Cách Điền Số Thứ Tự Trong Excel Tự Động Đơn Giản, Nhanh, 3 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Thông Dụng Nhất

Excel có rất nhiều điều thú vị và tiện ích dành cho dân văn phòng mà chắc hẳn nhiều bạn chưa biết đến. Một trong số đó là công việc thống kê. Sẽ cực kỳ đơn giản khi bạn biết cách đánh số thứ tự chính xác. Đây là 5 Cách đánh số thứ tự trong Excel giúp “slide mới” quản lý thông tin dễ dàng hơn trên máy tính xách tay văn phòng Của tôi.

Bạn đang xem: Cách nhập số thứ tự trong excel

Cách đánh số thứ tự trong excel đơn giản nhất là giữ và kéo chuột đến hết

Đây là cách đánh số đơn giản nhất trong Excel, được gần 90% nhân viên văn phòng và sinh viên sử dụng.

sản xuất:

Bước 1: Nhập 1 vào trường đầu tiên và 2 vào trường tiếp theoBước 2: Chọn cả hai ô, sau đó kéo chúng xuống góc dưới bên phảibước 3: Giữ và kéo chuột đến nơi muốn đánh số. Đầy

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng trong vài thao tác

Nhược điểm: Khi xóa hàng bất kỳ, STT không được cập nhật tự động. Việc nhập liệu với số lượng lớn lên đến hàng trăm, hàng nghìn khá khó quản lý.

Cách sử dụng giá trị cuối để đánh số thứ tự trong Excel

Đây là cách mà hầu hết dân văn phòng thường xuyên sử dụng Excel như kế toán hay quản trị viên đều sử dụng vì có ưu điểm là nhập được số lượng hàng lớn, lên đến 10.000 hoặc không giới hạn.

sản xuất:

Bước 1: Nhập 1 vào trường bắt đầuBước 2: Chọn Fill à Series à Show table abovebước 3: Trong Sê-ri trong: chọn Cột. Dưới Giá trị dừng: chọn số bạn muốn dừng. Ví dụ bạn muốn nhập STT từ 1 đến 1000 thì bạn nhập giá trị Stop là 1000.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: Bạn có thể nhập một số lượng lớn hàng lên tới 10.000 hoặc không giới hạn số lượng

Nhược điểm: Khi xóa hàng bất kỳ, STT không được cập nhật tự động

Sử dụng hàm Sequence để đánh số thứ tự trong Excel

Đây là cách đánh số thứ tự trong Excel được những người có kinh nghiệm làm việc với các chương trình tin học văn phòng lâu năm sử dụng, bởi ưu điểm của cách này là khi xóa một hàng thì dữ liệu tự động cập nhật, hàm tương đối đơn giản và dễ hiểu. dễ nhớ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Tải Xuống Và Cài Đặt Avast Free Antivirus 2018

sản xuất: Chọn ô bắt đầu của dãy số > nhập công thức “=SEQUENCE (số hàng thành số)” rồi nhấn Enter.

Ví dụ: chúng ta cần đánh số 9 hàng thì sẽ sử dụng công thức “=SEQUENCE(9)”.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: Chủ động nhập số hàng theo yêu cầu và nhập số lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc không giới hạn. Ngoài ra, khi bất kỳ hàng nào bị xóa, STT sẽ tự động được cập nhật. Công thức hàm dễ nhớ, dễ thực hiện.

Nhược điểm: Không thể điều chỉnh hoặc loại bỏ thủ công số của từng ô, vì số mặc định là từ 1 đến số cuối cùng.

Đánh số bằng hàm Row()-1

Đây là cách mà những người dùng Excel lâu năm sở hữu các chương trình máy tính văn phòng như kế toán, kế toán trưởng, quản trị viên, nhân viên nhập liệu,… thường sử dụng vì ưu điểm là khi bạn xóa một dòng thì dữ liệu vẫn được giữ nguyên. đặt hàng

sản xuất:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 vào ô bắt đầu. (-1 vì bạn đang ở hàng 2 nhưng muốn đánh số là 1, hãy sử dụng ROW()-1 nếu bạn đang ở hàng 3 nhưng muốn đánh số là 1, hãy sử dụng ROW()-2 )Bước 2: Đặt con trỏ chuột ở góc dưới bên phải và kéo hết cỡ xuống nơi bạn muốn đánh số.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xóa hàng nào thì STT sẽ tự động được cập nhật. Công thức hàm tương đối đơn giản nên bạn có thể nhớ được. Thích phương pháp này hơn.

Nhược điểm: khi nhập số lượng dòng lớn lên đến 10.000 hoặc không giới hạn số lượng thì phải siết thủ công.

Sử dụng hàm Subtotal

Đây là cách đánh số thứ tự trong Excel mà các “Thánh Excel” hay “Chuyên gia Excel” thường sử dụng để nâng cao hiệu quả công việc.

Tham Khảo Thêm:  Chạy Thử Máy Phát Điện Gia Đình 1Kw Bán Chạy Nhất 2023, Máy Phát Điện Gia Đình Mini Honda 1Kw Nhật Bản

sản xuất:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $START DATA ENTER: DATA ENTER START ô). Đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Đặt con trỏ chuột ở góc dưới bên phải và kéo hết cỡ xuống nơi bạn muốn đánh số.

Xem Thêm: Không Tắt Thuyết Minh Trên Iphone Siêu Dễ Cách Bật Tắt Thuyết Minh Trên Iphone Siêu Dễ

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xóa hàng nào thì số tự động cập nhật

Nhược điểm: khi nhập số lượng dòng lớn lên đến 10.000 hoặc không giới hạn số lượng thì phải siết thủ công. Việc ghi nhớ các công thức hàm số cũng khá khó khăn và không hề dễ dàng để ghi nhớ chúng, thao tác mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp đã trình bày ở trên.

Microsoft Excel đang và sẽ luôn là công cụ số 1 giúp người dùng hoàn thành các công việc với dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành công việc của mình nếu biết các thủ thuật sử dụng excel thông minh.

Cho dù bạn là giáo viên, học sinh/sinh viên, nhân viên bán hàng, quản lý, v.v. hay người chưa biết gì, hãy kiên nhẫn dành thời gian khám phá những tính năng tuyệt vời mà Microsoft Excel mang lại. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc và thăng tiến nhanh chóng. Thử nó!

NÓI KHÔNG VỚI CRACK, CÀI ĐẶT MICROSOFT 365 BẢN QUYỀN ĐỂ MÁY KHÔNG VIRUS VÀ TẬN HƯỞNG CÁC CHỨC NĂNG VĂN PHÒNG (WORD, EXCEL, POWERPOINT)

*

Nhiều bạn có tâm lý dùng bản crack là có Word, Excel, Powerpoint là đủ. Nhưng bản crack Office Word, Excel, Powerpoint “thoát” ra rất nhiều trong quá trình làm việc, đồng nghĩa với việc nếu không thường xuyên “save” thì nội dung có thể “đổi màu” bất cứ lúc nào.

Tác hại từ việc sử dụng phần mềm bẻ khóa này còn nguy hiểm hơn, bản bẻ khóa dễ khiến máy tính bị virus “ghé thăm” hoặc gặp các sự cố liên quan đến bảo mật máy tính, dữ liệu. Bạn càng sử dụng nhiều crack trên máy tính của mình, bạn càng có nhiều khả năng bị nhiễm vi-rút, trojan, phần mềm độc hại, v.v. cao hơn

Tham Khảo Thêm:  Những Chiếc Môtô Dung Tích Lớn Nhất Thế Giới, Vượt Cả Ferrari

Khi sử dụng một phần mềm hack có gắn thêm mã độc, hacker sẽ toàn quyền kiểm soát máy tính của bạn, mọi thông tin bạn truy cập, tìm kiếm trên Internet đều bị hacker kiểm soát. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản bạn đăng nhập, bạn có thể mất tài khoản bất cứ lúc nào.

Vì vậy, hãy sở hữu Office được bảo vệ bản quyền với Microsoft 365 chỉ từ 19.000 mỗi tháng. Tiết kiệm tiền và bảo vệ máy tính của bạn, làm việc bình tĩnh.

Cài đặt Microsoft 365 cho máy tính với nhiều tiện ích, kết nối liền mạch 5 thiết bị cùng lúc, 1 TB dung lượng OneDrive, các phiên bản Word, Excel, PowerPoitn, Outlook cao cấp. Một chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác từ Phúc Anh:

Giảm 500K cho Office Home & Student 2021, chỉ còn 2.190.000đ/trọn đời Giảm 300.000đ cho Microsoft 365 Personal, chỉ còn 990.000đ/năm Giảm 200.000đ cho Microsoft 365 Family, chỉ còn 1.479.000đ/năm

Chi tiết mua hàng tại:

+ Dòng Microsoft 365: https://www.bdkhtravinh.vn/pha-n-me-m-m365-family-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.html

+ Microsoft 365 Personal: https://www.bdkhtravinh.vn/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.html

+ Văn Phòng Gia Đình & Sinh Viên 2021mua một lần dùng trọn đời:

VIỆC XEM MỚI VÀ SÁNG TẠO VỚI WINDOWS 11

Windows không chỉ là một hệ điều hành, nó đã trở thành một phần trong cuộc sống và công việc của chúng ta, là nơi giao tiếp với mọi người, học tập, làm việc và vui chơi.  Window 11 là phiên bản nâng cấp thay đổi âm thanh khởi động thành biểu tượng chương trình.  Tốc độ xử lý và trình duyệt nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, các bản cập nhật mạnh mẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

*

Cung cấp một không gian ổn định và sáng tạo để giúp bạn theo đuổi đam mê của mình, Windows 11 là nơi để suy nghĩ, làm việc và sáng tạo theo cách của bạn.

Tất cả các dòng laptop đều được cập nhật miễn phí thông qua bản cập nhật chính thức Windows 11. 100% người dùng được trang bị Windows bản quyền. Bạn sẽ không phải loay hoay tìm cách cài lại Windows, cách sao lưu dữ liệu khá bất tiện nữa. trên 5 Cách đánh số thứ tự trong Excel những gì bạn cần biết để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy những lời khuyên trên hữu ích. Giữ liên lạc phúc anh

để được tư vấn kỹ thuật tốt.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Mô tả vận chuyển tốt nên được giao và lưu trữ eve naklikyat. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *