8 Cách Sửa Lỗi Laptop Bật Nguồn Không Lên Màn Hình Hiệu Quả Nhất

Laptop không lên màn hình Lỗi là gì? Những lý do cho một màn hình bị hỏng như vậy là gì? Trong quá trình sử dụng laptop việc xảy ra lỗi hay hỏng màn hình là điều không thể tránh khỏi làm gián đoạn trực tiếp đến quá trình sử dụng máy, hãy cùng bài viết tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình nhé. bức ảnh này

Bạn đang xem: Laptop không tặng kèm màn hình

1. Một số nguyên nhân và cách khắc phục máy tính, laptop không lên màn hình

Laptop không lên màn hình không quá nguy hiểm ảnh hưởng đến phần cứng máy như lỗi màn hình xanh, nhưng lỗi đen không mở được máy cũng là một trong những lỗi khiến người dùng lo lắng, ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Lỗi màn hình máy bị đen chỉ có chuột không vào được màn hình chính, hoặc màn hình đen thui lúc dùng vẫn không lên pin, bật không lên màn hình,…, lý do cho những lỗi này thường là:

Nguồn không ổn định Lỗi phần cứng có thể do lỗi phần cứng hoặc card màn hình laptop bị hư Nhiệt độ máy quá cao, máy chạy quá công suất, nhiệt độ laptop cũng có thể gây ra lỗi Laptop không lên màn hình. Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến khả năng làm việc cũng như khả năng lái xe, máy sẽ tự ngắt để hạ nhiệt Hư pin laptop, dung lượng pin Hư Mainboard laptop Lỗi BIOS, lỗi RAM.

*
*
*
*
*
*
*
*

Cách khắc phục laptop bị chai pin, chai pin

1.4. Bo mạch chủ laptop bị hỏng

Lỗi sau đây liên quan đến lỗi nguồn đầu vào bo mạch chủ, máy không bật được hoặc trong tình trạng lúc lên lúc xuống. Có những lúc đèn sạc tắt, đèn nguồn tắt, hoặc hư máy bo mạch chủ cao cấp sau đó bật nguồn nhưng laptop bật không lên màn hình hoặc có vạch sáng yếu.

Nếu các trường hợp được mô tả ở trên xuất hiện, bộ cao áp cấp nguồn cho màn hình thiết bị của bạn có thể bị hỏng.

Lý do:

Mainboard được coi là xương sống của laptop, hầu hết các linh kiện sẽ được lắp vào main, nếu laptop của bạn gặp lỗi laptop không lên màn hình có thể do main bị hư, nguyên nhân có thể do đến điện áp không ổn định, gây cháy các bộ phận của bộ nguồn 3V-5Vnguồn lửa CPUnguồn OZPnguồn Chipset.

Làm thế nào để khắc phục:

Nếu bạn tự tin hoặc có kinh nghiệm và kiến ​​thức thay thế bo mạch chủ, biết cách gắn lại các thành phần trên bo mạch hệ thống, bạn có thể tự mình vệ sinh và thay thế.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Ứng Dụng Cắt Ghép Ảnh Trên Iphone "Thần Thánh" Cho Bạn

Và nếu bạn chưa biết gì về máy tính, chưa có kỹ năng trong lĩnh vực này thì đừng cố tự mày mò mà hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để chúng ta tìm đến sự mát tay.

Giá kiểm tra nguồn Mainboard chỉ dao động trong giới hạn 500.000 won đến 1 triệu.

1.5. lỗi ram

Đây là tình trạng phổ biến nhất xảy ra lỗi màn hình đen, đó là vị trí OZP Vị trí đặt không đúng, vị trí bị lệch do tác động ngoại lực, hoặc bụi bẩn bám vào laptop khiến khởi động laptop không lên màn hình.

Lý do:

Nguyên nhân do máy tính bị mất nguồn hoặc màn hình đen trong quá trình sử dụng, màn hình không lên, lỗi này có thể là do RAM bị hư, lỏng chân cắm, cắm nhầm chỗ hoặc bụi, cám bẩn bám quá nhiều khiến máy bị trục trặc. khả năng hiển thị màn hình khi khởi động.

Làm thế nào để khắc phục:

Cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình do RAM, bạn có thể lấy máy ra vệ sinh sạch sẽ thanh RAM, kiểm tra và nối đúng vị trí, nối lại với Mainboard.

Bạn có thể kết nối thanh RAM với máy khác, nếu màn hình máy đó không sáng nghĩa là cây RAM của bạn đã bị hỏng, cần thay cây mới.

1.6. Card màn hình/card đồ họa bị hỏng

Card màn hình hoặc card màn hình bị hư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến việc hiển thị hình ảnh của máy.

Lý do:

Card màn hình hay card đồ họa, GPU có nhiệm vụ giúp máy chạy đa nhiệm các vấn đề về hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị, nếu máy không hiển thị thì có thể card đồ họa bị lỗi. Các nguyên nhân gây hư hỏng thường gặp là:

Do chip VGA hoạt động ở nhiệt độ quá cao hoặc một số dòng có nhiệt độ hoạt động cao nên nếu sử dụng lâu ngày thì card có thể bị hỏng. Do bạn không vệ sinh máy định kỳ khiến cho nhiều bụi bẩn bám vào máy cản trở quá trình tản nhiệt và làm mát khiến máy tăng nhiệt độ dẫn đến hỏng card màn hình Sau thời gian dài sử dụng, các mối hàn nhấc Kết nối card màn hình và bo mạch chủ không còn chắc chắn, các tiếp điểm của chip bị hở dẫn đến hư phần cứng, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến chết chip màn hình.
Làm thế nào để khắc phục:

Để khắc phục lỗi laptop không lên màn hình do card màn hình, bạn cần mang máy đến xưởng để sửa chữa, vì việc này đòi hỏi phải có kiến ​​thức và được đào tạo kỹ thuật cao.

Tham Khảo Thêm:  What About You Nghĩa Là Gì ? Phân Biệt What About How About

Nếu máy còn hạn bảo hành thì bạn nên mang máy đến cửa hàng bạn đã mua và nhờ hãng trả lại máy để nhà sản xuất tiến hành sửa chữa và thay thế linh kiện mới chính hãng cho bạn.

Nếu laptop của bạn đã hết hạn bảo hành, hãy tìm một nơi sửa chữa uy tín, chất lượng để kiểm tra, làm lại chân hoặc thay chip mới.

1.7. lỗi BIOS

Lỗi laptop không lên màn hình tiếp theo là sau khi bạn tắt máy và khởi động lại thì máy không thể khởi động được Windows mà chỉ vào được giao diện BIOS.

Xem thêm: Cách làm ảnh Chibi từ ảnh thật ấn tượng, Cách làm ảnh Chibi trên điện thoại

Lý do:

Khi khởi động máy, màn hình chỉ hiện giao diện Bios đen trắng rồi đơ. Chipset cấp nguồn Bios có thể bị hỏng.

Lỗi này xuất hiện trên máy tính thường do chế độ thiết lập BIOS không chuẩn, ổ đo ổ cứng đang ở chế độ ẩn, điều này sẽ khiến máy vào thẳng BIOS sau khi khởi động lại. Đây là lỗi phổ biến và không quá khó sửa nên bạn không cần quá lo lắng.

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn có thể lấy laptop ra để kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu không được bạn có thể nhờ thợ kiểm tra giúp. Nếu không phải do chipset thì có thể do Bios của máy hết pin hoặc chưa cập nhật. Để khắc phục bạn có thể thay pin mới cho Bios hoặc update lên phiên bản mới nhất.

Có 2 giải pháp nhanh chóng mà bạn có thể thử nếu gặp lỗi BIOS.

Cách thứ nhất là vô hiệu hóa Secure Boot Control bằng một vài thao tác đơn giản như:

Bước 1: Vào sinh học > bấm chọn tab Bảo vệ.

Bước 2: Bấm Menu khởi động an toàn.

Bước 3: Bấm vào hàng để thay đổi trạng thái Tàn tật trên đường dây An toàn tải để bật, tắt tính năng này.

Bước 4: Nhấn phím F10nếu không, hãy đổi sang phím tắt Fn + F10 > chọn “Vì thế”

xác nhận lại.

Cách thứ hai là tắt nó đi Công nghệ chạy nhanh hơn với các bước sau:

Bước 1. Chuyển đến tab Bảo vệ > bấm chọn tab tải xuống.

Bước 2. Bấm vào tính năng Tải nhanh > chọn Tàn tậtgiúp tắt máy tính, máy tính của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Bước 3: Nhấn phím F10 hoặc sử dụng phím tắt Fn + F10 > nhấn “Vì thế” để tắt thiết bị.

1.8. Laptop/máy tính hoạt động hết công suất

Laptop không lên màn hình có thể do máy quá nóng, máy tỏa nhiều nhiệt năng, đôi khi máy tự tắt đột ngột mà không bật nguồn lên được.

Tham Khảo Thêm:  Người Sinh Ngày 14/6 Là Cung Gì ? Sinh Ngày 14/6 Là Cung Gì

Một số dòng máy có thiết bị tản nhiệt kém, lâu ngày người dùng không vệ sinh máy dẫn đến tản nhiệt của máy không hoạt động bình thường.

Lý do:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do việc thực hiện các tác vụ quá nặng vượt quá yêu cầu của máy, tản nhiệt hoạt động không tốt, bám nhiều bụi bẩn, những yếu tố này sẽ khiến máy bị tắt đột ngột. vì trời quá nóng.

Làm thế nào để khắc phục:

Để giải quyết vấn đề này, hãy để máy nguội bớt rồi bật lại. Bạn phải thường xuyên mang máy đi vệ sinh, bôi lại keo tản nhiệt CPU, GPU, nâng cấp máy để có thể xử lý các tác vụ nặng mà không bị nóng, nhiệt độ cao.

2. Tổng kết

Bài viết tổng hợp 8 cách kiểm tra và sửa lỗi laptop không lên màn hình đơn giản, phân tích từng nguyên nhân khiến màn hình không hoạt động và cách khắc phục từng nguyên nhân để người dùng tìm hiểu. Xe của bạn bị lỗi gì và khắc phục sớm.

Trang tin di động việt luôn cập nhật tin tức, tổng hợp tư vấn về công nghệ mới mỗi ngày. Theo dõi trang để biết thêm nhiều thủ thuật áp dụng cho máy tính và điện thoại khi cần thiết.

di động việt nam

8 Cách Sửa Lỗi Laptop Không Lên Màn Hình Cách Sửa Lỗi Laptop Không Lên Màn Hình
Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về sản phẩm mới và thủ thuật công nghệ nhanh nhất từ ​​Di Động Việt

Bình luận Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được mở. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, địa chỉ email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho bình luận tiếp theo của tôi.

Hệ thống 58 cửa hàng Di Động Việt. Nơi tập trung tất cả các sản phẩm của Di Động Việt và nơi ra đời Thu mua cũ. Đặc biệt: xe cũ giá rẻ, trả góp linh hoạt nhiều phương thức.
Hệ thống 05 cửa hàng SiS Mobifone – Di Động Việt Hệ thống kết nối giữa Mobifone và Di Động Việt theo mô hình Shop in Shop (SiS). Nơi chỉ bán điện thoại Samsung, Oppo, Vsmart, Xiaomi với giá rẻ nhất thị trường.
80 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM291A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP.HCM122A Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM365 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM254 Lê Văn Việt, Khu Tân Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *