Cách Làm Clipping Mask Trong Photoshop Nhanh, Dễ, Hướng Dẫn Sử Dụng Clipping Mask Trong Photoshop

Để có những bức ảnh đẹp, bạn cần biết Sử dụng Clipping Mask trong Photoshop sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Clipping Mask cho phép bạn tạo các hiệu ứng mặt nạ, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và áp dụng chúng với bất kỳ hình dạng và hiệu ứng nào khác nhau. Bây giờ chúng ta hãy đi cùng nhau bdhtravinh.vn Tìm hiểu cách sử dụng Clipping Mask trong Photoshop!

Clipping Mask là gì?

Clipping Mask của Photoshop là một tính năng đặc biệt. Đây là kỹ thuật tạo mặt nạ cắt bỏ một phần xác định, để lại phần hình ảnh mong muốn. Để tạo mặt nạ cắt, bạn cần sử dụng hai lớp trong tài liệu Photoshop. Hiệu ứng mặt nạ không nhất thiết phải là văn bản, vì vậy bạn có thể sáng tạo và áp dụng chúng cho bất kỳ hình dạng hoặc hiệu ứng nào khác.

Bạn đang xem: Cách tạo clipping mask trong Photoshop

Sử dụng Clipping Mask trong Photoshop với Công cụ Marquee

– Bước 1:Đầu tiên, bạn mở ảnh trong Photoshop để xử lý. Thay đổi tên của lớp cơ sở trong ngữ cảnh bằng cách nhấp đúp vào tên hoặc nhấp một lần vào biểu tượng khóa ở biểu mẫu bên phải, theo mặc định, nó sẽ ngay lập tức đổi tên thành lớp 0.

*

Sử dụng Clipping Mask trong Photoshop với Công cụ Marquee

– Lớp nền bây giờ là một lớp bình thường, bạn có thể thêm một lớp mới bên dưới nó bằng cách nhấp và giữ Ctrl (Win)/Command (Mac) trên bàn phím, rồi bấm vào biểu tượng Lớp cái mới ở dưới cùng của bảng điều khiển Lớp.

*

nhấn và giữ Ctrl (Win)/Command (Mac) trên bàn phím

Photoshop thường thêm các lớp mới phía trên lớp hoạt động hiện tại. Một mẹo nhỏ để thêm một lớp mới bên dưới lớp đang hoạt động là giữ phím Ctrl (Win) / Lệnh (Mac) bằng cách nhấp vào biểu tượng lớp mới. Trong trường hợp này, Photoshop thêm một lớp mới, Lớp 1, bên dưới hình ảnh trên lớp 0

*

lưu khóa Ctrl (Win) / Lệnh (Mac) bằng cách nhấp vào biểu tượng lớp mới

– Bước 2:để làm một Cắt mặt nạ trong Photoshop, hãy xem kỹ layer mới. Bây giờ hãy ẩn lớp ảnh gốc tại thời điểm này bằng cách nhấp vào biểu tượng (icon) có thể nhìn thấy của nó. “nhãn cầu” ở bên trái của lớp trong bảng điều khiển Lớp).

Tham Khảo Thêm:  Cách chia sẻ màn hình Messenger khi gọi video trên điện thoại, máy tín

– Nếu bạn nhìn lại bảng Lớpbạn sẽ nhìn thấy nó Lớp hình ảnh (Lớp 0) hiện được thụt vào bên phải, với một mũi tên nhỏ ở bên trái của hình thu nhỏ xem trước trỏ xuống Lớp 1 dưới nó.

– Đây là cách Photoshop cho phép bạn tìm hiểu Lớp Cái này hiện được “cắt” thành lớp bên dưới nó. Bạn đã chuyển thành công layer 1 bên dưới thành layer clipping mask 0 ở trên nó:

*

Để tạo clipping mask trong Photoshop, hãy xem kỹ layer mới

– Bước 3:Vui lòng thêm một số nội dung Đặt nằmr trống và tạm thời Ẩn lớp hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng khả năng hiển thị. Sau đó, bạn chọn Lớp trống bằng cách nhấp vào lớp đó trong bảng điều khiển Lớp.

*

thêm nội dung vào một lớp trống và tạm thời ẩn lớp hình ảnh

– Sau khi chọn layer trống, lấy tool Công cụ Elliptical Marquee trên thanh công cụ bằng cách nhấp và giữ công cụ lều hình chữ nhật vào thực đơn Bay ra khỏi hiển thị các công cụ khác được lồng vào vị trí. Sau đó, bạn chọn Công cụ Elliptical Marquee từ thực đơn.

*

lấy dụng cụ Công cụ Elliptical Marquee từ thanh công cụ

– Bước 4:Với các công cụ Công cụ Elliptical Marquee Để thực hiện việc này, hãy nhấp và kéo đường viền lựa chọn hình elip ở giữa tài liệu, sau đó thêm nội dung vào lớp.

*

nhấp và kéo đường viền lựa chọn hình elip ở giữa tài liệu

– Để tạo nội dung thực tế, bạn cần điền vào lựa chọn bằng cách vào menu Cổng vào ở đầu màn hình và chọn một lệnh điền vào

*

đi đến thực đơn Cổng vào ở đầu màn hình và chọn một lệnh điền vào

– Lúc này sẽ hiện hộp thoại, bạn thiết lập tùy chọn sử dụng ở đầu hộp thoại đen, bây giờ tùy chọn chế độ gần cuối được thành lập thường xuyên độ mờ và đặt thành 100%. Sau đó nhấn OK để đóng hộp thoại điền vào

Xem thêm: Mạch tạo sóng sin, mạch dao động nghịch lưu từ 12 V đến 220 V (50 Hz và 34 KHz.)

Tại thời điểm này, Photoshop sẽ tô màu đen cho hình elip. Bây giờ bạn có khu vực nội dung thực tế trên lớp.

*

Tùy chọn Sử dụng ở đầu hộp thoại được đặt thành Màu đen, tùy chọn Chế độ ở dưới cùng hiện được đặt thành Bình thường và Độ mờ.

bước 5:Khi tạo Cắt mặt nạ trong Photoshopđường viền đã chọn vẫn hiển thị, vì vậy hãy xóa nó bằng cách vào menu Lựa chọn ở đầu màn hình và chọn Bỏ chọn.

Tham Khảo Thêm:  500+ Những Câu Nói Hài Hước Trên Facebook, Tiktok, Zalo

– Bây giờ, hãy thêm một số nội dung vào lớp dưới cùng và sau đó xem trước nó trong bảng điều khiển. Bạn có thể thấy hình elip màu đen được lấp đầy trong hình thu nhỏ xem trước của lớp 1. Nếu bạn so sánh hình thu nhỏ xem trước này với hình thu nhỏ xem trước của lớp hình ảnh ở trên, bạn sẽ thấy một số hình ảnh ở đó. Hình ảnh trên lớp hình ảnh nằm trực tiếp trên nội dung mới, trong khi phần còn lại của ảnh nằm trên các vùng trong suốt còn lại.

Bước 6:Tiếp theo, bạn thêm clipping mask bằng cách nhấp lại vào menu Lớp ở đầu màn hình, sau đó chọn Tạo mặt nạ cắt. Lúc này, bàn Lớp để tôi chỉ cho bạn cái này một lần nữa Lớp lớp trên cùng hiện được cắt bớt xuống lớp dưới cùng với một vết lõm Lớp 0 Phải.

*

nhấp vào menu một lần nữa Lớp ở đầu màn hình, sau đó chọn Tạo mặt nạ cắt

– Tuy nhiên, khi nhìn vào cửa sổ tài liệu, bạn sẽ thấy một số thứ khác với những gì bạn đã thấy trước đó. Mặc dù phần lớn hình ảnh bị ẩn vì nó nằm trong vùng trong suốt trên Lớp Tuy nhiên, khu vực hình ảnh phía trên hình elip vẫn hiển thị đầy đủ.

*

Hầu hết hình ảnh bị ẩn vì nó nằm trong vùng trong suốt ở trên cùng Lớp dưới

Bước 7:Kết quả có thể tốt hơn nếu đối tượng của ảnh nằm ở giữa ảnh. Một trong những điều tuyệt vời về Clipping Masks là những hình ảnh bên trong chúng rất dễ di chuyển. Điều bạn cần làm bây giờ là sử dụng công cụ Di chuyển công cụ từ bảng điều khiển Công cụ. Tiếp theo, từDi chuyển công cụ và lớp hình ảnh được chọn trong bảng điều khiển Lớp, chỉ cần nhấp và kéo hình ảnh vào vị trí bên trong mặt nạ cắt.

*

sử dụng công cụ Di chuyển công cụ từ bảng điều khiển Công cụ

Cách sử dụng Clipping Mask với Magic Wand Tool

– Bước 1: Bạn thiết lập vị trí của ảnh, ảnh bạn muốn che sẽ ở dưới và ảnh đã cắt sẽ ở trên. Trong ví dụ này, tôi sẽ đặt con chó ở trên cùng và khung ảnh ở dưới cùng.

*

bằng cách sử dụng mặt nạ cắt bằng công cụ Magic Wand.

Sau đó nhấp vào biểu tượng con mắt để ẩn con chó đó

*

Nhấp vào công cụ chọn nhanh để mở công cụ cây đũa thần

– Bước 2: Bạn sử dụng một công cụ Công cụ Magic Wand. bằng cách nhấp vào công cụ Công cụ lựa chọn nhanh để hiển thị trên thiết bị Công cụ Magic Wand.

*

Kìm nén công cụ Công cụ lựa chọn nhanh để hiển thị trên thiết bị Công cụ Magic Wand.

– Bước 3: Sau đó bấm vào vùng màu đen để chọn tất cả các vùng khác bên trong khung ảnh

*

nhấp vào vùng màu đen để chọn tất cả các vùng còn lại bên trong khung ảnh

– Bước 4: Cắt vùng chọn thành một lớp riêng biệt bằng cách nhấp vào Ctrl + Jbây giờ vùng màu đen trên cùng được hiển thị dưới dạng một lớp riêng biệt

*

Cắt vùng chọn thành một lớp riêng biệt

– Bước 5: Nhấp vào biểu tượng con mắt cho layer con chó và bắt đầu cắt layer đó thành layer hình elip bên dưới.

*

Nhấp vào biểu tượng con mắt cho lớp con chó

Là một clipping mask trong pts, nhấp chuột trái vào lớp hình ảnh và chọn Create Clipping Mask hoặc sử dụng phím tắt Photoshop Clipping Mask

*

Để tạo clipping mask, click chuột trái vào layer

– Bước 6: Bạn đã thấy con chó được đặt trong lồng khung tranh như thế nào, nghĩa là hình ảnh bên trong khung tranh là mặt nạ và hình ảnh con chó là lớp mặt nạ được cắt ra.

*

Bên trong khung ảnh là một chiếc mặt nạ, và hình chú chó là lớp mặt nạ được cắt ra

Bạn có thể tùy ý tăng giảm tỷ lệ hình ảnh con chó theo ý muốn và hình ảnh vẫn sẽ nằm trong vùng điều khiển layer mask bên dưới.

*

Khả năng phóng to hoặc thu nhỏ ảnh của chú chó theo ý muốn

Với kiến ​​thức cơ bản về cách tạo clipping mask trong Photoshop, bạn có thể áp dụng nó để tích hợp tác phẩm nghệ thuật hoặc đơn giản là phát triển kỹ năng sáng tạo của mình khi tham gia.điểm khóa học cơ bản và làm việc với Photoshop.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo tài khoản Skype bằng số điện thoại, không cần email

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *