10 phần mềm phổ biến nhất định người dùng Ubuntu mới phải biết

Nếu bạn mới sử dụng Ubuntu, đây là 10 ứng dụng phổ biến nhất định bạn nên biết để cài đặt và sử dụng trên thiết bị của mình thay vì tìm kiếm và cài đặt ứng dụng, phần mềm trên mạng.

Ubuntu nó hiện là một trong những nền tảng Linux được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Không giống như các chương trình độc quyền được tìm thấy trên nền tảng Windows hoặc Mac OS X, các chương trình của Ubuntu hoàn toàn miễn phí, là các chương trình mã nguồn mở do cộng đồng phát triển và đóng góp.

Nếu bạn là người dùng mới, Ubuntu và bạn đang tìm những phần mềm, ứng dụng quan trọng để cài đặt vào máy tính. Dưới đây là 10 ứng dụng phổ biến mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

=>> Tìm hiểu: Tải Awin68 là ứng dụng di động thay đổi trò chơi phổ biến nhất

Cần cập nhật 10 người dùng Ubuntu mỗi lần

10 chương trình phổ biến mà mọi người dùng Ubuntu mới nên biết

=>> Xem thêm: app game đánh bài sinh đôi68 là cổng game mobile đổi thưởng được yêu thích nhất 2023

1. Ứng dụng thư Thunderbird

Thunderbird là một trong những ứng dụng email dễ sử dụng nhất cho người dùng Ubuntu. Ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng nâng cao cho phép người dùng đồng bộ hóa các sản phẩm của Google như Lịch Google và Danh bạ. Ngoài ra, chương trình cũng có xu hướng quản lý không gian lưu trữ tốt hơn so với các ứng dụng email khách khác.

10 ứng dụng giao diện người dùng Ubuntu mới bạn phải biết 1

Thunderbird hỗ trợ tất cả các giao thức thông thường, bao gồm Giao thức truy cập thư trên Internet (IMAP), POP và SMTP và hoạt động khá tốt với Gmail. Người dùng có thể đồng bộ thư giữa Gmail và tài khoản Thunderbird cục bộ của họ.

Download Thunderbird về máy tính và cài đặt tại đây: Download Thunderbird cho Linux

2. Bộ phần mềm văn phòng LibreOffice

LibreOffice được coi là “sự thay thế” tốt nhất cho Microsoft Office.

10 ứng dụng mới cho người dùng ubuntu mỗi lần đăng nhập 2

Với giao diện trực quan và đơn giản, nó bao gồm các công cụ và ứng dụng có trong các bộ ứng dụng văn phòng khác, chẳng hạn như trình xử lý văn bản, công cụ tính toán cho bảng tính, biểu đồ, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tra cứu thông tin doanh nghiệp online nhanh chóng 2023

Ngoài ra, chương trình còn cho phép người dùng nhập và xuất tài liệu ở định dạng Word cũng như các định dạng khác như PDF.

Tải LibreOffice về máy và cài đặt tại đây: Download LibreOffice cho Linux

3. Trình phát đa phương tiện VLC

VLC là một khung và trình phát đa phương tiện có thể xử lý âm thanh, CD, DVD và VCD. Về cơ bản VLC có thể chơi mọi định dạng file đĩa, webcam, stream, H.264, MKV, WebM, MPEG-4, WMV, MP3, … .

10 ứng dụng đăng nhập người dùng Ubuntu mới để cập nhật 3

Ứng dụng này cũng tương thích và hoạt động trên các nền tảng khác bao gồm Android, Mac OS, Unix, Linex và Windows.

VLC cho Ubuntu và các bản phân phối Linux khác đi kèm với Snapcraft. Các phiên bản ứng dụng mới nhất sẽ được phân phối trực tiếp tới người dùng cuối với các bản sửa lỗi bảo mật codec đơn giản hơn.

Tải xuốngVLC cho Linux

4. Trình chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP là một lựa chọn lý tưởng không chỉ cho người dùng Ubuntu mới mà còn cho những người đang tìm kiếm một công cụ giống như Photoshop với các tính năng nâng cao.

10 phần mềm nâng cấp ubuntu người dùng nên biết 4

Trình chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ các nền tảng Windows, Linux và Mac OS và có thể xử lý hầu hết các loại tệp hình ảnh với các phần mở rộng khác nhau. Ngoài ra, bằng cách sử dụng plugin của bên thứ ba, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh GIMP để hoạt động như một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có.

Tải GIMP về máy tính và cài đặt tại đây: Tải về GIMP cho Linux

5. Trơ tráo

Phần mềm chỉnh sửa nhạc số Audacity tương thích và hỗ trợ các nền tảng như Ubuntu (GNU/Linux), Windows, Mac OS X và một số nền tảng, hệ điều hành khác.

10 Người dùng Ubuntu cập nhật phần mềm cứ sau 5 ngày

Các bước chỉnh sửa nhạc bằng Audacity khá đơn giản, người dùng chỉ cần dán, cắt và sao chép file nhạc mà không gặp khó khăn gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa và tạo nhạc đơn giản với giao diện chuyên nghiệp thì Audacity là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tải Audacity về máy và cài đặt tại đây: Download Sự táo bạo cho Linux

6. Trình chỉnh sửa video OpenShot

Trình chỉnh sửa video OpenShot tương thích với Ubuntu và hầu hết các bản phân phối Linux khác, cũng như Windows và Mac OS. Trong Ubuntu, người dùng có thể sử dụng các tệp dự án này để cài đặt trên các hệ điều hành khác.

Tham Khảo Thêm:  Khám Phá 100+ Những Hình Ảnh Bựa Nhất Việt Nam Hay Nhất

10 ứng dụng mới cho người dùng Ubuntu đăng nhập mọi lúc 6

OpenShot bao gồm lớp phủ hình ảnh, hình mờ và các công cụ chỉnh sửa video khác. Với trình chỉnh sửa video này, người dùng có thể thực hiện các thao tác như cắt clip, video, phóng to, thay đổi kích thước hoặc xoay hình ảnh, video,… và xem trước trực tiếp.

Ngoài ra, OpenShot còn bao gồm các tính năng nâng cao khác, kéo và thả và các hiệu ứng hoạt hình 3D.

Tải OpenShot và cài đặt tại đây: Download OpenShot

7. Trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn mới làm quen với Ubuntu và còn bỡ ngỡ với hệ điều hành mới. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng trình duyệt Chrome làm trình duyệt web của mình.

10 phần mềm nâng cấp ubuntu người dùng nên biết 7

Trình duyệt Chrome tương thích với tất cả các nền tảng, bao gồm Windows, Linux và Mac OS. Trong Ubuntu, bạn có thể sử dụng Chrome giống như trên các nền tảng và hệ điều hành khác.

Tải Chrome về máy và cài đặt tại đây: Download Chrome dành cho Linux

8. Hơi Linux

Steam OS, được phát triển bởi Valve Corp., là một trong những hệ điều hành chơi game phổ biến nhất hiện nay. Đối với những người đam mê chơi game, sẽ là một tin vui khi biết rằng Steam dành cho Linux chỉ có thể chạy các trò chơi Windows.

10 phần mềm giao diện ubuntu mới dùng phải biết 8

Steam Linux hỗ trợ nhiều loại card đồ họa khác nhau, nhưng yêu cầu phần cứng đặc biệt để chạy trơn tru trong Ubuntu. Đặc biệt, người dùng phải có bộ xử lý Intel hoặc AMD 64-bit, RAM tối thiểu 4GB trở lên, ổ cứng trên 200GB, kết nối Internet nhanh và ổn định.

Tải Steam Linux về máy và cài đặt tại đây: Download hệ điều hành hơi nước

9. Không đồng bộ hóa

Đối với những người muốn hoặc cần truy cập dễ dàng vào tài nguyên của họ trên tất cả các thiết bị của họ, Insync hỗ trợ đồng bộ hóa đa nền tảng với các sản phẩm của Google.

10 chương trình giao diện người dùng ubuntu mới nên là 9

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, ngoài ra Insync có thể hoạt động với nhiều tài khoản Google và đồng bộ hóa mọi thứ trực tiếp từ máy tính của bạn. Đó là lý tưởng cho các doanh nghiệp dựa vào đồng bộ hóa và truy cập vào tài sản kỹ thuật số trên các nền tảng và thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  Home And Home Transport Ankara

Với Insync, bạn có thể chọn nhiều tài khoản Google Drive để đồng bộ hóa với thiết bị của mình, hợp nhất các thư mục cấp cao và truy cập chúng giữa máy tính và thiết bị, đồng thời đồng bộ hóa dữ liệu như ảnh và video. , … trong tài khoản.

Tải Insync về máy và cài đặt tại đây: Download Insyinc

10. Hợp lực

Đối với những người mới sử dụng Linux và đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp, bạn có thể muốn xem xét việc thiết lập một hệ điều hành khởi động kép.

10 người dùng Ubuntu cập nhật phần mềm 10 lần

Synergy cho phép người dùng chạy 2 hệ điều hành trên cùng một màn hình. Nếu muốn, bạn có thể chuyển đổi giữa hai hệ điều hành và sử dụng chúng mà không gặp vấn đề gì.

Điều này cực kỳ hữu ích nếu công việc của bạn yêu cầu bạn sử dụng một thiết bị hoặc hệ điều hành, nhưng bạn lại muốn sử dụng một hệ điều hành khác cho các nhu cầu khác.

Synergy hoạt động qua mạng có dây hoặc Wi-Fi và có thể được định cấu hình trên nhiều máy tính và nhiều hệ điều hành. Phần mềm bao gồm cả phiên bản miễn phí cơ bản và phiên bản trả phí cao cấp hơn.

Tải Synergy về máy và cài đặt tại đây: Download sức mạnh tổng hợp

Bài viết trên Cisnet.edu.vn vừa mang đến cho bạn danh sách 10 ứng dụng phổ biến mà mọi người mới sử dụng Ubuntu nên biết. Nếu bạn là người mới sử dụng Ubuntu thì đây là một phần mềm cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

Ngoài ra nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi cần được giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Các từ khóa liên quan:

10 chương trình phổ biến mà mọi người dùng Ubuntu mới nên biết

10 ứng dụng phổ biến cho Ubuntu, Ubuntu,

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evDEN eve naKliyat về hành vi và số tiền…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện mô tả chi tiết về lô hàng và lưu giữ EVdEN EVE nAkLiYat. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *