10 Bí Ẩn Rắc Rối Nhất Của Thời Đại Đã Có Lời Giải Đáp Cho Tới Tận Hôm Nay

Thế giới luôn chứa đầy những bí ẩn hấp dẫn mà bấy lâu nay vẫn chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều bí ẩn bí ẩn thách thức nhân loại bấy lâu nay cuối cùng cũng tìm ra lời giải đáp.

1. Bí ẩn ánh sáng trên hành tinh lùn Ceres

Ceres là một hành tinh lùn nằm trong vành đai tiểu hành tinh giữa Sao Mộc và Sao Hỏa. Khi tàu vũ trụ Dawn của NASA tiếp cận các hành tinh này, nó đã chụp được một số hình ảnh rất bí ẩn. Một số hình ảnh này, được chụp ở khoảng cách 47.000 km, cho thấy một điểm sáng bất thường bên trong miệng núi lửa rộng 80 km.

Bạn đang xem: 10 Bí Ẩn Kinh Hoàng Nhất Thời Đại Đã Có Lời Giải

Vào thời điểm đó, nhiều người ngay lập tức cho rằng đây là dấu hiệu của một nền văn minh ngoài hành tinh, thậm chí sau nhiều tháng, NASA vẫn không thể xác định được nguồn gốc của ánh sáng này. Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra, từ người ngoài hành tinh đến những tảng băng khổng lồ.

Nhưng vào cuối năm 2015, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature đã đưa ra câu trả lời. Các nhà khoa học khẳng định vùng sáng này được hình thành bởi muối. Khu vực này rất dễ bị hydrat hóa magie sulfat. Vì vậy, chúng sẽ phản chiếu ánh sáng và nổi bật trên nền tối của vật chất xung quanh.

2. Vòng quay bí ẩn của Windsor

Tiếng vo ve bí ẩn rất đặc trưng của vùng Windsor, Ontario (Canada) là một trong những bí ẩn thách thức các nhà khoa học trong nhiều năm. Những tiếng vo ve này thường giống như âm thanh của động cơ và cột điện. làm phiền những người dưới ảnh hưởng của nó.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Canada tuyên bố đã giải thích được nguyên nhân gây ra tiếng vo vo ở Windsor.

Báo cáo nghiên cứu cho rằng âm thanh kỳ lạ phát ra từ khu vực đảo Zug gần Michigan, nơi có một nhà máy thép đang hoạt động. Các nhà khoa học cho rằng tiếng ồn liên tục có thể phát ra từ một loại cây cụ thể. Hoặc cũng có thể là sự kết hợp của nhiều loại cây khác nhau và hiện tượng này chỉ xảy ra trong một số điều kiện thời tiết nhất định.

3. Di tích của người Do Thái

Vào năm 2015, một công nhân bảo trì đã tìm thấy một vật thể lạ trong một nghĩa trang ở Jerusalem. Mặt hàng này có hình dạng giống như một cái chày và được làm bằng kim loại. Cơ quan Cổ vật Israel đã đến hiện trường để tìm món đồ.

Khi kiểm tra vật thể, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nó được bao phủ bởi một lớp vàng 24 karat.

Các nhà chức trách từ lâu đã điều tra việc sử dụng và độ tuổi của món đồ này, nhưng không có kết quả. Cuối cùng, họ phải nhờ đến sự giúp đỡ của cư dân mạng.

Sau khi đăng bức ảnh lên Facebook, họ đã nhận được hàng nghìn dự đoán khác nhau về mục đích của vật thể. Cuối cùng, một người đàn ông tên Mika Barak đã giải quyết được bí ẩn.

Tham Khảo Thêm:  Những tin nhắn quan tâm người yêu mỗi ngày ngắn gọn dễ thương

Ông cho rằng vật thể đó là tia của Isis. Được đặt theo tên của vị thần Ai Cập cổ đại Isis, nó là một thiết bị được những người đam mê thiên nhiên sử dụng rộng rãi để hấp thụ năng lượng môi trường để chữa bệnh.

4. Khả năng định hướng của cá mập

Biển và đại dương là không gian rộng lớn, nhưng cá mập có thể điều hướng và di chuyển đến những nơi khác nhau với độ chính xác đáng kinh ngạc. Ví dụ, cá mập trắng lớn thường di chuyển giữa Hawaii và California. Một loài cá mập cá hồi cũng bơi từ Alaska đến vùng cận nhiệt đới Thái Bình Dương.

Đây là một hiện tượng bí ẩn mà các nhà khoa học đã cố gắng giải thích trong nhiều năm. Trước đây, người ta cho rằng cá mập sử dụng tín hiệu mùi hương kết hợp với trường điện từ của trái đất để định hướng. Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn còn thiếu bằng chứng mạnh mẽ.

Cuối cùng, một nghiên cứu gần đây đã đưa ra câu trả lời.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm giả thuyết cho rằng cá mập sử dụng mùi để định hướng bằng cách thử nghiệm trên cá mập báo hoang dã. Họ đã bắt những con cá mập này và vận chuyển chúng đến một nơi khác cách nơi tồn tại ban đầu của chúng 10 km.

Những con cá mập được trang bị thiết bị theo dõi và một nửa trong số chúng bị nhét bông gòn vào mũi. Khi những con cá mập được thả trở lại mặt nước, những con không bị nhồi bông vẫn có thể dễ dàng tìm đường trở lại môi trường sống của chúng. Trong khi đó, những con được nhồi bông bắt đầu lạc đường và không thể quay lại.

5. Sự biến mất của Amelia Earhart

Amelia Earhart là một trong những nữ phi công nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ngày 2 tháng 7 năm 1937, cô đột ngột biến mất khi đang thực hiện ước mơ bay quanh đường xích đạo. Kể từ đó, sự mất tích bí ẩn của Amelia đã thu hút thế giới và truyền cảm hứng cho vô số thuyết âm mưu. Người ta cũng đã viết và biên tập nhiều bộ phim về cô gái nổi tiếng này.

Sau khi phân tích, các nhà khoa học tin rằng mảnh vỡ gần như chắc chắn thuộc về hai động cơ Earhart của dòng máy bay Lockheed Electra. Ngoài ra, các tấm kim loại được lắp trên thân máy bay, thay thế cửa sổ điều hướng với tên Miami được khắc trên đó. Những chi tiết này hoàn toàn tương ứng với đặc điểm của chiếc máy bay mà Amelia đã bay trước khi mất tích.

Đây thực sự là một bước đột phá lớn bởi kể từ khi Amelia mất tích từ năm 1937 cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm thấy bằng chứng hay dấu vết nào. Phát hiện này cũng bác bỏ niềm tin của người hâm mộ rằng Amelia bị rơi ở Thái Bình Dương.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải file quá giới hạn trên Google Drive, lỗi quá số lần tải, xem

Thay vào đó, mọi người hiện đang được chuyển hướng để tin rằng phi hành đoàn đã hết nhiên liệu và buộc phải hạ cánh xuống đảo Nikumaroro. Sau đó, họ sống hòa thuận với mọi người ở đây và không quay trở lại.

6. Mật mã hỗn độn

Chaocipher đã từng được biết đến với sự phức tạp của nó. Máy tạo ra loại mật mã này rất nhỏ và đơn giản. Nhưng cho đến tận bây giờ, khoảng 50 năm sau khi Chaociper được tạo ra, người ta mới có thể tìm ra cách giải mã hoàn toàn loại mật mã này.

Xem thêm: Cách Sửa Điện Thoại Lỗi Không Nhận Wi-Fi Trên Android, Iphone

Tức giận trước thái độ của chính phủ, Byrne quyết định không bao giờ tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về mật mã Haocifer cho đến khi chôn cất ông. Sau cái chết của Byrne, Hiệp hội Mật mã Hoa Kỳ đã liên lạc với con trai của Byrne để tìm ra những bí mật liên quan đến Haocifer. Tuy nhiên, thể theo ý cha, anh đã thẳng thừng từ chối.

Mã vẫn là một bí ẩn cho đến khi Patricia Byrne, góa phụ của con trai John Byrne, cuối cùng đã tiết lộ nó vào năm 2010.

Cơ chế tạo mã bao gồm hai vòng tròn với tất cả các chữ cái trên đường viền. Vòng tròn bên phải sẽ sắp xếp bảng chữ cái theo chiều kim đồng hồ và vòng tròn bên trái sẽ sắp xếp theo chiều ngược lại. Bằng cách thay thế các chữ cái nhất định trong một chuỗi, cỗ máy đơn giản này có thể tạo ra các chuỗi bản mã mà không máy tính nào có thể giải mã được.

7. Âm thanh bí ẩn của Bloop

Vào mùa hè năm 1997, Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) đã ghi lại nhiều âm thanh tần số thấp cực kỳ kỳ lạ dưới đáy biển. Họ gọi âm thanh này là “The Bloop”.

Chỉ đến năm 2012, NOAA mới giải quyết được bí ẩn này. Và nó không phải do một con thủy quái khổng lồ gây ra như mọi người vẫn nghĩ. NOAA tin rằng The Bloop hoàn toàn phù hợp với âm thanh do tiếng nứt của các tảng băng trôi lớn tạo ra. Hiện tượng này thường được gọi là “động đất băng”.

8. Những vòng tròn bí ẩn trên sa mạc Namib

Sự xuất hiện của những vòng tròn kỳ lạ trên sa mạc Namib đã khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều năm. Nhưng theo Giáo sư Norbert Jürgens trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học, lời giải thích rất đơn giản: mối.

Bằng cách này, mối giúp cây phát triển nhanh hơn. Ở sa mạc, những vòng tròn do mối tạo ra sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thấm nước và ngăn chặn tốc độ bốc hơi nước. Do đó, nước sẽ được giữ lại theo hình tròn.

Sự hình thành của những vòng tròn này, kết hợp với thảm thực vật lâu năm, sẽ thúc đẩy sự tồn tại lâu dài của mối và nâng cao tính đa dạng sinh học của toàn bộ hệ sinh thái sa mạc.

Tham Khảo Thêm:  40+ Hình Ảnh Buồn Về Tình Yêu, Hình Nền Buồn Tâm Trạng Đẹp Nhất

9. Những con vật kỳ lạ của Darwin

Một lần, Charles Darwin đã đi khắp thế giới để tìm kiếm bằng chứng cho thuyết tiến hóa nổi tiếng của mình. Và trong cuộc hành trình của mình, anh đã bắt gặp hóa thạch của nhiều sinh vật kỳ lạ và khó hiểu.

Hai hóa thạch kỳ lạ nhất mà ông từng tìm thấy có tên là Macrouchenia và Toxodon. Hóa thạch macrouchenia giống một con lạc đà không bướu với thân ngắn và nhỏ giống vòi voi.

Trong khi Toxodon có cơ thể giống tê giác, đầu giống hà mã và răng giống loài gặm nhấm. Sau khi phân tích các hóa thạch, Darwin đã mô tả Toxodon là “một trong những loài động vật kỳ lạ nhất mà tôi từng phát hiện”.

Trong nhiều năm, việc phân loại các loài động vật có vú kỳ lạ này đã hoàn toàn khiến các nhà khoa học bối rối. Họ không thể phân tích DNA của những sinh vật này vì khí hậu nóng ẩm của Nam Mỹ đã khiến hóa thạch bị hư hại nghiêm trọng.

Thay vì nghiên cứu DNA, các nhà khoa học quyết định xem xét các chuỗi collagen bên trong hóa thạch. Nó là một loại protein có khả năng được lưu trữ lâu hơn nhiều so với DNA và chịu trách nhiệm hình thành xương.

Để làm được điều này, họ đã lấy các mẫu collagen từ nhiều loài động vật có vú khác nhau, cả còn sống và đã tuyệt chủng. Sau đó, các nhà khoa học đã so sánh các mẫu collagen này với các loài Toxodon và Macrouchenia.

Đáng ngạc nhiên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những con vật kỳ lạ này là một phần của nhóm động vật móng guốc Nam Mỹ sống cách đây 60 triệu năm và biến mất cách đây 12.000 năm.

10. Tín hiệu vũ trụ WOW!

Vào ngày 15 tháng 8 năm 1977, nhà thiên văn học người Mỹ Jerry Eman đã phát hiện ra một hiện tượng thiên văn vô cùng kỳ lạ. Tín hiệu vô tuyến từ không gian trở nên cực kỳ mạnh và thất thường. Nhiều đến mức một số nhà khoa học tin rằng đó là tín hiệu bị hack từ người ngoài hành tinh.

Nhưng giờ đây, nhà thiên văn học Antonio Paris tuyên bố ông đã tìm ra câu trả lời cho bí ẩn huyền thoại này.

Tín hiệu Chà! có thể bắt nguồn từ một cặp sao chổi có tên là 266P/Christensen và P/2008 Y2 (Gibbs) khi chúng đi qua trường quan sát của Kính viễn vọng Tai Lớn tại Đại học Bang Ohio (nơi nó được phát hiện). hiển thị tín hiệu Chà!). anh ấy nói. “Khi một vật thể di chuyển đủ nhanh, nó sẽ tạo ra một nguồn sóng vô tuyến.”

Để kiểm tra giả thuyết của mình, Antonio đề nghị các nhà khoa học chuẩn bị kế hoạch quan sát khi sao chổi quay trở lại bầu trời như năm 1977.

anh ấy nói. Sao chổi 266P/Christensen sẽ đi qua khu vực này lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 1 năm 2017, sau đó là P/2008 Y2 (Gibbs) vào ngày 7 tháng 1 năm 2018. Nếu giả thuyết của tôi đúng, vâng, tín hiệu Wow! sẽ trở lại một lần nữa. »

Related Posts

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, các bộ phận đặc trưng và số lượng được…

Home And Home Transport Ankara

Một mô tả tốt về lô hàng nên được thực hiện và lưu giữ. Thành phần; trường hợp, evden eve về thái độ và số tiền thu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *