Cách Lấy Lại Tài Khoản Của Tôi Đã Bị Xâm Phạm Để Lấy Lại Nick Hiệu Quả 100%

Hack tài khoản FB là một vấn đề lớn mà không ai muốn đối mặt. Tuy nhiên, sự thật là vẫn còn rất nhiều nạn nhân. Khôi phục tài khoản không dễ dàng và bạn có thể phải thử nhiều cách mới thành công.

Bạn đang xem: Tài khoản của tôi đã bị hack

1. Tại sao FB bị hack?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tài khoản Facebook của chúng ta bị hacker tấn công. Đôi khi, bạn có thể là một mục tiêu cụ thể (chẳng hạn như ai đó mà bạn biết đã bị hack, hoặc bạn là người nổi tiếng có nhiều người theo dõi bị đánh cắp nick), hoặc bạn có thể không may mắn bị một người/tổ chức hack. Ai đó đang tấn công để đánh cắp tài khoản. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết các tin tặc đều nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, nhưng mục tiêu sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Càng về sau, thủ đoạn của những kẻ lừa đảo càng tinh vi. Hack FB có thể được thực hiện với các mục đích như: Muốn đánh cắp thông tin vì lý do cá nhân (thích hẹn hò để theo dõi) Hack FB để lấy thông tin như số tài khoản, mật khẩu tài khoản, v.v trên FB của bạn để lấy cắp tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn Hack FB để lừa bạn bè, người quen chuyển tiền Trộm cắp, chiếm đoạt tài khoản có nhiều người theo dõi, giao tiếp tốt để đổi chủ

Những lý do tại sao tài khoản FB bị tấn công là rất nhiều và ngày càng tăng. Hãy thử kiểm tra xem bạn có mắc phải một trong những sai lầm sau không nhé:

Lộ mật khẩu đăng nhập cho người khác Tải phần mềm không rõ nguồn gốc về máy Vào link lạ có chứa virus Đăng nhập Facebook trên thiết bị lạ nhưng không đăng xuất hoàn toàn Hack tài khoản khác như email Mất số điện thoại đã đăng ký Mất điện thoại, máy tính máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, vv

Tham Khảo Thêm:  Giải Quyết Thế Nào Khi Máy Lạnh Panasonic Báo Đèn Đỏ Sửa Nhanh 10 Phút

Ngoài ra, còn một trường hợp khác khiến bạn không vào được Facebook đó là việc hệ thống tự khóa tài khoản. Đó là một tình huống khác khi tài khoản FB bị hack và sẽ có cách xử lý khác.

*

Trong không gian mạng hiện nay, ai cũng có thể trở thành mục tiêu của tin tặc

2. Cách khôi phục tài khoản FB bị hack

Trường hợp 1: Bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình

Ngay cả khi bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản của mình, bạn sẽ biết rằng Facebook cá nhân của mình đã bị tấn công vì hệ thống sẽ thông báo cho bạn qua email rằng ai đó đã đăng nhập từ một thiết bị khác ở một địa điểm lạ. Lúc này, hacker không kịp đổi mật khẩu mới để chiếm quyền điều khiển. Nếu vậy, hãy yên tâm, vì hầu hết chúng đều không khó. Bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu là xong:

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình (nếu đang sử dụng máy tính) để vào phần cài đặt. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, hãy đi tới Cài đặt ở góc dưới bên phải. Bước 3: Vào Bảo mật và đăng nhập. Bước 4: Tìm đến phần Thay đổi mật khẩu và nhấp vào Chỉnh sửa. Chọn mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu cũ để xác nhận. Nếu bạn chọn mật khẩu mới thật sự khác với mật khẩu cũ và an toàn hơn Bước 5: Bạn phải chọn đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả các thiết bị khác để “đuổi” hacker đăng nhập.

*

Nếu bạn vẫn có tài khoản FB bị hack, nó khá đơn giản

Xem Thêm: Xem Tối Nay Ăn Gì – Phim Hàn Quốc Tối Nay Ăn Gì Tập Mới Nhất

Trường hợp 2: Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình nữa

Cách 1: Đặt lại mật khẩu Facebook mới

Nếu một ngày nào đó bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình nữa, bạn cần đặt lại mật khẩu ngay lập tức trước khi kẻ tấn công đặt lại mật khẩu. Chúng ta có thể làm trên máy tính hoặc điện thoại:

Tham Khảo Thêm:  Xóa Phần Tử Cuối Danh Sách Liên Kết Đơn C/C++, Xóa Node Trong Danh Sách Liên Kết Đơn

Bước 2: Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn đặt lại mật khẩu bằng số điện thoại hoặc bằng email bằng liên kết. Facebook sẽ gửi một chuỗi mã đến địa chỉ email/số điện thoại/tài khoản Google của bạn. Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới của bạn. Lưu ý bạn nên chọn mật khẩu mới không liên quan đến mật khẩu cũ và càng mạnh càng tốt.

*

Mật khẩu mới phải mạnh và khác với mật khẩu cũ

Cách 2: Report trên Facebook

Nếu đã thực hiện cả 2 bước trên mà vẫn không lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản FB bị hack thì bạn cần sử dụng một biện pháp phức tạp hơn, đó là báo cáo trực tiếp với Facebook. Bạn cần xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản và có lý do chính đáng để gia hạn tài khoản. Nói chung, đây là phương pháp cuối cùng mà mọi người có thể làm để khôi phục tài khoản FB bị hack của họ. Để thông báo, chúng tôi thực hiện các bước sau:

Bước 2: Nhấp vào “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”. Bước 3: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào Tìm kiếm. Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản hiện tại hoặc cũ theo hướng dẫn, sau đó bấm Tiếp tục. Bước 5: Chạm vào “Bảo mật tài khoản của tôi”. , chọn cách gửi mã xác minh qua email hoặc số điện thoại. Bước 6: Làm theo hướng dẫn mà Facebook yêu cầu. Nếu thành công, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản của mình rồi xác nhận lại thông tin Bước 7: Bấm “Bắt đầu” để cho phép Facebook bảo vệ tài khoản của bạn

*

Trước khi cấp lại quyền, Facebook cần xác minh bạn là chủ tài khoản

Tham Khảo Thêm:  Hiện Đang Có Lỗi Không Xác Định Xảy Ra Trong Quá Trình Đăng Nhập Vui Lòng Thử Lại Sau

3. Cách chống hack tài khoản FB

Mọi người dùng Facebook, bất kể là ai và tần suất sử dụng, nên biết cách bảo vệ tài khoản của mình. Mất nick Facebook không chỉ khiến bạn mất tài khoản kết nối với bạn bè, người quen mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn như bị lấy cắp tiền từ tài khoản ngân hàng, lừa đảo, xin tiền bạn bè qua Messenger, v.v. thủ đoạn của tội phạm công nghệ ngày càng tinh vi, hình thức lừa đảo cũng đa dạng hơn. Vì vậy, “bất cẩn không có lỗi” không bao giờ là thừa. Đừng nghĩ rằng nếu bạn ít sử dụng Facebook thì bạn sẽ ổn!

Đừng đợi đến khi tài khoản FB của bạn bị hack mới tìm lại được. Ngay từ bây giờ, nếu chưa, hãy ghi nhớ những biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sau:

Bật xác thực 2 yếu tố của Facebook để bảo vệ 2 yếu tố bằng cả email và số điện thoại. Kích hoạt chế độ thông báo đăng nhập. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn khi tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập trên một thiết bị không xác định. Thêm một liên hệ đáng tin cậy để họ có thể giúp bạn kiểm tra khi nào tài khoản của bạn bị xâm phạm và cần báo cáo cho Facebook. Đặt mật khẩu đủ mạnh phải chứa chữ in hoa, số và ký tự đặc biệt. Không đặt mật khẩu dựa trên thông tin cá nhân của bạn hoặc thông tin chi tiết về bạn bè thân thiết như tên, ngày sinh vì rất dễ bị phát hiện. Trong quá trình sử dụng không click vào các link lạ có thể chứa virus, không đăng nhập. Facebook không được xem xét ở nơi khác.

Hack tài khoản FB là vấn đề không ai mong muốn nhưng lại xảy ra rất nhiều. Hãy lần lượt thử cả 3 cách trên ngay khi biết bị mất nick để lấy lại tài khoản nhé!

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện và lưu giữ bản mô tả chi tiết về chuyến hàng. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *