, Install Visual Studio 2013 On Windows 7

Tương tự như vậy, nếu bạn không bao giờ kết nối với máy tính từ xa, tốt nhất là tắt cả hai dịch vụ trên.

7. Dịch vụ nội bộ Windows

Dịch vụ Người dùng nội bộ Windows cho phép người dùng tải xuống và dùng thử các tính năng ban đầu trong các bản dựng Windows 10. Nếu bạn không tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn nên tắt dịch vụ này để tối ưu hóa trải nghiệm chơi trò chơi trên PC chạy Windows 10 của mình.

8. Lối vào phụ

Dịch vụ này được sử dụng để cho phép quản trị viên đăng nhập bằng tài khoản người dùng thông thường (không phải tài khoản quản trị viên) và thực hiện các tác vụ quản trị mà không cần đăng xuất.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể vô hiệu hóa dịch vụ này để chơi game trên Windows 10 mượt mà hơn.

9. Trình quản lý bản đồ đã tải xuống

Để ứng dụng Bản đồ hoạt động bình thường trong Windows 10, bạn cần bật dịch vụ này. Và nếu bạn không sử dụng Bản đồ, tốt hơn hết là tắt dịch vụ này.

10. Nhấp vào Bàn phím và Bảng chữ viết tay Dịch vụ

Ngoài ra, để bàn phím cảm ứng trong Windows 10 hoạt động bình thường, các dịch vụ bàn phím cảm ứng và bảng chữ viết tay phải được bật.

cài đặt dịch vụ này ngay trên windows 10 để chơi game hơn 2 ngay bây giờ nhưng dịch vụ này trên windows 10 để chơi game hơn 2

Điều đáng chú ý là các dịch vụ này cũng không cần thiết, vì vậy chúng có thể bị tắt, bị vô hiệu hóa.

11. Tệp ngoại tuyến

Dịch vụ tệp độc lập của Windows 10, cũng là Win32 (hoặc CscService), chỉ bắt đầu khi một người dùng, ứng dụng hoặc dịch vụ khác khởi động và chạy dưới dạng một hệ thống cục bộ trong một quy trình chia sẻ svchost.exe với các dịch vụ khác.

Tính năng này cho phép người dùng truy cập các tập tin mạng ngay cả khi máy tính không kết nối mạng.

Giống như các dịch vụ trên, tệp ngoại tuyến cũng là một dịch vụ không cần thiết, vì vậy bạn có thể tắt dịch vụ Windows 10 này để cải thiện hiệu suất máy tính của mình.

12. Windows Kết nối ngay

Dịch vụ Windows Connect Now được sử dụng trên máy tính xách tay để kết nối với mạng không dây. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn không có thẻ không dây, bạn có thể tắt dịch vụ này một cách an toàn.

13. Đăng ký từ xa

Dịch vụ Windows 10 này cho phép người dùng chỉnh sửa sổ đăng ký từ xa. Tuy nhiên, trên các diễn đàn công nghệ, một số người dùng cho rằng dịch vụ này gây ra một số vấn đề bảo mật, vì vậy bạn nên tắt dịch vụ này càng sớm càng tốt.

Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Đóng Băng Usb Fat32 Mới Nhất 2023, Hướng Dẫn Cách Đóng Băng Usb Để Bảo Vệ Dữ Liệu Có

14. Dịch vụ cổng tầng ứng dụng

Dịch vụ cổng lớp ứng dụng hỗ trợ các plug-in giao thức của bên thứ ba để chia sẻ kết nối Internet. Vấn đề là các máy tính hiện đại không cần các tính năng như vậy, vì vậy bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ này một cách an toàn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

15. Thẻ thông minh

Thẻ thông minh dịch vụ trong Windows 10 được sử dụng để bảo mật. Nhưng đây không phải là một dịch vụ thiết yếu, tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa hoặc tạm thời vô hiệu hóa nó trước khi bắt đầu chơi trò chơi.

1653656994 491 hãy chạy dịch vụ này ngay bây giờ trên windows 10 để chơi nhiều trò chơi hơn 1653656994 491 ngay bây giờ nhưng dịch vụ này trên windows 10 để chơi nhiều trò chơi hơn 3

16. Lấy hình ảnh Windows

Windows Image Acquirition (WIA) là trình điều khiển chịu trách nhiệm giao tiếp giữa hệ thống và phần cứng đồ họa. Tuy nhiên, một số báo cáo chỉ ra rằng WIA là thủ phạm đằng sau việc sử dụng CPU cao và làm chậm hệ thống.

Vì những lý do trên, bạn nên tắt ngay và luôn dịch vụ này để tránh sự cố như vậy.

17. Trung tâm An ninh

Trung tâm bảo mật Windows 10 là một phần tích hợp sẵn của các chương trình khởi động cùng hệ thống và chạy ẩn, một trong những thủ phạm chính làm chậm máy tính của bạn. Vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa dịch vụ này ngay lập tức nếu không muốn quá trình chơi game của mình bị giật, lag hay thậm chí là đơ máy.

18. Người dùng được kết nối và Đo từ xa

Windows 10 Connected User Experience and Telemetry còn được gọi là Universal Telemetry Client (UTC) và chạy dưới tên dịch vụ DiagTrack. Dịch vụ này tự động bắt đầu, phát hiện các vấn đề về độ tin cậy và gửi dữ liệu tới Microsoft.

Nếu lo ngại về vấn đề bảo mật, bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ này và tăng tốc Windows 10.

19. Dịch vụ demo bán lẻ

Dịch vụ này chủ yếu dành cho các nhà bán lẻ muốn cung cấp cho khách hàng bản trình diễn về cách thức hoạt động của Windows 10.

Để cải thiện hiệu năng, tối ưu hệ thống hoạt động nhanh hơn, bạn cũng nên vô hiệu hóa dịch vụ này.

20. Dịch vụ chia sẻ mạng Windows Media Player

Windows 10 sử dụng dịch vụ này để chia sẻ thư viện hệ thống của bạn với các thiết bị hoặc trình phát phương tiện khác.

1653656995 833 tải ngay dịch vụ này cho windows 10 chơi game hơn 4 1653656995 833 ngay nhưng dịch vụ này cho windows 10 chơi game nhiều hơn

Nếu không sử dụng Windows Media Player, bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ này để giải phóng bộ nhớ và tăng tốc máy tính.

21. Dịch vụ bộ định tuyến AllJoyn

Bộ định tuyến AllJoyn là dịch vụ mới nhất được thêm vào Windows 10. Về cơ bản, Bộ định tuyến AllJoyn là một dự án nguồn mở của Liên minh AllSeen cho phép Windows 10 giao tiếp với các dịch vụ khác bằng Internet vạn vật (IoT).

Dịch vụ định tuyến AllJoyn được sử dụng để định tuyến các tin nhắn AllJoyn tới các máy khách AllJoyn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn tải và cài đặt Zalo PC trên Windows 11

Hầu hết người dùng Windows 10 không có nhu cầu sử dụng, vì vậy bạn nên vô hiệu hóa dịch vụ này ngay lập tức.

22. Dịch vụ định vị địa lý

Dịch vụ định vị địa lý chịu trách nhiệm theo dõi vị trí hiện tại của một hệ thống, chẳng hạn như nguồn radar, điện thoại di động hoặc máy tính đầu cuối có kết nối Internet.

Vì dịch vụ này chạy trong nền nên nó tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống. Để tối ưu hóa và tăng tốc Windows 10, Cisnet.edu.vn khuyên bạn nên tắt dịch vụ định vị địa lý.

23. Dịch vụ sinh trắc học Windows

Dịch vụ Sinh trắc học Windows là một phần của WBF và cho phép các ứng dụng khách thu thập, xử lý, so sánh và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học mà không cần truy cập vào phần cứng sinh trắc học.

Nói một cách đơn giản, dịch vụ này cho phép tất cả các thiết bị sinh trắc học, chẳng hạn như máy quét dấu vân tay, máy quét khuôn mặt, hoạt động với Windows Hello.

Tuy nhiên, đây cũng là một dịch vụ không cần thiết nên bạn có thể tắt dịch vụ một cách an toàn để tối ưu hóa hiệu suất trò chơi.

24. Trợ lý Tương thích Chương trình

Dịch vụ Trợ lý Tương thích Phần mềm có khả năng phát hiện phần mềm không tương thích hoặc lỗi thời và ngăn người dùng cài đặt và chạy phần mềm đó trên máy tính của họ.

Theo một số người dùng, dịch vụ này cũng là thủ phạm của nhiều vấn đề. Do đó, lý tưởng nhất là tắt dịch vụ này sẽ giải phóng tài nguyên hệ thống và tránh các lỗi và sự cố có thể xảy ra.

25. Dịch vụ quản lý chương trình doanh nghiệp

Cuối cùng, Dịch vụ quản lý ứng dụng doanh nghiệp được sử dụng để quản lý các ứng dụng doanh nghiệp. Với tư cách là người dùng cá nhân, bạn cũng có thể tắt dịch vụ này để cải thiện hiệu suất máy tính.

Ở bài viết trên, Cisnet.edu.vn vừa hướng dẫn các bạn những dịch vụ không cần thiết và nên tắt để tăng tốc Windows 10 và chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nếu chưa biết cách vô hiệu hóa một dịch vụ nào đó trong Windows 10, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bước tại đây.

Xem thêm: Cách vô hiệu hóa Windows 10 Services, Enable, Enable, Disable Services.

Tác giả: nguyễn cận nam
(4.0★- 3 đánh giá)

Giám đốc điều hành của bạn?

Các từ khóa liên quan:

cài đặt dịch vụ này ngay bây giờ trên Windows 10 để chơi nhiều trò chơi hơn

Tắt dịch vụ trong Windows 10 để chơi game, có thể tắt một số dịch vụ không cần thiết trong Windows 10,

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *