10 Loài Rắn Sọc Đen Trắng Là Rắn Gì ? Nằm Mơ Thấy Rắn Sọc Đen Trắng Điềm Gì

Chất độc của rắn cạp nia tác động lên hệ thần kinh, làm tê liệt tứ chi, khiến nạn nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp.

Bạn đang xem: Rắn sọc trắng đen là con gì?

Theo phác đồ điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, rắn cắn là tình trạng cấp cứu thường gặp mọi lúc, mọi nơi. Ở Việt Nam có 60 loài rắn độc. Tuy nhiên, bọ cạp là một trong những loài độc nhất.

Các loại eo biển

Rắn cạp nong có đầu mỏng, con ngươi tròn và các phần đen trắng xen kẽ trên cơ thể. Chúng có tiết diện hình tam giác, phần từ hông đến đuôi dẹt dần về phía đầu nhọn.

Hai loài duy nhất được ghi nhận là bọ cạp phương bắc và bọ cạp phương nam. Ngoài ra, loài bọ cạp sông đỏ, đầu vàng là loài khá phổ biến.

Eo biển phía nam (bungarus candidus) có một tên khác – thiếu nữ gầm rú, tiếng Anh – tiếng Malayan krait. Chúng phân bố chủ yếu ở miền Trung và miền Nam như Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Nha Trang, Ninh Thuận, Tài Ninh, Đồng Nai.

*

rìa phía nam. hình ảnh: Pinterest.

Bungarus multicinctus hay rắn vòng trắng, tên tiếng Anh là Chinese krait. Họ tập trung chủ yếu ở các tỉnh từ Huế trở ra.

Rắn cạp nia đỏ (bungarus slowinskii) phổ biến dọc sông Hồng và các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế. Bò cạp đầu vàng (Bungarus flaviceps) có ở Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo tài khoản Skype bằng tiếng Việt mới nhất 2019

Hầu hết các nạn nhân đều là công nhân làm vườn, lội nước khi câu cá và vô tình bị cắn khi đi dạo trên phố. Người ngủ ngoài ruộng, trên nền nhà thường bị bò cạp cắn.

Đặc điểm nhận dạng

Khi bị rắn cạp nia cắn, nạn nhân thường không có triệu chứng gì. Có hai móc kim nhỏ ở vị trí vết thương. Vài giờ sau, bệnh nhân bắt đầu bị liệt các cơ vùng đầu, mặt, cổ, cơ liên sườn, cơ hoành và cuối cùng là tứ chi.

Nạn nhân bị sụp mí mắt, như khi buồn ngủ, nhưng họ không nhắm mắt. Đồng tử giãn tối đa, mất phản xạ ánh sáng là một trong những dấu hiệu điển hình của người bị bọ cạp cắn.

Nọc độc của bọ cạp chứa độc tố trước và sau khớp thần kinh gây tê liệt hôn mê trong thời gian dài. Đặc biệt, nọc độc của bọ cạp phương bắc và phương nam có thể chứa một loại độc tố natriuretic peptide gây tăng bài tiết natri qua thận, dẫn đến hạ natri máu.

Trong hầu hết các trường hợp, vết đốt của bọ cạp dẫn đến liệt cơ, suy hô hấp và tử vong, trừ khi được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, hồi sức và thở máy nhân tạo.

Sử dụng huyết thanh chống nọc độc là phương pháp điều trị tối ưu nhất. Bệnh nhân bị rắn cạp nia cắn đã được tiêm tĩnh mạch đủ liều huyết thanh (20-30 lọ) sẽ nhanh chóng được rút ống nội khí quản và khống chế bằng máy. Thời gian điều trị trung bình cho một người bị bọ cạp cắn, với sự có mặt của thuốc giải độc, là 3-5 ngày.

Tham Khảo Thêm:  Bản Nhận Xét Quá Trình Công Tác Của Viên Chức, Mẫu Bản Tự Nhận Xét Đánh Giá Cán Bộ Mới Nhất 2023

Trong trường hợp không có huyết thanh, nạn nhân phải được đặt nội khí quản và thở máy. Thời gian thở máy có thể kéo dài 2-4 tuần. Trong thời gian này, người bệnh có thể mắc các biến chứng do thở máy kéo dài như viêm phổi bệnh viện, lở loét, suy dinh dưỡng, tắc ống nội khí quản có đờm, loét giác mạc…

Theo TS.BS Lê Xuân Dương, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội, cách phân biệt rắn độc cắn đơn giản nhất là vết răng để lại trên da. Rắn độc thường có hai móc độc ở vị trí răng cửa hàm trên. Do đó, khi chúng cắn, chúng sẽ để lại dấu vết đặc trưng. Một số loài rắn ngay cả khi không ở gần nạn nhân vẫn có thể phun nọc độc.

Nạn nhân bị rắn độc cắn phải được sơ cứu ngay trước khi chuyển đến cơ sở y tế gần nhất. Mục đích của sơ cứu là loại bỏ chất độc và làm chậm quá trình di chuyển từ vết cắn đến cơ thể. Sơ cứu đúng cách cũng chính là cứu sống người bệnh và giảm thiểu các biến chứng.

“Tôi đã nghĩ đến việc bỏ bắt rắn từ lâu rồi” Sau 23 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đã tự thở, tim, thận và phổi đã bình phục.

Người đàn ông mang eo biển đến trung tâm chấn thương

Sau khi bị bò cạp cắn vào tay, một người đàn ông ở Gia Lai đã giết chết con vật rồi đưa xác đến bệnh viện.

Bọ cạp nguy hiểm như thế nào? rắn bọ cạp rắn bọ cạp nguy hiểm như thế nào rắn bọ cạp cướp đi sinh mạng

*

Người đàn ông suýt chết vì bị rắn cắn khi đang ngủ

1 1

Trong lúc ngủ, ông Q. bị bò cạp cắn vào tai phải. Dù được người thân sơ cứu kịp thời nhưng nạn nhân vẫn phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

*

Nhiều trẻ Hà Nội diễn biến nặng do nhiễm RSV

0

Khi thời tiết chuyển mùa, virus hợp bào hô hấp (RSV) lây lan nhanh chóng. Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, ghi nhận lượng bệnh nhi nhập viện cấp cứu tăng cao, các khoa điều trị chật kín giường bệnh.

*

Lợi ích của trứng

0 1

Chỉ với 72 calo mỗi quả, trứng cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như protein, vitamin D, choline.
qqlive| j88

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn quay video filter nhân vật hoạt hình trên TikTok, tạo trend

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evDEN eve naKliyat về hành vi và số tiền…

Home And Home Transport Ankara

Phải thực hiện mô tả chi tiết về lô hàng và lưu giữ EVdEN EVE nAkLiYat. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *