Cách Chuyển File Raw Sang Jpg Hàng Loạt Bằng Lightroom, Chuyển Đổi Raw Sang Jpg Trực Tuyến Miễn Phí

Photoshop: Chuyển đổi hàng loạt ảnh RAW sang JPEG Tháng 10 24, 2010 | photoshop ảnh | 180.775x | Quy định | Tham gia vào

Hướng dẫn dùng Photoshop convert ảnh hàng loạt từ định dạng ảnh thô (RAW/NEF) sang định dạng JPEG thông thường

Chuyển đổi hàng loạt tệp RAW sang JPEG bằng Photoshop

*

Để đảm bảo tối đa khả năng chỉnh sửa ảnh, nhiều người thường chụp ảnh kỹ thuật số đồng thời ở hai định dạng ảnh thô là RAW và JPEG. Định dạng ảnh thô cung cấp khả năng xử lý hậu kỳ nâng cao của máy tính như điều chỉnh giá trị phơi sáng (EV), điều chỉnh nhiệt độ màu, điều chỉnh cân bằng trắng và nhiều hiệu ứng khắc khác. sửa lỗi trong cài đặt máy ảnh trong khi chụp nhưng định dạng ảnh thô (xem), in ảnh) không phù hợp có sẵn ngay lập tức trong nhiều trường hợp. Định dạng JPEG/JPG đã được nén bằng phần mềm cài đặt trên máy ảnh với các hiệu ứng do người dùng thiết lập trực tiếp trên máy ảnh. Ở định dạng JPEG/JPG, ảnh có thể được xem và in ngay lập tức.

Bạn đang xem: Cách chuyển file raw sang jpg

Chụp ảnh kỹ thuật số ở hai định dạng cùng lúc là một giải pháp an toàn và tiện lợi, sử dụng tất cả các ưu điểm của từng định dạng. Tuy nhiên, đôi khi việc thiết lập để chụp ở cả 2 định dạng cũng gây ra một số vấn đề, nhất là sẽ tốn nhiều thẻ nhớ, do ảnh lớn lưu ở 2 định dạng nên thẻ nhớ sẽ đắt hơn; và nếu tốc độ truy cập dữ liệu của máy ảnh bị hạn chế, thẻ nhớ được sử dụng với tốc độ truy xuất dữ liệu thấp sẽ làm tăng thời gian chờ truyền dữ liệu từ bộ nhớ trong của máy ảnh sang thẻ nhớ, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chụp nhiều ảnh liên tục, đặc biệt là chụp một loạt ảnh ở chế độ chụp liên tục (chụp bù trừ).

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa tin nhắn Facebook Messenger trên trình duyệt máy tính

Nhiều người muốn chụp ở định dạng RAW để có nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh hơn, nhưng ngại chuyển từng ảnh từ RAW sang JPEG, đặc biệt nếu ảnh gốc đã đủ sáng, vì mở từng ảnh sẽ mất thời gian. và lưu từng cái dưới dạng JPEG.

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn thích chụp ở định dạng RAW. Bạn cũng không cần phải chụp ở cả hai định dạng RAW và JPEG cùng lúc, chỉ cần chụp ở một định dạng RAW, vì khi đó bạn có thể chuyển đổi tất cả ảnh bạn chụp sang định dạng JPEG phổ biến một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng chức năng này. có sẵn trong Photoshop. Dưới đây là hướng dẫn về cách thực hiện.

Hướng dẫn chuyển đổi hàng loạt RAW sang JPEG

Đầu tiên, hãy lưu tất cả các tệp ảnh RAW mà bạn muốn chuyển đổi sang JPEG trong một thư mục cụ thể. Rất có thể, thư mục này là thư mục nằm trên thẻ nhớ khi bạn xóa nó khỏi máy ảnh sau khi chụp ảnh.

Sau đó mở Photoshop (Photoshop CS3 Tutorial) và làm như sau:

*

Đầu tiên. Mở tập tin2. Chọn Tập lệnh mở3. Chọn để mở Bộ xử lý hình ảnh…

Một cửa sổ xử lý hình ảnh xuất hiện trên màn hình.

*

4. Chọn thư mục chứa ảnh RAW bằng cách nhấp vào nút Chọn thư mục và điều hướng đến thư mục lưu ảnh RAW đã chỉ định5. Nếu bạn muốn chỉnh sửa cân bằng ánh sáng, màu sắc và trắng của một hình ảnh để sử dụng làm mẫu cho các hình ảnh còn lại trong quá trình chuyển đổi, hãy chọn Mở hình ảnh đầu tiên để áp dụng các điều chỉnh. Nếu tùy chọn này được đặt, khi bạn nhấp vào Chạy để chuyển đổi toàn bộ thư mục ảnh gốc, Photoshop sẽ mở hình ảnh đầu tiên để bạn có thể chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc, cân bằng trắng và các hiệu ứng khác (thường được cài đặt Camera Raw). Photoshop hoặc người dùng đã cài đặt). Sau khi chỉnh sửa hình ảnh đầu tiên và nhấp vào nút Mở hình ảnh trong cửa sổ Camera Raw, Photoshop sẽ tự động chuyển đổi tất cả các hình ảnh còn lại theo những thay đổi được thực hiện đối với hình ảnh mẫu đầu tiên. Điều này rất hữu ích nếu tất cả ảnh trong một loạt ảnh có điểm chung (như độ phơi sáng sai, cân bằng trắng sai, v.v.) hoặc bạn chỉ muốn chỉnh sửa toàn bộ loạt ảnh trong một chế độ chỉnh sửa.

Tham Khảo Thêm:  Iphone 11 pro và iphone 11 pro max

Xem thêm: Sinh tháng 4 thuộc cung nào, sinh tháng 4 thuộc cung nào?

6. Chọn thư mục lưu ảnh sau khi chuyển đổi bằng cách bấm vào “Choose folder…” và tìm đến thư mục mà bạn muốn lưu ảnh. Lưu ý: Kiểm tra xem còn dung lượng trống trên ổ cứng chứa thư mục đã chuyển đổi không, để đảm bảo quá trình chuyển đổi không bị lỗi do đầy ổ cứng. Mỗi tệp hình ảnh JPEG ở chất lượng cao nhất (với máy ảnh cảm biến nhỏ APS-C) thường có dung lượng khoảng 4-6 MB hoặc 1/3-1/5 kích thước của tệp hình ảnh RAW.7. Chọn định dạng file ảnh mới để chuyển đổi, thường là JPEG/JPG, nhưng bạn cũng có thể chọn PSD hoặc TIFF tùy theo sở thích.số 8. Chọn chất lượng hình ảnh bằng cách nhập chỉ số chất lượng vào trường Chất lượng. Đối với ảnh JPEG, chỉ số chất lượng cao nhất là 12 (vì vậy hãy luôn sử dụng chất lượng cao nhất). Ghi chú. Ảnh chất lượng cao hơn có kích thước tệp ảnh lớn hơn.9. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh, bạn có thể chọn “Thay đổi kích thước” và nhập kích thước ngang (chiều rộng) và chiều dọc (chiều cao). Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn định sử dụng ảnh để tải lên các trang web. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, đặc biệt là cho các lần in tiếp theo, bạn không nên sử dụng chức năng thay đổi kích thước này.mười. Các hiệu ứng khác có thể được chọn để chuyển tiếp, bao gồm kích hoạt các hiệu ứng (hành động) tự động, chẳng hạn như sửa hiệu ứng tối (vignette), thêm chữ ký (watermark), chuyển đổi hình ảnh thành đen trắng (thang độ xám). , v.v… và thêm Tùy chọn ICC.

Tham Khảo Thêm:  Xem Ai Đang Theo Dõi Mình Trên Fb, Cách Xem Người Khác Theo Dõi Mình Trên Facebook

Cuối cùng, nhấp vào nút “Chạy” (trên cùng bên phải). Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là pha một tách cà phê hoặc làm sạch ống kính và máy ảnh của mình sau một ngày vui vẻ chụp ảnh và đợi Photoshop hoàn thành phần còn lại của quá trình chuyển đổi.

Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp.

Ghi chú: Bạn có thể cần cập nhật Camera Raw để tương thích với các định dạng RAW mới hơn của máy ảnh. Cập nhật Camera Raw bằng trình cài đặt độc lập tại đây (tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn). – Áp dụng cho PS CS6 và CC.

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *