Cách Hiện Thanh Công Cụ Excel Bị Ẩn Đi Khá Dễ Dàng, Just A Moment

Như các bạn đã biết excel là công cụ được rất nhiều người trên thế giới và cả ở Việt Nam sử dụng để học tập và làm việc. Nó được yêu thích vì tính linh hoạt và hữu dụng, đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều công cụ khác nhau. Mặc dù nó được sử dụng rất rộng rãi nhưng để hiểu được cách sử dụng phần mềm này một cách thuần thục thì cần phải có một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn Cách hiện thanh công cụ trong Excel; Đừng bỏ lỡ mẹo hữu ích này nhé!

Thanh công cụ trong Excel

Excel là một phần mềm được sử dụng khá thường xuyên hiện nay; đặc biệt nó trở thành công cụ không thể thiếu của giới văn phòng. Một phần mềm nhỏ nhưng Excel gói gọn trong kho dữ liệu khổng lồ và vô số tính năng hữu ích khác.

*

Thanh công cụ trong Excel

Một thành phần không thể thiếu của excel là thanh công cụ; Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thanh công cụ để biết cách hiển thị thanh công cụ trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Thanh công cụ Excel bị ẩn

Toolbar trong excel là nơi chứa các control trong excel. Thông thường trong giao diện Excel, thanh công cụ phía trên màn hình chứa các lệnh; như chỉnh chữ, màu, chèn ảnh, định dạng excel…

Ngoài ra, thanh công cụ cũng được chia thành 2 phần, đó là:

Thanh tab: Là nơi chứa các thao tác như trang chính, chèn, bố cục; sử dụng các hoạt động thích hợp, như tên cho thấy. Thanh lệnh: chứa các lệnh thích hợp để mở các thao tác trên trang tính; Người dùng chủ yếu cấu hình thao tác trên thanh lệnh.

Tham Khảo Thêm:  Máy tính bị khóa bàn phím

Hàm nào thường dùng để xóa ký tự trong Excel?

Cách bỏ số trang trong excel đơn giản nhất

Tại sao ẩn/hiện thanh công cụ?

Thanh công cụ là một tính năng giúp chúng ta sử dụng các thao tác trong Excel; và một nơi để sử dụng và tạo một bảng dữ liệu. Tuy nhiên tùy theo sở thích của mỗi người mà họ chọn những giao diện Excel khác nhau. Nhiều người chọn cách ẩn thanh công cụ để có nhiều chỗ hơn cho việc chỉnh sửa bảng và thông tin.

Nhưng nếu bạn ẩn thanh công cụ, bạn cần biết cách hiện thanh công cụ trong excel; vì không hiện thanh công cụ bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào. Tùy từng trường hợp, bạn có thể ẩn/hiện thanh công cụ; nhưng nếu bạn không biết cách hiện thanh công cụ trong excel thì sẽ không sử dụng được.

*

Tại sao ẩn/hiện thanh công cụ?

Cách hiện thanh công cụ trong excel

Excel rất dễ sử dụng, thao tác nhanh nên bạn chỉ mất vài phút để học cách sử dụng nó. Hãy cùng tìm hiểu Cách hiện thanh công cụ trong Excel trở thành một chuyên gia Excel.

Sử dụng phím tắt

Đây là thao tác rất quen thuộc và đặc trưng đối với những người sử dụng máy tính văn phòng lâu năm. Phím nóng là tổ hợp phím cho phép người dùng thực hiện hành động chỉ bằng một cú nhấp chuột; nên những ai dùng excel lâu chỉ dùng phím tắt thôi.

Tham Khảo Thêm:  Airborne On The App Store, Asphalt 8 For Pc

Sử dụng phím tắt để hiện thanh công cụ trong excel như sau: trên bàn phím máy tính, tìm và chọn Ctrl + F1 để ẩn thanh công cụ; nếu bạn muốn sử dụng nhiều không gian hơn. Tiếp theo, để hiển thị thanh công cụ ẩn, hãy nhấn lại phím tắt ban đầu.

*

Sử dụng phím tắt

Sử dụng bàn phím-chuột

Hầu hết người dùng đều sử dụng bàn phím-chuột để cấu hình mọi thao tác trên máy tính.

Bước 1: Mở phần mềm Excel lên, chọn một tab bất kỳ trên thanh công cụ.

Bước 2: Bấm đúp vào tab này để ẩn thanh công cụ, sau đó bấm đúp để hiện thanh công cụ.

Sử dụng các lệnh có sẵn

Phần mềm Excel có nhiều phiên bản khác nhau; theo đó mỗi phiên bản sẽ có các lệnh khác nhau. đây, Cách hiện thanh công cụ trong Excel Có 2 phiên bản:

excel 2007

*

Từ excel 2007

Đây hiện là phiên bản cũ nhất; vì các tính năng của nó đã khá cũ và không đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, nó vẫn được nhiều người sử dụng.

Xem thêm: Địa chỉ Trung tâm bảo hành Laptop Asus tại TP.HCM, Trung tâm bảo hành sản phẩm Asus tại TP.HCM

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh công cụ ribbon. Để ẩn thanh công cụ, chọn Thu gọn Ribbon.

Bước 2: Sau đó, để hiện thanh công cụ như ban đầu, bạn chọn Collapse Ribbon.

Tham Khảo Thêm:  Máy Chơi Game Cầm Tay Psp Giá Rẻ Chất Lượng, Giá Tốt, Máy Chơi Game Psp Giá Rẻ Chất Lượng, Giá Tốt

Excel 2010 và các phiên bản mới hơn

Phiên bản này được sử dụng nhiều nhất và vẫn được yêu thích cho đến ngày nay. Nếu thanh công cụ bị ẩn, nhấp chuột phải vào thanh tab => Thu gọn dải băng để hiển thị thanh công cụ.

*

Với Excel 2010 trở lên

Tự động hiển thị thanh công cụ

Cách này chỉ dùng được cho Excel từ 2010 vì tính năng này đã được cập nhật. Cách này thường dùng khi bạn bị mất hẳn thanh công cụ và không hiển thị được.

Bước 1: Các bạn mở file excel lên, góc trên bên phải sẽ xuất hiện biểu tượng mũi tên và các bạn chọn vào đó.

Bước 2. Sau đó, bảng sẽ hiển thị các thao tác tùy chỉnh khác nhau. Bạn chọn Show Tabs and Commands để hiển thị toàn bộ thanh công cụ.

*

Tự động hiển thị thanh công cụ

Hiển thị Thanh công cụ trong MacOS

Trên MacOS, việc quản lý thanh công cụ khá phức tạp nên khi muốn hiện thanh công cụ, bạn nhấn chuột phải vào tab Home để ẩn đi, sau đó lặp lại thao tác nhấn tab Home để hiện thanh công cụ trong Excel trên macOS.

Những cái này Cách hiện thanh công cụ trong Excel Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều thông tin mới về excel và trở thành cao thủ excel trong tương lai không xa. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với bdkhtravinh.vn.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Mô tả vận chuyển tốt nên được giao và lưu trữ eve naklikyat. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, eVdEN Eve nAkliYat các bộ phận đặc trưng và…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện và lưu giữ bản mô tả chi tiết về chuyến hàng. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *